Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lợi dụng lệnh phong tỏa không áp dụng với thú cưng, chàng trai mặc đồ khủng long ra đường nhưng lập tức bị cảnh sát phát giác và truy đuổi

Trong khi người dân Tây Ban Nha cố thủ trong nhà theo yêu cầu của chính phủ trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 thì cảnh sát nơi đây lại bắt gặp một 'con khủng long' đang lang thang trên đường.

Sự thật thì đó chỉ là một người đàn ông mặc bộ đồ khủng long mà thôi nhưng người dân Tây Ban Nha chẳng ai có thể ngờ được sẽ nhìn thấy cảnh tượng này trên phố.

Đây là đoạn clip được người dân ghi lại và chia sẻ trên tài khoản Twitter của cảnh sát Murcia, Tây Ban Nha. Trong đó, một con khủng long T-Rex màu cam xuất hiện trên đường và đang bị cảnh sát đuổi theo trông không khác gì cảnh trong phim.

Khi đó, cảnh sát đã yêu cầu 'con khủng long' mau trở về nhà ở thị trấn Vistalegre dưới lệnh phong tỏa trong vòng 2 tuần của chính phủ Tây Ban Nha. Hiện tại, đoạn clip đã nhận được gần 5 triệu lượt xem trên Twitter cùng hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ lại.

Chia sẻ đoạn clip trên Twitter, cảnh sát giải thích rằng lệnh phong tỏa chỉ cho phép một người được phép ra ngoài để dắt thú cưng đi dạo một đoạn đường nhỏ nên các loài vật nuôi không phải quá lo lắng về lệnh cấm. Chính vì lẽ đó nên người đàn ông kia mới lợi dụng bộ đồ khủng long để lách luật nhưng không may đã nhanh chóng bị phát hiện.

'Chúng tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ xuất hiện một con khủng long thế này' - cảnh sát Murcia viết trên Twitter cùng với hashtag #stayathome trong tiếng Tây Ban Nha.

Lợi dụng lệnh phong tỏa không áp dụng với thú cưng, chàng trai mặc đồ khủng long ra đường nhưng lập tức bị cảnh sát phát giác và truy đuổi 1

Được biết, người dân Tây Ban Nha hiện đang bị cấm rời khỏi nhà, trừ những trường hợp ra ngoài để mua thức ăn, thuốc uống, đến thăm các cơ sở y tế và đi hỗ trợ người già.

Nói với HuffPost, cảnh sát Murcia nhấn mạnh rằng vụ việc này chính là lời cảnh báo đến mọi người chứ không đơn giản chỉ là chuyện đùa. Sau đó, cảnh sát quyết định không phạt người đàn ông kia nhưng yêu cầu anh lập tức trở về nhà.

(Nguồn: Unilad, Twitter)

Giúp Tiin sửa lỗi