Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lương Xuân Trường: 'Từ sáng đến giờ chưa được ăn nhưng không thấy đói vì quá vui'

Thủ lĩnh đội tuyển U23 Việt Nam chia sẻ cảm xúc trước hàng ngàn người hâm mộ trong khoảnh khắc ăn mừng thành tích tại giải đấu bóng đá thể thao U23 châu Á.

21 giờ tối 28/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình, tham gia chương trình vinh danh thành tích Á quân tại giải bóng đá thể thao khu vực châu Á. Trước đó, các tuyển thủ đã đáp chuyến bay về nước tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 12 giờ 20 sáng. Sau khi gặp mặt người dân tại cổng sân bay, cả đội tuyển tham gia diễu hành suốt các con đường trung tâm Thủ đô. 

18 giờ 30 giờ cùng ngày, các thành viên U23 Việt Nam đã đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Lễ chào cờ, báo công với vị cha già kính yêu của dân tộc. Sau một giờ làm lễ, các chàng tuyển thủ trẻ có buổi gặp mặt thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều cán bộ cấp cao tại Văn phòng Chính phủ.

Lương Xuân Trường: 'Từ sáng đến giờ chưa được ăn nhưng không thấy đói vì quá vui' 0 

Ngay sau buổi gặp gỡ, trao huân chương lao động cùng lời cảm ơn từ thủ tướng, đội tuyển tiếp tục di chuyển tới sân vận động Quốc gia, tham dự buổi lễ vinh danh, gửi lời tri ân tới người hâm mộ đã đồng hành trong suốt thời gian thi đấu.

Với tần suất, cường độ hoạt động không ngừng nghỉ, các tuyển thủ vẫn chưa ăn uống. Tuy nhiên, tất cả thành viên đều vui mừng, phấn khởi và cảm động trước tình yêu của người hâm mộ nói riêng, người dân Việt Nam dành cho những chàng trai trẻ.

Lương Xuân Trường: 'Từ sáng đến giờ chưa được ăn nhưng không thấy đói vì quá vui' 1 

'Cánh chim đầu đàn' Lương Xuân Trường chia sẻ trong buổi lễ: 'Từ sáng đến giờ chưa được ăn nhưng không thấy đói vì quá vui'. Câu nói của anh được cổ động viên hô vang, reo hò với lòng chân thành, sự thẳng thắn có đôi phần ngơ ngác của thủ lĩnh trẻ. Chỉ với lời nói ngắn gọn với tấm lòng giản dị, Lương Xuân Trường giành trọn tình cảm của triệu trái tim yêu thể thao nước nhà. Anh đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam, tạo nên những 'kỳ tích' lịch sử, vang danh tên gọi dân tộc trên đấu trường bóng đá quốc tế.

Hàng ngàn cổ động viên có mặt tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đều cảm phục, tự hào về thành tích các chàng trai đội tuyển U23 Việt Nam đạt được. Tuy chiến thắng không gọi tên nhưng U23 Việt Nam mãi là nhà vô địch trong tim triệu người dân đất nước 4000 năm lịch sử.

Góp ý cho Tiin