Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lợi dụng shop nghỉ dịch, chủ mặt bằng trộm tiền, tự ý lấy đồ, còn thường xuyên bắt nhân viên vẩy 'nước thánh' khắp cửa hàng

Không chỉ tự ý lấy tiền, lấy đồ để tự ý sử dụng, người chủ này còn thường xuyên bắt nhân viên vẩy 'nước thánh' khắp cửa hàng.

Dịch COVID-19 khiến cho hàng loạt các cửa hàng phải đóng cửa, dừng mọi hoạt động kinh doanh, cũng từ đó làm phát sinh ra không ít câu chuyện giữa người cho thuê mặt bằng và người đi thuê, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Mới đây, tài khoản facebook E.D đã đăng tải một bài viết 'tố' chủ mặt bằng tự ý lấy trộm tiềm của cửa hàng trong thời gian nghỉ dịch khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Đăng tải lên MXH, bài viết khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ

Đăng tải lên MXH, bài viết khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ

Mặt bằng được thuê tại TP. Đà Nẵng để kinh doanh thời trang

Mặt bằng được thuê tại TP. Đà Nẵng để kinh doanh thời trang

Cụ thể, chủ bài đăng cho biết cô có thuê một mặt bằng để kinh doanh thời trang tại TP. Đà Nẵng. Trong lúc phải đóng cửa shop vào thời gian giãn cách xã hội, chủ nhà đã tự ý lấy trộm số tiền là 3,6 triệu đồng để trong két của shop, đồng thời cũng tự ý lấy đồ đạc riêng như móc quần áo, kệ giá treo, đồ decor trong shop.

Khi bị người đi thuê hỏi và đưa ra bằng chứng rõ ràng thì người này liên tục nói là cất hộ, thế nhưng hiện vẫn chưa chịu trả lại.

Lợi dụng shop nghỉ dịch, chủ mặt bằng trộm tiền, tự ý lấy đồ, còn thường xuyên bắt nhân viên vẩy 'nước thánh' khắp cửa hàng 2

Đoạn tin nhắn về việc mất tiền, mất đồ giữa chủ mặt bằng và chủ shop

Đoạn tin nhắn về việc mất tiền, mất đồ giữa chủ mặt bằng và chủ shop

Thậm chí, chủ bài đăng trên còn tiết lộ, vì cửa hàng ở liền kề với nhà chủ nên mỗi lần đi lễ về, chủ nhà thường bắt nhân viên vẩy một thứ 'nước thánh' khắp cửa hàng với lý do 'Cô thấy 'phong long', vẩy vào cho hết 'phong long' nhà cô'. Việc này thường xuyên diễn ra làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng.

'Nước thánh' mà chủ nhà bắt nhân viên vẩy khắp cửa hàng mỗi khi đi lễ về

'Nước thánh' mà chủ nhà bắt nhân viên vẩy khắp cửa hàng mỗi khi đi lễ về

Liên hệ với chủ nhân của bài đăng trên, chị E.D cho biết trước đó chưa từng xảy ra sự việc như thế này, đến tháng 3 dịch bùng lên, chị có báo trước với chủ nhà là muốn trả lại mặt bằng. Cách đây mấy hôm khi quay lại shop để dọn cửa hàng thì mới phát hiện mất tiền và mất đồ như vậy.

Người này nói thêm, hiện tại chị vẫn đang làm việc với chủ mặt bằng, nếu giải quyết không thỏa đáng sẽ làm đơn và nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Chủ bài đăng cũng khẳng định có đầy đủ video từ camera ghi lại quá trình người chủ lấy tiền, lấy đồ nhưng vì một vài lý do nên chưa công khai.

Clip: Con gái chủ nhà thú nhận có mở khóa két lấy tiền

Góp ý cho Tiin