Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do nào khiến đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước UAE?

Sau trận đấu, một số tờ báo châu Á cũng như người hâm mộ nước nhà đã chỉ ra một số lý do khiến đội tuyển Việt Nam để tuột mất huy chương đồng tại ASIAD 2018.

Là một trong những đội bóng Đông Nam Á nhận được đánh giá cao từ nhiều quốc gia trong khu vực, tuy nhiên thất bại của đội tuyển Việt Nam trước UAE tại ASIAD 2018 cũng được nhận định có nhiều nguyên nhân.

Theo một nhận định trên tờ Fox Sports Asia, việc thiếu đi một chân sút đẳng cấp khiến đội tuyển Olympic Việt Nam đành ngậm ngùi nhận thất bại trước đối thủ UAE.

Lý do nào khiến đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước UAE? 0

Tờ Tribunnews (Indonesia) thì bày tỏ sự tiếc nuối khi đội tuyển Olympic Việt Nam không thể ghi thêm bàn thắng. Các cầu thủ 'cờ đỏ sao vàng' có nhiều cơ hội nhưng lại không dứt điểm thành công.

Còn tờ Gulfnews (Qatar) điểm qua những trận thắng đáng nhớ mà đội trưởng Văn Quyết cùng đồng đội đã tạo ra. Việc đội tuyển Olympic Việt Nam đã giữ sạch lưới đến trước trận bán kết là điều mà không phải đội bóng nào cũng làm được.

Dù ra về tay không nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn giành được nhiều cảm tình từ đông đảo người hâm mộ.

Dù ra về tay không nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn giành được nhiều cảm tình từ đông đảo người hâm mộ.

Một số người còn cho rằng, có hai lý do khác nữa khiến đội tuyển nước nhà chấp nhận thất bại trước đội tuyển đến từ Tây Á.

Trong trận đấu tranh hạng 3, việc trọng tài người Hàn Quốc là Kim Dae-young liên tục 'làm ngơ' trước những pha phạm lỗi của các cầu thủ UAE, khiến đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi. 

Trọng tài người Hàn Quốc nhận 'gạch đá' dữ dội vì liên tục 'làm ngơ' trước các tình huống phạm lỗi của cầu thủ UAE.

Trọng tài người Hàn Quốc nhận 'gạch đá' dữ dội vì liên tục 'làm ngơ' trước các tình huống phạm lỗi của cầu thủ UAE.

Bị ức chế về mặt tâm lý khiến các chân sút áo đỏ bị ảnh hưởng, dẫn đến những cú sút hỏng trước chấm phạt đền 11m.

Thậm chí, có người còn hài hước nói rằng, dường như những trận đấu mà đội tuyển Việt Nam mặc áo màu đỏ đều gặp thất bại. 

Dù là lý do nào đi chăng nữa thì hành trình tại ASIAD của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam cũng đã chính thức khép lại. Không thể mang huy chương về nước nhưng các cầu thủ áo đỏ luôn là người hùng trong lòng người hâm mộ.

>> XEM THÊMOlympic Việt Nam tại ASIAD 2018: Hành trình của những giọt mồ hôi, máu và nước mắt

Giúp Tiin sửa lỗi