Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lợn dị dạng với 3 đầu 2 mắt gây kinh ngạc

Một con lợn non khiến dân làng ở Philippines kinh ngạc khi được sinh ra với hai đầu, hai mõm và ba mắt.

Con lợn dị dạng này là con chào đời cuối cùng trong đàn lợn 8 con tại một trang trại ở ngôi làng Calian hẻo lánh tại Sultan Kudarat, Philippines hôm 31/1, theo Reuters.

Kỳ lạ thay, hai mõm của con lợn non này đều hoạt động tốt và bú sữa mẹ bằng cả hai.

Con lợn mang hình dáng dị thường.

Con lợn mang hình dáng dị thường.

Chủ sở hữu đàn lợn, bà Adelita Dalipe, đã đặt tên cho con lợn con này là Mara Clara và nuôi nó ở một chuồng riêng để đảm bảo an toàn cũng như có thể chăm sóc thường xuyên hơn.

Bà Adelita chia sẻ ban đầu bà rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con lợn có hình dáng dị thường như vậy nhưng giờ đây bà cho đó là một điều may mắn.

'Tôi nghĩ con lợn non này mang tới may mắn. Nó cũng rất hiếm. Thật kỳ diệu khi nó vẫn sống sót và khỏe mạnh. Nó rất hoạt bát giống như anh chị em của mình. Tôi sẽ chăm sóc nó và điều trị đặc biệt cho nó. Nhiều người nghĩ con lợn không thể sống sót, nhưng nó rất mạnh mẽ và chứng minh họ đã sai', bà Adelita nói.

Theo bác sĩ thú y địa phương Allan Alimajen Jr, con lợn của bà Adelita mắc hội chứng Polycephaly khiến động vật sinh ra có nhiều hơn một chiếc đầu. 'Con vật mắc hội chứng này thường không sống sót lâu và có thể chết sau vài tuần', bác sĩ nhận định.

Giúp Tiin sửa lỗi