#Bản đồ du lịch

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh'

Cách đây ít lâu, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về đầm sen nở rộ giữa trời thu ở Ninh Bình khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi các nơi khác sen đã bắt đầu lụi, tàn mùa thì sen ở đây lại đang ở vào thời điểm đẹp nhất.

20/10/2019 17:29

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 0

Được biết, hồ sen kỳ lạ trên nằm ngay cạnh 'đệ nhất check-in miền Bắc' Hang Múa. Hồ sen chính là điểm nhấn của khu du lịch hot nhất Ninh Bình những năm qua.

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 1

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 2

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 3

Những ngày trời vào thu này, hồ sen kỳ lạ tiếp tục trở thành địa danh cực hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh. Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngon núi cổ bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 4

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 5

Nằm dưới chân Hang Múa nên đỉnh núi Múa tiếp tục là địa điểm để ngắm trọn 'mùa vàng Tam Cốc' cùng cánh đồng sen rộng hơn 1ha.

Lúa trải vàng, sen nở rộ giữa thu ở 'thánh địa sống ảo Ninh Binh' 6

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều