Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loại bỏ móng vuốt cho sư tử trong sở thú: Để trẻ em có thể chơi cùng hay bạo hành động vật?

sư tử

Việc làm này của các nhân viên và quản lí sở thú đang vấp phải khá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Sự xuất hiện của các chú sư tử là một trong những nguyên nhân tạo nên sức hấp dẫn ở các sở thú, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các bậc phụ huynh thường không dám để các bé đến gần loài vật này.

Trước thực tế này, ban quản lí một sở thú ở thành phố Rafah, phía nam Dải Gaza đã quyết định để các bác sĩ thú y tiến hành phẫu thuật cắt bỏ móng vuốt cho một con sư tử cái 14 tháng tuổi.

Các bác sĩ thú y tiến hành phẫu thuật cắt bỏ móng vuốt

Các bác sĩ thú y tiến hành phẫu thuật cắt bỏ móng vuốt

Lí giải điều này, chủ nhân của sở thú – ông Mohammed Jumaa đã nói: ‘Chúng tôi chỉ đang cố hạn chế sự nguy hiểm của con thú đến mức tối đa để lũ trẻ có thể chơi cùng nó'. 

Được biết sau khi cắt bỏ móng vuốt, con sư tử không thể cào thân cây hay bất cứ thứ gì khác. Vì thế khách tham quan, kể cả các em bé cũng có thể thoải mái chơi đùa mà không sợ bị nó cấu xé.

Bộ móng đã được cắt trụi để hạn chế mọc lại 

Bộ móng đã được cắt trụi để hạn chế mọc lại 

Tuy nhiên việc làm này của sở thú lại đang khiến các cư dân mạng bất bình. Rất nhiều người đã thẳng thắn chỉ trích và cho rằng đây là hành động tàn nhẫn đối với động vật.

Cư dân mạng bất bình với việc làm của sở thú

Cư dân mạng bất bình với việc làm của sở thú

Họ cũng cho rằng bọn trẻ chỉ cần nhìn chứ không nhất thiết phải chơi với tất cả các con vật, vì thế không cần phải cắt bỏ móng của bất cứ con vật nào.

 
Cài đặt Mocha để nhận thông tin cung SƯ TỬ mỗi ngày tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi