Mải nghịch điện thoại, mặc kệ 2 con vắt vẻo trên phà, bà mẹ bị CĐM chỉ trích 'Hết thuốc chữa'

Thái độ chủ quan, thờ ơ của người phụ nữ với 2 đứa trẻ khiến CĐM 'sôi máu' chỉ trích nặng nề.

21/02/2020 17:38

Trẻ nhỏ vô cùng nghịch ngợm, hiếu động nên chúng luôn cần người lớn để mắt tới mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng cách đây ít giờ, một diễn đàn trên mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh ghi lại cảnh người mẹ cùng 2 đứa con nhỏ trên phà trong tình huống khá nguy hiểm.

Trong ảnh, người mẹ mải mê ngồi trên xe nghịch điện thoại, còn 2 đứa con nhỏ khoảng 3-4 thì bám vào lan can phà giữa sông nước mênh mông, xung quanh không có gì che chắn hay bảo hộ. Chiếc lan can trông khá nguy hiểm, không chỉ bởi khe rộng mà còn bởi chiều cao không đủ an toàn khiến 1 đứa trẻ chơi đùa chẳng may có thể ngã xuống sông bất cứ lúc nào.

Nguyên văn nội dung bức ảnh như sau: 'Các mẹ chơi Facebook thì cũng để ý con cái tí, đò chạy mà mẹ vẫn mải mê điện thoại, không để ý gì tới con. Nay mình đi đò đi làm gặp ngay cảnh chị mũ đỏ mải mê dùng điện thoại. Mình có nói rất to mấy lần bảo cẩn thận đò đang chạy trẻ con gặp nguy hiểm, mà vẫn tỉnh bơ để 2 đứa nhỏ chơi như vậy'.

Người phụ nữ thoải mái để con đu đưa bên thành phà  

Người phụ nữ thoải mái để con đu đưa bên thành phà 

Chỉ sau vài giờ, bức ảnh đã nhận được 10 nghìn lượt tương tác và gần 3000 lượt bình luận. Phần lớn người dùng mạng tỏ ra bức xúc trước thái độ và ý thức trông con của người phụ nữ này. Số khác thì lo ngại nếu chẳng may sự cố gì xảy đến với 2 đứa trẻ thì người lớn sẽ ân hận suốt đời. 

Mặc dù chưa rõ hình ảnh này được ghi lại ở đâu, thực hư ra sao, song nó cũng khiến nhiều người phải giật mình suy ngẫm. Nếu không có sự trông coi, giám sát chặt chẽ của người lớn, rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. 

Mải nghịch điện thoại, mặc kệ 2 con vắt vẻo trên phà, bà mẹ bị CĐM chỉ trích 'Hết thuốc chữa' 1 

Cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt ý thức trông con của người mẹ 

Cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt ý thức trông con của người mẹ

Nhiều người 'thót tim' khi nhìn vào bức ảnh 

Nhiều người 'thót tim' khi nhìn vào bức ảnh
Theo Ngọc Mon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều