Tiin.vn trên Facebook

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt'

Điểm đến mới nổi này được đánh giá là nguy hiểm song vẫn có nhiều con 'ghiền Đà Lạt' tìm tới.

Nằm sâu trong rừng, cầu treo La Bá tưởng chừng như đã bị lãng quên thì nay lại rần rần trên các trang mạng xã hội. Trên các diễn đàn du lịch, người ta kháo nhau rằng, đây là cây cầu treo gỗ ảo diệu nhất Đà Lạt tuy nhiên đường đi khá nguy hiểm, không phải là nơi dừng chân dành cho những cô nàng bánh bèo... 

Chinh phục cung đường khó đi nhất Đà Lạt

Theo thông tin được chỉ dẫn, cầu treo La Bá nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km, chạy theo hướng quốc lộ 20 vào Thác Hang Cọp. Tới đây, hỏi thăm người dân, tìm đường đến cầu treo La Bá. Ước tính, mất khoảng 20 - 30 phút để đến được đây. 

Google map chỉ dẫn.

Google map chỉ dẫn.

Tuy nhiên trên thực tế, nếu muốn chinh phục 'vẻ đẹp giữa đại ngàn' của cầu treo La Bá thì khó hơn nhiều, nhất là mùa mưa, đường sình lầy nguy hiểm. Chiếm phần lớn cung đường, địa hình chủ yếu là đồi núi, đường hẹp, nhiều đá dăm, có đoạn đường chưa được tu sửa, có đoạn lại là dốc cao, cheo leo, một bên là vực thẳm. Bởi vậy cần cân nhắc trước khi quyết định đến cây cầu này. 

Đường đến cầu.

Đường đến cầu.

Từ Sài Gòn lên Đà Lạt du lịch, sau khi biết thông tin về cây cầu, Trúc Hiền cùng bạn quyết định tìm đến để check-in. Chia sẻ kỷ niệm chinh phục cây cầu 'huyền thoại' của mình, cô nàng kể: 

'Tìm trên mạng thấy cây cầu đẹp và lạ nên muốn check-in thử. Xem Google map chỉ đường được 1 đoạn, đến Thác Hang Cọp thì không chỉ nữa, tụi mình phải men theo con đường mòn để đi tiếp, có đoạn phải băng qua suối. 

Phải công nhận, đường nhỏ và dốc, nếu tay lái yếu thì không thể đi được. Thú thật, có lúc mình run sợ, bạn đồng hành phải trấn an mình. Bù lại, khi tìm đến được cây cầu, mình phải thốt lên rất đẹp! Đáng công đi!

Bắt đầu đi từ 2 giờ chiều, về tới nhà là 6 giờ tối, mất 4 tiếng để chinh phục, phần vì lạc đường nữa nhưng đây là kỷ niệm không thể quên!'.

Suối nhỏ trên đường đi.

Suối nhỏ trên đường đi.

Trúc Hiền chụp hình kỉ niệm cùng chiếc cầu đáng nhớ.

Trúc Hiền chụp hình kỉ niệm cùng chiếc cầu đáng nhớ.

Gặp nhiều khó khăn hơn, nhóm bạn của Đinh Nguyệt Hương Trà đang trên đường tới thăm thú cây cầu thì trời đổ mưa, nhiều khúc đường bùn lầy, trơn trượt: 'Lần đầu mình được thử cảm giác mạnh, mình cứ nghĩ đang đi đường núi ở Hà Giang luôn cơ. Sau một thời gian dài men đường tới, trong lúc tuyệt vọng thì cây cầu xuất hiện, tụi mình sướng rợn người.

Nhóm mình đi có 2 nam, 3 nữ, đường đi khó khăn nhưng cả nhóm vẫn không ngại. Đây quả thực là chuyến đi đáng nhớ' - Hương Trà nhớ lại.

Hương Trà thích thú khi được tận mắt thấy chiếc cầu.

Hương Trà thích thú khi được tận mắt thấy chiếc cầu.

Cùng nhóm, Thanh Huyền (Hà Nội) cũng đồng tình: 'Đây là lần đầu tiên mình đi kiểu này, vừa sợ vừa khoái. Gặp mưa nên cũng ái ngại nhưng thôi cứ đi cứ đi. Hèn nỗi, đường đi kỳ cục quá!'.

Phong cảnh hữu tình 

Hành trình chinh phục gặp không ít khó khăn nhưng 'phần thưởng' cho những ai vượt qua được cũng rất xứng đáng. Nằm sâu trong rừng, sự yên bình, xung quanh chỉ có trời mây, núi non và cây cỏ, cầu treo La Bá chinh phục bất kỳ tín đồ mê xê dịch nào.

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 5

Cầu chủ yếu là dùng dây và gỗ để tạo thành, từ trên nhìn xuống khoảng 15m và ở dưới là dòng suối chảy đầy nên thơ. 

Tuy vậy, du khách cũng nên lưu ý, cầu hẹp dài lại không có trụ ở giữa, nên sẽ rung lắc khi có người qua lại. Thêm nữa, vì là cầu treo tự phát nên độ bền hay chất lượng không được ai kiểm chứng. Nếu muốn chụp hình kỷ niệm chỉ nên đứng ở gần đầu cầu thôi. 

Gỗ thềm cầu.

Gỗ thềm cầu.

Một số lưu ý khi tham quan cầu treo La Bá

Cầu treo La Bá là một điểm đến thú vị. Tuy nhiên, do không có sự quản lý nên các bạn muốn check-in cần lưu ý một số điều dưới đây: 

- Nên đi xe côn hoặc xe số, hạn chế đi xe ga. 

- Chạy chậm vì có nhiều đoạn dốc cao, đất đá, nhỏ hẹp chỉ đủ cho 1 bánh xe. 

- Khu vực này ít nhà dân. Hãy đổ đầy xăng và kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi. 

- Những bạn nào sợ độ cao nên hạn chế rung lắc khi bước qua cầu. 

Một vài hình ảnh check-in của các bạn trẻ:

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 7

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 8

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 9

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 10

Hành trình check-in cầu treo La Bá (Đà Lạt): 'Cảm giác hơi run sợ nhưng chinh phục được rồi sẽ rất tuyệt' 11

Góp ý cho Tiin