Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Lỡ dại'... có tiền nên lấy liền mặt bằng ở Hội An để mở quán cà phê mà chả biết đặt tên, chủ quán treo tấm bảng với lời nhờ vả người đi đường và tặng kèm luôn bài thơ tâm đắc

Nhận cửa hàng để cải tạo làm quán cà phê nhưng không may đúng vào đợt dịch, một quán cà phê tại Quảng Nam đã có cách làm độc lạ khiến mọi người phải chú ý.

Dịch Covid-19 quay trở lại lần 2 làm việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, một số cửa hàng còn phải đóng cửa vì chẳng ai đến mua hàng, cũng đúng lúc này có một ông chủ 'lỡ tay' thuê lại mặt bằng làm quán cà phê.

Trong lúc bỏ ra hàng tháng trời để tiến hành sửa chữa hoàn thiện để cửa hàng đi vào hoạt động, thì đến khi gần hoàn thành thì dịch cũng vẫn chưa dứt, nhưng điều mà khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ ở cửa hàng này là ở những tấm bảng được căng trước cửa mang nhiều nội dung thú vị.

Tấm bảng thông báo về một lần 'lỡ dại' của chủ cửa hàng và nhờ những người đi qua tư vấn đặt tên.

Tấm bảng thông báo về một lần 'lỡ dại' của chủ cửa hàng và nhờ những người đi qua tư vấn đặt tên.

'Lỡ dại'... có tiền nên lấy liền mặt bằng ở Hội An để mở quán cà phê mà chả biết đặt tên, chủ quán treo tấm bảng với lời nhờ vả người đi đường và tặng kèm luôn bài thơ tâm đắc 1

Thời gian sau đó cửa hàng siêu đẹp đã lên đèn nhưng do dịch Covid-19 vẫn phải đóng cửa. (Ảnh: Tam Kỳ)

Chủ cửa hàng ban đầu khi chuẩn bị làm xong cửa hàng liền treo bảng mong mọi người vào góp ý đặt tên cửa hàng, một thời gian ngắn sau đó dịch Covid-19 khiến quán cà phê này chưa có dịp hoạt động. Khi ấy chủ cửa hàng treo tấm biển khác ghi 'tên từ từ đặt, Tam kỳ giữ sức khỏe nhé'.

Nhiều người dân qua đây chia sẻ đã quan tâm đến tấm bảng này và cũng lấy đó làm động lực, nhắc nhở bản thân phòng chống dịch. Cũng chính vì điều này, mặc dù chưa một lần đến dùng đồ uống, hay gặp trực tiếp người chủ nhưng nhiều người lại chia sẻ rằng họ có thiện cảm chỉ từ khi lần đầu đọc tấm bảng.

Cửa hàng làm hẳn bài thơ cực thú vị liên quan đến tình hình buôn bán trong mùa dịch. (Ảnh: Tam Kỳ)

Cửa hàng làm hẳn bài thơ cực thú vị liên quan đến tình hình buôn bán trong mùa dịch. (Ảnh: Tam Kỳ)

Phải nói để gọi người chủ cửa hàng này có một phong cách vô cùng lạc quan, khi quán cà phê chắc hẳn cũng phải mất chi phí vận hành khá cao nhưng vẫn đang 'im lìm' chờ hết dịch và du lịch hồi phục thì một lần nữa tấm biển mới lại được treo lên.

Lần này chủ quán 'chơi lớn' làm ngày một bài thơ tâm sự rất thật về cửa hàng, rằng đến giờ tên cũng còn chưa muốn đặt, ngày khai trương cũng chưa định, nằm không cũng đã lâu nhiều người còn vào hỏi thăm xem tình hình buôn bán ra sao.

Cũng trong đoạn thơ thú vị trên, quán cũng lồng ghép ưu đãi cho đến ngày khai trương.

Khi những bức ảnh thú vị về cửa hàng này được chia sẻ trên một nhóm tại Tam Kỳ (Quảng Nam) đã có hàng nghìn lượt quan tâm và bình luận, trong đó một số người cho biết trong mùa dịch là lúc kinh doanh khó khăn nhất, cửa hàng vẫn tuân thủ phòng dịch, những cũng chính những tấm biển này mà càng nhiều người biết và tò mò muốn đến xem chủ nhân của cửa hàng là ai, sao lại làm thơ hay đến vậy.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ