Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ gây sốc sau khi bác sĩ người Ý qua đời vì Covid-19

Một bác sĩ người Ý mới đây đã qua đời vì thiếu các trang thiết bị y tế cần thiết cũng như đối mặt với số lượng người bệnh quá tải tăng lên mỗi ngày.

Mới đây, trang tin Euro News đã đưa tin về bác sĩ Marcello Natali, 57 tuổi, làm việc ở bệnh viện thuộc thị trấn Codogno, tỉnh Lodi, thuộc vùng Lombardy (Italy) qua đời sau khi phát hiện dương tính với Covid-19.

Vị bác sĩ 57 tuổi này đã được đưa tới bệnh viện ở Cremona trước khi chuyển tới Milan để điều trị viêm phổi. Trong một cuộc phỏng vấn với Euro News trước khi ông qua đời, Marcello chia sẻ rằng ông phải làm việc trong tình trạng không có găng tay y tế ‘vì tất cả đều đã hết sạch rồi'.

Đoạn phỏng vấn của bác sĩ Marcello Natali​ với Euro News trước khi qua đời.

Không những vậy, vị bác sĩ này còn tiết lộ thêm rằng ở Codogno và thị trấn gần đó là Casale, có 14 trên 35 bác sĩ đã bị cách ly hoặc nhập viện kể từ 28/02. ‘Chúng tôi đã không được chuẩn bị kỹ để đối phó với con virus này. Là những bác sĩ của kỷ nguyên hậu kháng sinh, chúng tôi cho rằng chỉ cần uống thuốc là có thể chữa khỏi rồi.'

Theo đại diện của Liên đoàn bác sĩ đa khoa Italy, bác sĩ Marcello đã qua đời vì chứng viêm phổi do nhiễm Covid-19. ‘Đây thực sự là cuộc chiến' - vị đại diện này chia sẻ thêm.

Tình trạng thiếu thốn các vật dụng y tế tại Ý diễn ra phổ biến. 

Tình trạng thiếu thốn các vật dụng y tế tại Ý diễn ra phổ biến.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với Euro News, ông Paola Pedrini, thư ký khu vực của liên đoàn cho biết đã có khoảng 110 bác sĩ trên 600 người ở tỉnh Bergamo nhiễm phải con virus này.

Nhiều nhân viên y tế ở Ý cũng bị nhiễm Covid-19 vì thiếu đồ bảo hộ. 

Nhiều nhân viên y tế ở Ý cũng bị nhiễm Covid-19 vì thiếu đồ bảo hộ.

‘Tình hình ngày một tệ hơn kể từ tháng 2 năm nay. Chúng tôi chỉ được trang bị một ít khẩu trang, găng tay và không có thêm gì nữa cả. Ở những nơi khác, khẩu trang chỉ dùng trong một ngày nhưng ở đây, khẩu trang có khi phải dùng cho cả tuần.

Chúng tôi cố gắng trao đổi và hướng dẫn trên điện thoại để tránh lây nhiễm từ những người bệnh đang có dấu hiệu.'

Số lượng người chết quá nhiều khiến chính phủ phải vận dụng cả xe quân đội để chở xác. 

Số lượng người chết quá nhiều khiến chính phủ phải vận dụng cả xe quân đội để chở xác.

Theo cập nhật của Hãng tin Reuters rạng sáng 20-3, nước Ý vừa có thêm 427 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 3.405 ca, vượt cả con số tử vong ở Trung Quốc.

>> Xem thêm: Lần đầu tiên sự thật 'thảm khốc' bên trong phòng điều trị virus Covid-19 tại Ý mới được tiết lộ

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi