Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lo ngại dịch bùng phát, hãng mỹ phẩm nổi tiếng Nhật Bản cho 8000 nhân viên làm việc tại nhà

Trong thông báo mới nhất, từ Chủ tịch, lãnh đạo cùng hàng nghìn nhân viên bị cấm đến cơ quan từ hôm nay (26/02).

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên đang ngày càng căng thẳng và có nguy cơ bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, nhiều công ly lớn ở Nhật Bản đã yêu cầu, thậm chí là cấm nhân viên của mình đến công ty làm việc. 

Shiseido - Nhà sản xuất mỹ phẩm nổi tiếng Nhật Bản mới đây đã ra thông báo yêu cầu 8.000 nhân viên bao gồm cả Chủ tịch và nhiều lãnh đạo khác không được đến cơ quan từ ngày Thứ 4 (tức 26/2). Thời gian làm việc tại nhà ít nhất là 1 tuần (đến 6/3) và có thể kéo dài thêm nếu cần thiết. Công ty này cho biết, tất cả các cuộc họp đều sẽ được thực hiện qua video.

Lo ngại dịch bùng phát, hãng mỹ phẩm nổi tiếng Nhật Bản cho 8000 nhân viên làm việc tại nhà 0 

Trước Shiseido, một công ty quảng cáo khác là Dentsu cũng cho gần 5.000 nhân viên tại trụ sở chính Tokyo làm việc tại nhà sau khi có một nhân viên dương tính với Covid-19. 

Nhật Bản ghi nhận hơn 730 ca nhiễm virus corona chủng mới tính đến ngày 21/2. Phần lớn các ca nhiễm ở Nhật Bản là từ du thuyền Diamond Princess. Du thuyền sang trọng này chở hơn 3.700 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Du thuyền bị cách ly từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu trước đó được giới chức Hong Kong xác định dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế Nhật Bản cũng khuyến khích các công ty làm việc từ xa hoặc xếp ca làm việc của nhân viên so le nhau nhằm tránh việc lây nhiễm mầm bệnh rộng hơn.

Nhiều công ty, doanh nghiệp khác cũng thông báo cho nhân viên làm việc từ xa để tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh minh họa) 

Nhiều công ty, doanh nghiệp khác cũng thông báo cho nhân viên làm việc từ xa để tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona. (Ảnh minh họa)
Góp ý cho Tiin