Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới

Trên nhiều tuyến đường, con phố hay trong những ngõ nhỏ, các họa sĩ đường phố khắp thế giới đã vẽ tranh tường đầy ấn tượng nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 0

Tác phẩm Super Nurse của họa sĩ Fake nằm ở một góc phố của thành phố Amsterdam (Hà Lan). Anh cho biết, bản thân thực hiện bức họa này với mong muốn tôn vinh tất cả nhân viên y tế trên thế giới bởi họ chính là những siêu nhân trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 1

Tại thủ đô Warsaw (Ba Lan), bức họa đường phố vinh danh những nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 được vẽ trên tường của một tòa nhà 5 tầng. Bên cạnh bức tranh có dòng chữ: 'Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng'.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 2

Hình ảnh một người phụ nữ đeo khẩu trang được nghệ sĩ đường phố Lionel Stanhope vẽ tại London, Anh.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 3

Tại Berlin, Đức, bức tranh tường của nghệ sĩ Eme Freethinker đã tái hiện hình ảnh nhân vật Gollum trong phim 'Chú tể của những chiếc nhẫn'. Với sự sáng tạo của mình, Eme đã 'hô biến' vật phẩm quý giá nhất của Gollum không phải là chiếc nhẫn vàng mà là cuộn giấy vệ sinh.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 4

Tác phẩm đôi tình nhân thể hiện tình cảm qua chiếc khẩu trang đầy hoa của họa sĩ Ponywave được đặt tại thành phố Los Angeles (Mỹ). 

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 5

Tại phía Đông Java, Indonesia, những bức tranh tường được tô vẽ nổi bật kèm dòng chữ kêu gọi mọi người dân cùng chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 6

Tại sân thượng của một tòa nhà ở Athens, Hy Lạp, một nghệ sĩ 16 tuổi đã vẽ một bức tranh với dòng chữ 'Hãy ở nhà', kêu gọi người dân hạn chế ra đường và đến các khu vực công cộng, giữ khoảng cách xã hội để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 7

Những nghệ sĩ đường phố tại Bergamo, Italy đã vẽ lên bức tường bệnh viện Papa Giovanni XXIII hình ảnh một nhân viên y tế đang ôm trọn 'đất nước hình chiếc ủng' vào lòng, phía trên là dòng chữ: 'Xin cảm ơn tất cả'.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 8

Tại Dublin, Ireland, những nghệ sĩ đường phố đã vẽ hình ảnh tế bào virus corona như một cách để mô tả về đại dịch toàn cầu.

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 9

Biểu tượng meme hài hước nổi tiếng của ca sĩ Drake được họa sĩ Richard Juggins biến thành một tác phẩm đường phố thú vị tại Thụy Điển. Trong bức họa đường phố ấy, dù thích dùng bia corona nhưng chàng ca sĩ kiên quyết tẩy chay loại virus cùng tên. 

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 10

Lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Gia đình Simpson, họa sĩ Nello Petrucci đã tạo nên một bức tranh đường phố cỡ lớn tại Italy với hình ảnh các nhân vật nhà Simpson ngồi xem TV và đeo khẩu trang. 

Loạt tác phẩm nghệ thuật đường phố tuyên truyền phòng chống đại dịch Covid-19 ấn tượng trên thế giới 11

Họa sĩ đường phố Tvboy đến từ Tây Ban Nha đã vẽ lại bức tranh poster cổ động nổi tiếng xuất hiện từ năm 1917 'I want you for U.S. Army' (tạm dịch: Tôi muốn bạn gia nhập quân đội Mỹ). Thay vì tuyển quân, nhân vật Uncle Sam trong tranh đề nghị mọi người ở yên trong nhà và thực hiện tốt lệnh cách ly cộng đồng.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ