Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh gây xúc động về cô bé vô gia cư lấy áo khoác che đầu, học bài giữa trời mưa bão

Giữa cơn mưa xối xả ở thủ đô Manila, Philippines, Lorensalie Elaine Dolfo vẫn miệt mài hoàn thành bài tập về nhà, nghị lực của em khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Những ngày này, người dân Manila đang phải hứng chịu trận mưa bão lớn, khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng. Có lẽ ai cũng mong được cuộn tròn trong chăn, ngủ một giấc thật ngon.

Người dân Manila, Philippines đang vật lộn với mưa lớn

Người dân Manila, Philippines đang vật lộn với mưa lớn

Thế nhưng gia đình Lorensalie Elaine Dolfo lại không được may mắn ấy, bởi chỉ mấy ngày trước thôi, gia đình em bất đắc dĩ trở thành những người vô gia cư, bị đuổi ra khỏi phòng trọ vì không đủ tiền trả. Elaine, 8 tuổi, học lớp 3 trường Tiểu học Aurora Quezon ở Manila. Cha em, ông Jerry - một lái xe ba bánh ngã bệnh và không thể làm việc. Thế là nguồn thu duy nhất của gia đình không còn, cả nhà em phải kéo nhau ra đường ngủ.  

Khoảnh khắc khiến ai đi qua cũng cảm động và không kém phần ngạc nhiên là Elaine chiến đấu với cơn mưa xối xả để hoàn thành bài tập về nhà ngay trên đường phố.

Điều kiện thời tiết thật chẳng dễ dàng, mưa to đã đành, những cơn gió mạnh như muốn thổi bay mọi thứ, ba mẹ con Elaine còn đang trong cảnh màn trời chiếu đất, thế nhưng cô bé 8 tuổi này gần như chẳng quan tâm đến những bất lợi ấy, mà chỉ chú tâm vào hoàn thành bài tập của mình.

Hình ảnh gây xúc động về cô bé vô gia cư lấy áo khoác che đầu, học bài giữa trời mưa bão 1
 

Hình ảnh Elaine bất chấp trời mưa bão miệt mài học bài khiến nhiều người không khỏi khâm phục

Hình ảnh Elaine bất chấp trời mưa bão miệt mài học bài khiến nhiều người không khỏi khâm phục

Mưa to thì em lấy áo khoác che đầu, cố gắng giữ vở thật chặt để gió không thể thổi được. Em còn lấy áo che cho sách thay vì mình để sách không bị ướt.

Chứng kiến nghị lực phi thường của Elaine, Rolando Villanueva - một trong người khách qua đường đã ghi lại khoảnh khắc xúc động ấy. Anh cho rằng cô bé chính là nguồn cảm hứng, là tấm gương để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học tập nghiêm túc.

Elaine tâm sự với anh rằng, cô bé muốn hoàn thành bài tập về nhà và học thật tốt ở trường. Có như vậy, em mới có thể kiếm được một công việc tốt để chăm sóc bản thân và gia đình. Ước mơ của em là trở thành một giáo viên.

Hoàn cảnh cùng nghị lực của Elaine khiến nhiều người nhận ra mình may mắn thế nào khi được sống trong một môi trường giáo dục và sinh hoạt tốt đẹp, đủ đầy - điều mà Elaine luôn ao ước.

Rolando tin rằng cô bé sẽ thành công trong tương lai. Bởi em là cô bé giàu nghị lực và luôn lạc quan. 'Cho dù không có nhà hay bất cứ nơi nào thoải mái để ở thì cô bé vẫn đặt việc học lên hàng đầu. Điều đó thật tuyệt' - anh nói.

>> Xem thêm: Câu chuyện về bà mẹ đơn thân 24 tuổi bế con đi tốt nghiệp ĐH Havard khiến cộng đồng mạng khâm phục

Giúp Tiin sửa lỗi