Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp

Khí hậu mát mẻ, bầu trời xanh trong, đồi chè mênh mang này phù hợp với những ai 'thèm' bầu không khí trong lành, và 'thèm' cả những 'pô' ảnh đẹp.

Đà Lạt vốn được ví von là điểm đến vạn người mê. Dân phượt hẳn chỉ sợ mỗi việc không đến được thành phố cao nguyên này chứ chẳng sợ việc đến rồi không đủ chỗ đi.

Mới đây, bản đồ du lịch thành phố ngàn hoa vừa mới cập nhật một địa điểm du lịch mới: 'Ốc đảo' chè Long Đỉnh, tỉnh Lâm Đồng.

'Ốc đảo' chè nhìn từ trên cao (Ảnh: @ truc_thuongg) 

'Ốc đảo' chè nhìn từ trên cao (Ảnh: @ truc_thuongg)

Đồi chè nhìn từ phía bên kia của bờ hồ Phúc Thọ (@acornerofteald) 

Đồi chè nhìn từ phía bên kia của bờ hồ Phúc Thọ (@acornerofteald)

Đồi chè này chỉ mới được cư dân mạng rỉ tai nhau trong thời gian gần đây, nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Đồi chè Long Đỉnh nằm ngay bên cạnh hồ Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, Không gian nơi đây rộng tít tắp, thoáng đãng và xanh trong.

Sở dĩ, địa điểm trên được gọi bằng 'ốc đảo' là vì có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, giàu hơi nước quanh năm. Thời tiết vùng cao như vậy vừa ưu ái cho sự sinh sôi, phát triển của cây chè, vừa ban cho con người những trải nghiệm thiên nhiên không thể tuyệt vời hơn.

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 2 

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 3 

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 4 

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 5 

Ảnh: fan2banh 

Ảnh: fan2banh

Khi đến đây, ngoài việc được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên bình, nên thơ, tốt cho sức khỏe, bạn còn được tận mắt chứng kiến quy trình thu hoạch, chế biến trà của người dân.

Do chỉ mới nổi nên Long Đỉnh vẫn vắng bóng người, đồi chè yên ả này phù hợp vơi những tâm hồn đang đi tìm bình yên, muốn tạm trốn những ồn ào, bức bối của thị thành.

Bên cạnh những đồi chè xanh biếc nhấp nhô nhìn là thấy mê, 'ốc đảo' còn bố trí thêm những chiếc ghế trắng, cầu thang, xích đu trên không trung hay xen lẫn giữa vườn hoa để du khách tha hồ sống ảo. Không khí, độ lung linh, độ ăn ảnh của nơi này thậm chí còn được review chẳng thua kém gì đồi chè nổi tiếng Cầu Đất.

Bên cạnh đó, do nằm gần hồ Phúc Thọ, không gian của đồi chè cũng được mở rộng ra, hóa bao la hơn, trong lành hơn, nhiều gió hơn, nhiều hơi nước hơn. Tọa độ cầu chữ Y giữa hồ còn được ví von giống với Hồ Xuân Hương nổi tiếng ở trung tâm Đà Lạt.

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 7 

Lộ diện 'ốc đảo' chè lung linh như phim Hàn ở gần Đà Lạt, chỉ cần bấm máy là có ảnh đẹp 8 

Ảnh: iVIVU 1 

Ảnh: iVIVU 1

Quá nhiều thứ hay ho để réo gọi những con tim 'si tình' Đà Lạt đúng không nào! Nếu có cơ hội lên cao nguyên tránh nóng vào mùa hè năm nay, nhớ ghé thăm 'ốc đảo' chè xanh trong này nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi