Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nắng nóng gay gắt, chồng không chịu mua điều hòa, vợ kiên quyết đòi viết đơn đòi ly hôn?

Lý do ly hôn của cặp đôi sau còn nóng hơn cả nhiệt độ ngoài trời những ngày qua.

Những ngày qua, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 40 độ C. Thời tiết nóng bức khiến chẳng còn ai muốn ra đường hay làm việc trong điều kiện kinh khủng này. Và có lẽ với nhiệt độ nóng hầm hập chẳng khác gì lò bát quái như vậy thì câu tỏ tình hiệu quả nhất chắc chắn chính là: ‘Yêu anh đi em, nhà anh có nhiều điều hòa'.

Còn gì sung sướng hơn việc được hưởng những làn gió mát lạnh từ điều hòa trong điều kiện thời tiết này. Nhưng cũng từ chiếc điều hòa mà đã xảy ra không ít câu chuyện éo le. Nào là chia tay vì nhà người yêu không có điều hòa, không chịu đi chơi với người yêu vì quán ăn không có điều hòa… và gần đây nhất cộng đồng mạng lại được dịp ‘ngã ngửa' khi xuất hiện câu chuyện người vợ đòi ly hôn chỉ vì chồng không chịu lắp điều hòa.  

Lý do ly hôn khiến dân mạng 'ngã ngửa' 

Lý do ly hôn khiến dân mạng 'ngã ngửa'

Nắng nóng gay gắt, chồng không chịu mua điều hòa, vợ kiên quyết đòi viết đơn đòi ly hôn? 1 

Nắng nóng gay gắt, chồng không chịu mua điều hòa, vợ kiên quyết đòi viết đơn đòi ly hôn? 2 

Vợ bầu 8 tháng quyết tâm ly hôn chỉ vì chiếc điều hòa 

Vợ bầu 8 tháng quyết tâm ly hôn chỉ vì chiếc điều hòa

Chỉ sau vài giờ ngắn ngủi, câu chuyện trên đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Được biết người vợ hiện đang mang thai tới tháng thứ 8. Hai vợ chồng sống dưới căn nhà cấp bốn mái tôn, cộng thêm việc nắng nóng gay gắt khiến nhiệt độ trong nhà tăng cao, làm con người cảm thấy bức bối, mệt mỏi, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai.

Vậy mà mặc cho người vợ ‘gào thét' thuyết phục lắp điều hòa, anh chồng vẫn kiên quyết bỏ ngoài tai và cho rằng: ‘Trời này bình thường mà, làm gì nóng đâu'. Quá tức giận, cô vợ liền đi mượn giấy bút về viết đơn ly hôn.

Dù chưa rõ thực hư nhưng câu chuyện trên vẫn khiến dân tình lao vào bàn tán kịch liệt. Đa phần mọi người đều cảm thông với người vợ và cho rằng anh chồng vô tâm, không suy nghĩ tới vợ mình. Nhất là khi vợ đang mang thai.

Bạn Phương Nguyễn bình luận: ‘Mình không phải người ham vật chất hơn tình cảm đâu nhưng mà vợ đang mang bầu như thế, thân nhiệt sẽ cao hơn người bình thường. Sức khỏe mới là quan trọng, nên nghĩ cho vợ nhiều hơn đi'.

Đồng tình với quan điểm trên, một bạn nam chia sẻ: ‘Bà bầu thân nhiệt vốn cao hơn người thường, trong khi trời nóng mà còn phát ngôn ra câu đó thì bị vợ đòi ly dị là đúng rồi'.

Một số còn gay gắt hơn khi cho rằng: ‘Đã là chồng mà không chăm được cho vợ, cho con thì đâu xứng đáng làm chồng'.

Bên cạnh sự quan tâm, đồng cảm với người vợ và chỉ trích anh chồng thì cũng có một bộ phận nhỏ cư dân mạng lên tiếng thanh minh cho người chồng.

Bạn Nguyễn Đức bình luận: ‘Chồng nào mà chẳng thương vợ, nhưng vì lý do kinh tế chưa đủ điều kiện nên người chồng mới bất đắc dĩ làm vậy thôi'.

Bạn Hiệp Nguyễn nêu ý kiến: ‘Giá điều hòa không phải rẻ, hai vợ chồng sống trong nhà như vậy cũng cho thấy điều kiện kinh tế còn có phần eo hẹp. Nên đâu phải cứ muốn là được. Đôi khi nên suy nghĩ cho những áp lực mà đàn ông phải gánh vác'.

Hiện câu chuyện đòi ly hôn chỉ vì chiếc điều hòa vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Thế mới biết, nhiều khi những điều tưởng chừng như đơn giản lại là lý do khiến gia đình tan vỡ.

Góp ý cho Tiin