Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt ảnh nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng sự thật lại hài hước không thể tưởng

'Chuyện gì xảy ra với bọn trẻ vậy?' - có thể nhiều người sẽ đặt câu hỏi này khi xem những bức ảnh dưới đây. Tuy nhiên đừng lo, chỉ là ảnh hậu trường của buổi chụp X-quang thôi mà.

Không thể phủ nhận sự đáng yêu của những đứa trẻ nhỏ khi chúng đang làm việc gì đó, ở bất kỳ nơi nào. Thậm chí, bạn sẽ phải tin rằng, ngay cả ở bệnh viện - nơi mà người lớn cũng 'bủn rủn' thì lũ trẻ vẫn đáng yêu và hồn nhiên khi xem loạt ảnh dưới đây.

Những bức hình ghi lại khoảnh khắc những đứa trẻ sơ sinh được đặt trong một thiết bị cố định để phục vụ cho việc chụp X-quang mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Loạt ảnh nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng sự thật lại hài hước không thể tưởng 0 

Loạt ảnh ghi lại biểu cảm của những đứa bé khi chụp X-quang gây 'bão' mạng. 

Loạt ảnh ghi lại biểu cảm của những đứa bé khi chụp X-quang gây 'bão' mạng.

Với hàng loạt biểu cảm 'khó đỡ' từ khóc, mếu, nhăn nhó đến cười và cả là ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, những đứa trẻ đáng yêu này khiến nhiều người có thêm cái nhìn rõ hơn về cách mà các bác sỹ chụp ảnh X-quang cho trẻ nhỏ. Hẳn nhiều người phải ngạc nhiên về sự thật này khi bây giờ mới biết nhưng chỉ cũng biết bật cười thích thú vì những khoảnh khắc meme đầy đáng yêu của những thiên thần nhí này.

Loạt ảnh nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng sự thật lại hài hước không thể tưởng 2 

Những đứa trẻ được đặt trong một thiết bị cố định, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bức xạ khi các bác sỹ tiến hành chụp X-quang. 

Những đứa trẻ được đặt trong một thiết bị cố định, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bức xạ khi các bác sỹ tiến hành chụp X-quang.

Được biết, đây là một thiết bị có tên gọi là Pigg-O-Stat, được phát minh vào thập niên 1960 nhằm giúp các bác sỹ cố định trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để chụp X-quang mà không gây biến chứng. Bởi việc chụp X-quang tuy được xem là một trong những công nghệ mang tính chất đột phá của y học giúp các bác sĩ xác định mọi thứ trong cơ thể con người mà không phải can thiệp dao kéo nhưng những bức xạ trong tia X thì lại có khả năng gây hại cho mô sống trong cơ thể.

Loạt ảnh nhìn thì có vẻ đáng sợ nhưng sự thật lại hài hước không thể tưởng 4 

Nhất là với trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh, khi sức đề kháng của chúng còn yếu và việc phải giữ chúng im lặng và trật tự khi kiểm tra sức khỏe lại không phải chuyện dễ dàng. Chính nhờ thiết bị chụp X-quang này mà bác sỹ có thể 'một đúp ăn ngay', giúp quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Dù việc sử dụng thiết bị đầy lạ lẫm khiến nhiều đứa trẻ trở nên bất hợp tác nhưng nó đảm bảo an toàn cho chúng và giúp bác sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Sau khi những hình ảnh về cách các em bé chụp X-quang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ cư dân mạng. Không chỉ cung cấp thêm cho mọi người những kiến thức y học cần thiết mà còn khiến bất kỳ ai khi xem cũng được phen cười 'ngả nghiêng' vì loạt biểu cảm đáng yêu của những 'thiên thần tí hon'.

Giúp Tiin sửa lỗi