Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lý do khiến 3 du học sinh Việt bị Hàn Quốc trục xuất khi đang trong thời gian cách ly phòng dịch Covid-19

Nhóm du học sinh này còn cố tình để lại điện thoại tại nhà trọ để không bị theo dõi GPS.

Sự việc ồn ào liên quan đến 3 du học sinh Việt tại Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm tranh cãi. Theo thông tin được chia sẻ, 3 học sinh Việt Nam đang phải đối diện với mức phạt nặng của Hàn Quốc khi cố tình trốn cách ly phòng dịch Covid-19.

Nhóm du học sinh này nhập cảnh Hàn Quốc từ cuối tháng 3 và ngay lập tức được yêu cầu cách ly nhưng sau đó họ đã cố tình qua mặt cơ quan chức năng, tự ý rời khỏi khu cách ly. Đến ngày 4/4, chính quyền thành phố Gunsan, tỉnh Jeonbuk đã thông báo về việc tự ý rời khỏi khu cách ly của ba du học sinh Việt Nam. Cả ba đều là sinh viên trường ĐH Gunsan, gồm 1 nam và 2 nữ, độ tuổi từ 26 đến 29.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các du học sinh này nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 28/3 đến 1/4, sau đó được xét nghiệm virus corona, kết quả là âm tính nhưng vẫn được yêu cầu cách ly tại nhà trọ.

Điều đáng nói là 3 du học sinh trốn cách ly không phải để giải quyết nhu cầu gì khẩn cấp mà họ bỏ trốn để… đi chơi công viên trong suốt 5 tiếng đồng hồ. Bỏ ra công viên dạo chơi và biết rắng có khả năng bị theo dõi vị trí nên các du học sinh này cố tình để điện thoại di dộng ở nhà trọ. Tuy nhiên, hành vi của họ sau đó bị cơ quan chức năng ở Hàn Quốc phát hiện và xử lý.

Theo Yonhap đưa tin thì hôm nay ngày 9/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sẽ trục xuất 3 du học sinh người Việt do tự rời khỏi nơi cách ly.

Góp ý cho Tiin