Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mặc váy xẻ tà để lộ n.ội y khi đi lễ, cô gái khiến dân mạng phải 'khẩu nghiệp' ngay mùng 1 đầu tháng

Những tưởng việc ăn mặc kín đáo khi đi đình, chùa, miếu, mạo là điều mà ai cũng phải biết, thế nhưng cô gái này đã quên mất phép tắc cơ bản này.

'Vào chùa xin nhớ người ơi. Áo quần kín đáo chớ phơi da nhiều' là một trong những câu nói nhắn nhủ gần đây được treo ở nhiều ngôi chùa, ngôi đền, miếu nhằm nhắc khéo mọi người ăn vận sao cho kín đáo, phù hợp với cửa Phật bởi đây là nơi chốn rất linh thiêng.

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà có rất nhiều cô gái khi đi lễ vẫn ăn mặc hớ hênh, phản cảm. Mới đây, cư dân mạng không khỏi nhức mắt trước hình ảnh của một cô gái khi đi lễ đúng vào ngày mùng 1 tháng 12 âm lịch. Hình ảnh ghi lại, người này diện một chiếc áo len kín đáo, đeo khẩu trang, nhưng khi nhìn xuống chân váy ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm với kiểu thời trang hở nội y. 

Được biết hình ảnh này được một người vô tình ghi lại tại ngôi miếu gần ngã ba Trần Nhân Tông – Lê Duẩn (Hà Nội).

CĐM đang truy tìm danh tính cô gái ăn mặc phản cảm 

CĐM đang truy tìm danh tính cô gái ăn mặc phản cảm

Mặc váy xẻ tà để lộ n.ội y khi đi lễ, cô gái khiến dân mạng phải 'khẩu nghiệp' ngay mùng 1 đầu tháng 1 

Nhiều người không hiểu vì lý do gì mà cô gái này lại ăn mặc hở cả nội y thế này 

Nhiều người không hiểu vì lý do gì mà cô gái này lại ăn mặc hở cả nội y thế này

Hình ảnh ăn mặc hớ hênh, phản cảm khi đi lễ chùa của cô gái đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và khiến người xem lên tiếng chỉ trích liên tục. Nhiều cư dân mạng cho rằng kể cả khi đi ngoài đường cô gái kia cũng không nên ăn mặc hở nội y như vậy chứ chưa nói đến việc đi tới những nơi linh thiêng. 

Các cụ xưa có câu 'Ăn cho mình, mặc cho người', việc ăn mặc không chỉ đơn thuần là khoác lên mình manh quần tấm áo mà nó còn thể hiện văn hóa, sự hiểu biết, gu thẩm mỹ của người mặc. Vậy nên, việc ăn mặc phản cảm khi đi lễ chỉ có thể chấm dứt khi những người đi lễ có sự hiểu biết, kiến thức nhất định về vấn đề tâm linh, tôn giáo và sự tôn trọng với văn hóa, với những người xung quanh.

Mặc váy xẻ tà để lộ n.ội y khi đi lễ, cô gái khiến dân mạng phải 'khẩu nghiệp' ngay mùng 1 đầu tháng 3 

Ăn mặc hở hang khi đi lễ chùa không chỉ là sự báng bổ thần thánh mà còn thể hiện ý thức kém cỏi 

Ăn mặc hở hang khi đi lễ chùa không chỉ là sự báng bổ thần thánh mà còn thể hiện ý thức kém cỏi
Giúp Tiin sửa lỗi