Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mắc hội chứng sợ không gian rộng, cô gái vẫn trở thành blogger du lịch nổi tiếng

Tưởng chừng hội chứng sợ không gian rộng này sẽ khiến giấc mơ khám phá thế giới của Jacqui Kenny sẽ không bao giờ thực hiện được nhưng nhờ niềm đam mê khám phá mãnh liệt cô vẫn trở thành một blogger du lịch có tiếng được nhiều người ngưỡng mộ.

Jacqui Kenny, sinh sống và làm việc tại Luân Đôn đã từng nghĩ giấc mơ du lịch khám phá mọi góc ngách trên thế giới của mình sẽ không bao giờ trở thành hiện thực bởi cô bị mắc hội chứng sợ hãi không gian rộng. Hội chứng này được coi là một trong những hội chứng đáng sợ nhất thế giới vì nó khiến người mắc phải không thể đi ra ngoài, cuộc sống của họ chỉ xoay quanh ngôi nhà và bốn bức tường. Jacqui đã từng cố gắng tập bước ra khỏi ngôi nhà của mình nhưng chưa bao giờ cô thành công cả và điều này càng khiến cô trở nên tuyệt vọng.

Cho đến một ngày cô biết đến Google Maps và từ đó, cô bỗng nảy ra ý định du lịch khắp thế giới mà chỉ cần ngồi ở nhà. Cô sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm và ngắm nhìn các địa điểm độc và lạ trên thế giới mà chưa ai biết đến ở các đất nước như: Mongolia, Chile và Senega. Mỗi khi cô cảm thấy có địa điểm nào khiến cô thấy được truyền cảm hứng, cô sẽ chụp lại, chỉnh sửa và đăng tải trên trang Instagram của mình là The Agoraphobic Traveller (Người du lịch bị chứng sợ không gian rộng).

Điều thú vị là những bức ảnh được cô chụp lại bằng Street View của Google Maps lại thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng những bức ảnh của Jacqui vừa chân thật nhưng cũng rất nghệ thuật, thôi thúc họ đến thăm những địa điểm đó trên thế giới. Google sau khi biết được Instagram của cô còn đề  nghị hợp tác để phát triển Street View hơn nữa.

Chia sẻ với báo giới Jacqui cho hay: 'Càng khám phá các địa điểm trên khắp thế giới, tôi càng thấy trái đất này còn quá nhiều bí mật thú vị mà chúng ta chưa khám phá ra. Nó khiến tôi càng thêm yêu mến những vùng đất xa lạ và cả những nền văn hóa, những con người tôi chưa gặp bao giờ.'

Một số địa điểm được Jacqui chụp lại và đăng tải trên Instagram của mình:

 

Một góc nhỏ bên bờ biển Tanaka, Arequipa, Peru

 

Hình sa mạc Sharjah, Các tiểu vương quốc Ả Rập

 

Một ngôi nhà ở bang Ceara, Brazil

 

Thị trấn Ciudad Juarez, Chihuahua

 

Một góc nhỏ của Sun City West, Arizona, Mỹ

Video xem thêm: Blogger Nhật Bản trang điểm kiểu Hàn

>>>XEM THÊM:  Người phụ nữ tỉnh dậy là 'biến' thành người khác vì hội chứng kỳ lạ này

Giúp Tiin sửa lỗi