Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn

Kiếm đâu ra một Shark Dzung thứ hai bây giờ!

Góp mặt trên cương vị nhà đầu tư tại Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 2 và 3, Shark Dzung Nguyễn ngày càng nhận nhiều tình cảm yêu mến từ khán giá. Vị 'cá mập' này được dân tình dành nhiều lời có cánh bởi sự điềm tĩnh, chân thành, khiêm tốn và rất chi hài hước.

Nhiều người còn khẳng định Shank Dũng là một 'soái ca doanh nhân' chính hiệu, vì bên ngoài thu hút, còn bên trong có nhiều tiền. Để biết nguyên nhân những lời khen ngợi này đến từ đâu, hãy cũng điểm qua những câu nói vừa có tâm, vừa có tầm làm nên thương hiệu Shark Dzung Nguyễn ngay dưới đây nhé!

Ảnh & Clip: Shark Tank Việt Nam  

Truyền cảm hứng cho start-up bằng những lời 'cam kết' ấm áp

Khi đã quyết định hợp tác người kêu gọi, dù có thành công hay thất bại, cam kết của Shark Dzung Nguyễn luôn là sẽ đồng hành cùng họ đi đến cuối con đường. Và đôi lúc, dù nhìn thấy được rõ ràng dự án sẽ có đến 99% thất bại, vị 'cá mập' này vẫn quyết định mang tiền tỉ trao đi, vì mục tiêu muốn ủng hộ những giấc mơ tiên phong.

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn 0 

- 'Anh chưa bao giờ nói start-up này sẽ thành công, nhưng anh hứa một điều, anh sẽ đi với họ cho đến lúc thất bại. Khi mà thành công thì rất nhiều người đến, quan trọng là lúc thất bại, ai đến với em'.

- 'Bản thân dự án này, cho dù anh biết khả năng 99% thất bại, 1% là thành công, nhưng mà cái này giống như anh sẽ ủng hộ để xây dựng một giấc mơ tiên phong'.

- 'Anh sẽ luôn hỗ trợ em, nhưng điều đó là không phải. Anh muốn hỗ trợ nhưng mà em phải đi đúng hướng. Em mất công sức, mất tiền và anh cũng mất công sức, mất tiền'.

- 'Start-up muốn thành công phải nhận được sự hỗ trợ của nhà đầu tư có tâm huyết và luôn luôn sát cánh vào những lúc họ khó khăn nhất. Ở những cái lúc thập tử nhất sinh, và sau mỗi làn chết thì start-up ấy trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển hơn'.

- 'Không có founder: đấy là vấn đề lớn nhất của một start-up. Là trong cái lúc quan trọng thì không có ai để tâm sự, bầu bạn'.

- 'Cái mà anh có chính là tuổi trẻ, cái mà em có chính là tuổi trẻ, cái mà anh có chính là kinh nghiệm. Em mà thất bại thì em mất tuổi trẻ, mất niềm tin. Và cái mất niềm tin ấy làm cho những bước tiếp theo sao này của em khó thành công'.

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn 1

Những lời chê thẳng thừng, nghiêm khắc nhưng vẫn 'full' sự tinh tế, tôn trọng

Phải công nhận rằng, IQ của Shark Dzung Nguyễn thì đúng là không dám bàn, nhưng EQ thì cũng thật rất đáng ngưỡng mộ. Dù đôi lúc có những lời khuyên 'trái chiều', đi ngược lại quan điểm của start-up, nhưng bằng cách của mình, Shark Dzung Nguyễn luôn đưa những lời góp ý theo cách đầy nhẹ nhàng, on hòa mà vẫn rất thấm thía, sâu cay.

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn 2 

- '12 năm qua, anh chỉ dành đúng tâm trí của anh cho một việc duy nhất là đầu tư vào các công ty start-up mà anh còn làm chưa xong, thì em nên tập trung vào một cái'.

- 'Các ứng dụng công nghệ mà không ứng dụng, không đi vào cuộc sống được ý, thì cái công nghệ đấy nó 'đắp chiếu''.

- 'Cái quan trọng nhất khi em khởi nghiệp là em phải nhìm thấy bước đi cụ thể. Chứ còn anh thấy hai em đang mông lung như một trò đùa luôn'.

- 'Nên biết là mình luôn luôn phải kiêm tốn, luôn biết là mình luôn luôn phải ở vị trí học hỏi'.

- 'Kiên định và ngoan cố là một sợi dây rất chi mong manh. Nếu một ngày nào đó em thành công, người ta sẽ bảo em rất chi kiên định, nhưng nếu em thất bại quá nhiều lần, người ta sẽ nhìn dưới góc độ ngoan cố'.

- '10 năm đã có thể giết chết một tập đoàn lớn rồi, nếu mà không có sự thay đổi'.

- 'Nếu start-up nghĩ rằng mình đầu tư công sức vào, mình bỏ tiền vào nhiều rồi cho nên giá trị công ty buộc phải cao, không phải vậy. Mọi thứ được nói ra chỉ là giả định, mà mình định giá ngay ở cái mức này, điều đó không phải'.

Đam mê 'lội dưới bùn'

Không xem lí thuyết suông là tất cả, Shark Dzung Nguyễn đam mê việc 'động tay động chân', vùng vẫy trong thực tế hơn. 'Mồ hôi', 'nước mắt' với Shark Dzung Nguyễn, là điều xứng đáng bỏ ra để làm nên thành công.

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn 3 

- 'Khi nghe các bạn start-up nói quá nhiều thứ giả định, tôi nghĩ rằng tôi nên dành năng lượng ấy để đi 'lội bùn'. Bởi vì tôi thích 'lội dưới bùn' để biết tình hình'.

- 'Bỏ qua chức danh đi, chức danh không quan trọng. Phải đi cày, em đang không thật sự 'lội dưới bùn'. Em phải 'lội dưới bùn' cơ. Nếm đau thương, nếm mồ hôi nước mắt, em phải thật sự là người lao vào làm.'

- 'Hãy quên tất cả các phần định giá trước đó, bởi vì điều các bạn nên quan tâm ở đây là người nào sẽ giúp các bạn. Chúng tôi đầu tư cài các bạn không đơn thuần là vì tiền, mà chúng tôi sẽ ở bên cạnh, đồng hành cùng các bạn. Nếu các bạn nghĩ về giá trị kiến thức cũng như mạng lưới của chúng tôi, điều đó đáng giá hơn nhiều so với giá trị về tiền bạc.

Bên cạnh việc cho đi những lời khuyên tận tâm, chân thành và đầy tri thức, Shark Dzung Nguyễn còn có khả năng tính nhẩm nhanh như 'tốc độ ánh sáng' và thành thạo nhiều ngoại ngữ. Bên cạnh đó, vị 'cá mập' này khiến không ít người thấy dễ mền khi có nhiều tình huống rất 'đáng yêu', 'tếu tếu' như lượn xe máy ngay trên trường quay, thích nghe 'Độ ta không độ nàng', hát lô tô hết mình trên sân khấu,...

Loạt phát ngôn vừa có tâm vừa có tầm, khiến 'đồng bào' ngẩn ngơ của Shark Dzung Nguyễn 4

Hãy cùng xem thêm đoạn clip dưới đây, để hiểu rõ sao Shark Dzung Nguyễn nhà ta 'hot hit' như thế nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi