Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do BN 243 điền toàn bộ vào ô 'Không' khi Khai báo y tế ở BV Phụ sản Hà Nội dù từng đến ổ dịch BV Bạch Mai

Đại diện BV Phụ sản Hà Nội vừa có những chia sẻ liên quan đến BN 243 vừa được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Trường hợp ông Q.Q.T là bệnh nhân Covid-19 thứ 243 tại nước ta đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vào ngày 04/04, bệnh nhân này từng đưa người thân đến BV Phụ sản Hà Nội khám bệnh và đến ngày 06/04, ông T. được xác định dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, các trường hợp tiếp xúc gần ông T. tại BV Phụ sản Hà Nội đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều ý kiến về việc vì sao BV Phụ sản Hà Nội đã không có phương án cách ly ông T. dù ông này đã từng đến khu vực có dịch. Đại diện BV Phụ sản Hà Nội – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (Phó giám đốc) vừa có những chia sẻ chính thức.

Theo bà Hà vào ngày 04/04, bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám ở BV Phụ sản Hà Nội và được cho vào viện nguyên nhân là bởi ông này khai báo chưa đầy đủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

'Bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện ngày 4/4. Lúc này, khi khai báo y tế tại viện, người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai nên đã điền toàn bộ vào ô 'không'. Do đã thực hiện khai báo không có vấn đề nghi vấn nên chúng tôi mới cho vào viện' - TS Nguyễn Thị Thu Hà cho hay.

Việc BN 243 không khai báo tiền sử từng đến BV Bạch Mai do hiện tại, việc khai báo y tế chỉ khoanh vùng thời gian 14 ngày. Bản thân BN 243 đã qua 14 ngày (kể từ ngày đến BV Bạch Mai) nên người này đã điền toàn bộ vào ô 'Không' khi khai báo y tế.

Chính vì điều này, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ông T. là BN 243 mắc Covid-19, BV Phụ sản Hà Nội đã lập tức đưa 63 nhân viên y tế của BV đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện.

Giúp Tiin sửa lỗi