Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng'

Trong lúc khó khăn loay hoay tìm nhà nơi đất khách quê người, may mắn cô gái Việt này được một đồng hương tận tình giúp đỡ, thế nhưng cuối cùng khi về nước, cô gái này lại có cách đáp trả khá tệ hại để ‘trả ơn’ chủ nhà.

Chuyện nữ sinh, thậm chí cả nam sinh,... ở bẩn đã trở thành đề tài quá quen thuộc trên nhiều diễn đàn hay các trang mạng xã hội. Thế nhưng vừa để phòng bẩn đến mức rác ngập ngụa như núi và che kín cả sàn nhà, ban công đến mức không tìm thấy lối đi vừa quỵt tiền lại ăn nói bất lịch sự với người từng giúp đỡ mình lúc khó khăn thì không thể chấp nhận nổi.

Đó cũng là câu chuyện mà một người dùng facebook có nickname Y.C hiện đang sinh sống tại Nhật Bản mới chia sẻ chỉ cách đây vài giờ. Mở đầu, cô bày tỏ sự sửng sốt khi quay lại căn nhà cho một cô gái Việt Nam thuê hộ và chứng kiến những gì đang xảy ra.

Bài tố cáo cô gái quỵt tiền còn ở bẩn khiến cộng đồng mạng dậy sóng 

Bài tố cáo cô gái quỵt tiền còn ở bẩn khiến cộng đồng mạng dậy sóng

'Đang đi làm nghe tin em về nước mà chị đứng hình mất 3 giây. Nửa năm trước, xem trên mạng vụ thuê nhà 3 tháng hay nửa năm không thấy mặt, đến khi chủ nhà vào thì thấy cả núi rác trong căn phòng đó.

Vâng, chính em là phiên bản Nhật Bản đấy. H.A à, chắc chỉ tầm gần một tháng thôi chứ mấy, em về nước hôm qua tại sao trong cái nhà chị cho em thuê có cả một núi rác, từ thịt thà đến khay trứng hay túi rau em mua em để nó thối nát ra.

Đồ ăn đồ uống em ăn xong vứt luôn cạnh gối, cái ban công nhà chị đẹp như thế mà chỉ toàn đồ khó nói của em.

Tất tần tật mọi thứ đều có!

Thật sự cùng cảnh xa quê sang trước em 4 năm sao chị không hiểu những khó khăn bên này. Chị có phải loại đểu lừa gạt gì em đâu mà em nỡ lòng nào làm như thế. Em chơi chị một vố hơi bị đau rồi đấy', Y.C viết.

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng' 1 

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng' 2 

Căn nhà biến thành bãi rác sau chỉ gần 1 tháng cho thuê. 

Căn nhà biến thành bãi rác sau chỉ gần 1 tháng cho thuê.

Sau chỉ gần một tháng cho thuê nhà, Y.C đã phát bực khi nhìn thấy những gì có trong đó. Vì muốn giúp đỡ người đồng hương, Y.C giúp đỡ và hỗ trợ hết sức mình. Từ chuyện nhượng nhà rồi gia hạn hộ cho cô bé ở đến việc đóng tiền nước tiền ga hộ cũng đến tay.

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng' 4 

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng' 5

Cô gái tỏ ra cực kỳ bực bội khi làm ơn nhưng không được báo đáp.

Cô gái tỏ ra cực kỳ bực bội khi làm ơn nhưng không được báo đáp.

'Cái ngu của chị là muốn chuyển nhà nên mới đăng nhượng nhà. Em vào nhắn tin kêu đang cần nhà gấp, đồ đạc chị để lại hết em chỉ việc xách vali đến ở. Chị với em chẳng hề quen biết gì.

Nếu đi thuê nhà mới em cũng phải mất 10 man (tiền Nhật), nhà chị nhượng lại cho em chị đi thuê cũng mất đầu vào. Em không mất công tìm, không phải làm thủ tục gì, tất cả đồ đạc 2 man, nửa tháng tiền nhà và 3 man coi như chia một phần khi chị thuê.

Chị cũng nói với em ở một thời gian rồi nhờ người bảo lãnh đứng tên em. Em đồng ý chị mới để nhà cho em mà. Em không nhờ được ai nên chị phải gia hạn nhà cho em ở. Tiền nhà em đóng muộn người ta gọi cho chị. Điện, ga em không đóng chị phải gọi để người ta mở. Có ai mang nợ vào người thế không?'.

Sau một thời gian giúp đỡ người đi thuê nhà đồng hương, Y.C gặp 'quả đắng' khi cô bé có ý tố cô làm việc bất hợp pháp. Đồng thời, cô bé về quê và để lại một 'đống rác' thực sự trong căn nhà xinh đẹp.

Cô gái Việt về nước quỵt tiền, block facebook và để lại cả núi rác cho chủ nhà khiến dân mạng 'dậy sóng' 7 

Ban công ngập ngụa như bãi rác 

Ban công ngập ngụa như bãi rác

'Bây giờ về nước em quay sang nói cái giọng chị làm bất hợp pháp. Em không muốn bỏ nhiều tiền ra thuê nhà mới tên em, chị nhượng cho em ở em còn quay sang đối xử thế à.

Có ai cho không ai cái gì bao giờ hả em. Bên này còn nhiều người làm dịch vụ lắm em ạ. Đi đăng ký điện thoại không biết tiếng còn phải trả chi phí mới được dịch cho. Không tìm được việc cũng phải mất phí chứ tự nhiên em có chỗ mang đồ đến ở à?

Em ở với người yêu em rồi rủ cả bạn bè đến ở. Chị không rõ em ở với đám bạn thế nào. Bây giờ ở một mình em kêu làm có một việc em không có tiền.

3 man của em to lắm, bây giờ em về rồi em bảo chị tự bỏ tiền trước em đưa chị ra mà trả tiền nhà. Thế 3 man đó có đủ để trả một tháng tiền nhà này không, 2 tháng điện ga của em gần 2 man em tính sao. Giờ đùng một phát chị phải hủy nhà tiền phạt ai chịu?

Và nửa cái đống rác em để lại làm thế nào. Chị đã dọn mất 4 tiếng đồng hồ đấy, sao em lại sống lỗi như thế. Em lại còn block facebook chị là sao', Y.C chia sẻ thêm.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái này lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bất ngờ và bàng hoàng trước cách sống lôi thôi, bừa bãi và có phần bẩn thỉu của bạn trẻ H.A. Đồng thời nhiều người còn tỏ ra cực kỳ ngao ngán khi nhìn thấy các hình ảnh đính kèm bài viết trên.

Tài khoản T.N bình luận: 'Kinh khủng, mình không nghỉ con gái lại có thể lôi thôi, bừa bãi thế này. Con trai như mình nhìn còn không chấp nhận được nữa là'.

Nickname P.P.N bày tỏ: 'Chả biết xinh đẹp đâu nhưng bẩn và lười như thế này thì có cho không cũng chào thua, mà sống chung được với rác thì không phải con người nữa rồi'.

Còn bạn T.B bức xúc: 'Không thể tin nổi mỗi tối nó có thể nằm đây ngủ. Không hiểu người nó nó có bao giờ dọn dẹp không hay như cái bãi rác này? Chỉ vài vụ việc thế này là mang tiếng nhau nơi đất khách quê người thôi, nhìn mà chán cho cả căn nhà xinh đẹp nhưng đâu đâu cũng có rác'.

'Phải tìm ra em đó bạn ơi, quỵt tiền rồi lại còn bày bừa ra và giờ là block facebook rồi chạy về quê. Ai lại làm thế với người giúp mình cơ chứ. Đúng là nhiều người trông ra ngoài xinh đẹp sang chảnh nhưng về nhà thì như cái bãi rác thật. Nói không quá chứ nhìn không khác gì phim kinh dị' - một người khác bình luận.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ kèm theo nhiều lời chỉ trích gay gắt!

Giúp Tiin sửa lỗi