Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ám ảnh lời nhắn nhủ của ông bố phải mang 100 chiếc đinh trên mặt sau tai nạn kinh hoàng do tài xế say rượu gây ra

Là nạn nhân trong một vụ TNGT kinh hoàng do gã tài xế say xỉn gây ra, nam thanh niên này đã may mắn thoát khỏi 'thần chết' sau cú va chạm.

'Mình không ghét những người uống rượu nhưng căm ghét những người nát rượu, nghiện rượu. Những người như vậy chẳng làm nên trò trống gì, chỉ gây họa cho người khác thôi. Chính mình cũng là nạn nhân của một vụ tai nạn do người say rượu đi với tốc độ bàn thờ tông thẳng vào. 

Đó là vào 1 ngày cuối năm 2017, khi mình đi ship hàng về và mua ít đồ ăn đêm cho con, đầu thì đang nghĩ đến việc tý nữa về cả nhà quây quần ăn gà tần vui vẻ rồi đi ngủ. Thì bỗng nhiên mình nghe tiếng két két… vừa quay mặt lại thì RẦMMMMM 1 phát chói tai. Có lẽ đấy là tiếng động mà cả cuộc đời này mình không bao giờ quên được. Một người đàn ông nào đó đâm trực diện vào mình, mình ngã lăn ra đường rồi ngất đi. 

Tỉnh dậy mình thấy đã nằm trong viện rồi, xung quanh là 1 đống dây dợ và mẹ thì đang ngồi bên cạnh sụt sùi khóc. Mình được bác sĩ chẩn đoán vỡ nát xương mặt, vỡ xương hàm trên và dưới, vỡ xương gò má, gãy mũi và gì gì nữa ấy cũng không nhớ. Ca phẫu thuật của mình là 1 ca cực kỳ phức tạp, kéo dài hơn 8 tiếng, vì mình nghe kể lại là mặt mình lúc ấy vỡ vụn và biến dạng rồi, bác sĩ phải mổ xẻ để nhặt xương ghép vào với nhau. Mặt mình giờ có khoảng hơn 100 cái đinh lớn nhỏ ghim bên trong.

Các bạn biết không? Cảm giác nằm trong viện với 1 tai nạn không phải do mình gây ra nó ức chế mà nuối tiếc lắm. Ức chế thì các bạn cũng hiểu rồi, kiểu bị oan ức đấy, còn nuối tiếc thì nhiều lắm. Mình ước gì hôm ấy đi nhanh hơn 1 chút, ước gì hôm ấy không mua đồ ăn tối để về sớm hơn thì chắc sẽ không bị tai nạn.

Còn về phần người gây tai nạn kia giờ không biết như thế nào vì gia đình nhà đó cũng quá khó khăn. Chỉ bồi dưỡng cho ít tiền thuốc thang lúc đấy, còn chi phí phẫu thuật ghép xương mặt thì gia đình nhà mình lo hết. Nhà mình thì cũng khá gì đâu, mình căm hận nó bao nhiêu thì lại thương gia đình nó bấy nhiêu. Haizzz, đúng là chỉ vì 1 lần vui vẻ quá chén với người anh em, bạn bè mà gây đau khổ cho biết bao nhiêu người.

Từ hồi bị tai nạn mình cũng chẳng làm được gì, chỉ loanh quanh ở nhà, kinh tế nhà khó khăn rõ rệt. Có hôm thằng bé nhà mình về khoe khai giảng bạn này có cái này, bạn kia có cái kia mà mình chỉ biết quay mặt đi cay cay mắt. Chỉ muốn nhanh nhanh khỏi để làm lụng kiếm tiền cho con có cuộc sống bằng bạn bằng bè.

Qua câu chuyện mình chia sẻ bên trên mong rằng các bạn sẽ cảnh tỉnh bản thân, cũng như người thân trong gia đình. Đừng vì 1 phút vui vẻ quá chén với bạn bè mà làm khổ mình, khổ người'.

Dòng trạng thái chia sẻ của anh Nguyễn Văn Xưa (34 tuổi, hiện đang sinh sống ở Khoái Châu, Hưng Yên) - nạn nhân trong một vụ TNGT do tài xế say rượu gây ra vào năm 2017 đã nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Anh Nguyễn Văn Xưa trước khi bị tai nạn.

Anh Nguyễn Văn Xưa trước khi bị tai nạn.

Bởi không chỉ anh Xưa mà rất nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra có nguyên nhân liên quan đến rượu bia khiến không ít người thiệt mạng. Và nỗi đau cho những người ở lại thực sự là ám ảnh đến hết đời.

Ám ảnh lời nhắn nhủ của ông bố phải mang 100 chiếc đinh trên mặt sau tai nạn kinh hoàng do tài xế say rượu gây ra 1

Khuôn mặt biến dạng của anh Xưa sau một thời gian điều trị sau tai nạn kinh hoàng do tài xế say xỉn gây ra.

Khuôn mặt biến dạng của anh Xưa sau một thời gian điều trị sau tai nạn kinh hoàng do tài xế say xỉn gây ra.

Liên hệ với anh Xưa, được biết, sau vụ TNGT năm đó, sức khỏe của anh đã giảm đi nhiều, không thể đi làm như trước. Hiện tại, anh Xưa đang kinh doanh online với mặt hàng đồ gốm mỹ nghệ để trang trải cuộc sống.

Chi phí điều trị khiến hoàn cảnh gia đình anh Xưa càng trở nên khó khăn do anh chưa đủ sức khỏe để lao động trở lại.

Chi phí điều trị khiến hoàn cảnh gia đình anh Xưa càng trở nên khó khăn do anh chưa đủ sức khỏe để lao động trở lại.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại, anh Xưa cho biết: 'Mình đang cố gắng bán hàng để kiếm thêm khoản tiền nữa cho việc phẫu thuật sắp tới. Hiện tại trên khuôn mặt của mình có rất nhiều đinh nẹp nên phải phẫu thuật lấy ra và chữa trị lại một bên mắt'.

Câu chuyện về vụ TNGT ám ảnh của anh Xưa khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người vừa xót xa vừa phẫn nộ bởi có những người vô tội lại có ngày trở thành nạn nhân của những vụ TNGT do chính kẻ say xỉn gây ra.

Bạn Vũ Long bức xúc: 'Chẳng hiểu mấy người nát rượu đó còn nhân tính không nữa. Họ không biết thương gia đình và những người vô tội khác hay sao? Chỉ vì vài ba chén rượu mà sẵn sàng đánh đổi cả tính mạng của mình và người khác. Thật không chấp nhận nổi'.

'Bia rượu không có lỗi mà lỗi là do người uống có biết điều chỉnh hay không. Thật đáng buồn vì xã hội còn quá nhiều kẻ nát rượu. Chẳng làm được chuyện gì mà chỉ gây họa cho những người khác thôi', bạn Vân Mai bày tỏ. 

'Mong là chia sẻ của bạn có thể làm mọi người sợ hãi mà ý thức bản thân thôi. Chứ cứ thế này, có ngày chính mình ra đường cũng có thể là nạn nhân', bạn Hồng Trang bình luận.

Là một người trực tiếp trải qua tai nạn kinh hoàng ấy, anh Xưa đã cảm nhận được nỗi đau đớn và khó khăn đến nhường nào. Anh hi vọng những người uống rượu, nhất là thanh niên còn trẻ tuổi hãy biết kiềm chế, giữ tỉnh táo để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. 

Giúp Tiin sửa lỗi