Mai Thỏ: ‘Không phải cứ hình ảnh trong sáng mới là gái ngoan’

Tiin.vn - Cô nàng đã không giấu nổi bức xúc của bản thân khi nhận được những inbox khiếm nhã.

Nổi danh với những bộ hình khoe vòng 1 nóng bỏng, cái tên Mai Thỏ được nhiều người biết đến và gán cho cô bạn những biệt danh như "vòng 1 khủng", "đối thủ Elly Trần"... Tuy nhiên, ít ai biết được, cô nữ sinh này đang cố gắng hết sức để học cùng lúc 2 trường Đại học, và liên tục đổi mới mình để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Thời gian gần đây, Mai Thỏ thường xuyên viết những chia sẻ khá tâm trạng liên quan đến một vài inbox khiếm nhã, thậm chí, những điều này còn liên quan đến cả gia đình của Mai Thỏ, khiến cô bạn không khỏi buồn bã.

Cùng trò chuyện với Mai Thỏ nhé!

Mai thỏ ‘Không phải cứ trong sáng mới là gái ngoan’

Chào Mai Thỏ, gần đây mọi người thường thấy bạn viết những chia sẻ khá tâm trạng, đặc biệt là những vấn đề hiểu nhầm công việc bạn thường làm?

Thật sự là thời gian này mình rất bức xúc vì một số inbox khiếm nhã. Ngày trước, mình vốn không có chủ đích muốn theo đuổi con đường nghê thuật. Nhưng gần đây đã bắt đầu có rất nhiều dự án và cuốn mình vào con đường nghệ thuật này từ lúc nào không hay. Bên cạnh những người luôn quan tâm, ủng hộ mình thì lại có những người có những lời nói, comment không hay, nói xấu mình và vu cho mình những chuyện từ trên trời rơi xuống.

Trước kia mình vẫn chọn cách im lặng, mặc kệ tất cả những điều mọi người nói, chỉ im lặng và dần chứng mình rằng họ đã sai. Mọi người không thể chỉ nhìn qua những hình ảnh bên ngoài mà phán xét về 1 người. Nhưng gần đây những câu chuyện đặt điều và nói xấu ấy lại làm ảnh hưởng đến những người thân yêu của mình, đến cả gia đình mình nữa. Mai rất buồn về điều đó.

Mình nghĩ rằng mình có đủ bản lĩnh để không đánh đổi bất cứ thứ gì, sa ngã trước bất cứ cám dỗ nào. Nhiều lúc stress quá mình chỉ biết tìm 1 góc và cứ khóc nấc lên, tự hỏi phải chăng mình đã chọn sai đường?

Nổi danh với những hình ảnh nóng bỏng, phải chăng đây thật sự là điều phiền phức với bạn?

Mình thấy sẽ không phải là phiền phức nếu không có nhiều người nghĩ sai về mình hay có cách suy nghĩ cứ phải theo hình ảnh trong sáng, thánh thiện mới là gái ngoan.

Nhiều bạn cho rằng trông mình như thế này thì chắc là chảnh lắm, chắc là chơi bời lắm. Quan trọng là cái bản chất thật sự của con người, chứ không phải là cái hình ảnh bên ngoài đâu. Mình nghĩ đã là con gái, may mắn được trời ban cho những đường cong quyến rũ của 1 người phụ nữ nên mình chụp những bộ hình gợi cảm.

Mình thấy rằng con gái Việt Nam càng ngày càng đẹp, càng gợi cảm và biết cách làm mình nổi bật hơn. Điều quan trọng là cách sống, cách suy nghĩ, cách mình đối xử với mọi người xung quanh mới thật sự cần quan tâm, chứ không phải cái vẻ ngoài. Những suy nghĩ cố hữu của nhiều người cho rằng ăn mặc gợi cảm thì "có vấn đề" về lối sống khiến mình đôi khi rất mệt mỏi, stress.

Mai thỏ ‘Không phải cứ trong sáng mới là gái ngoan’

Có vẻ như làm hot girl cũng không vui vẻ chút nào?

Từ trước tới nay chưa bao giờ mình tự nhận mình là 1 hot girl, mình chỉ muốn mọi người gọi mình là Mai Thỏ. Làm bạn với mình vì mình là Mai Thỏ chứ không phải là 1 hot girl. Cụm từ hot girl, hot boy càng ngày càng bị tạp. Có quá nhiều người tự nhận mình với danh hiệu đó. Mình nghĩ, các bạn trẻ bây giờ chỉ cần sống 1 cuộc sống bình thường với gia đình, bạn bè đã là 1 hạnh phúc lớn rồi. Được làm những điều mình thích, mình muốn, không sợ người khác sẽ soi xét từng tí một, không có nhiều người gato đó đã là 1 niềm vui. Hãy cứ trải qua tuổi học trò vui vẻ nhất theo ý mình muốn, quan trong nhất là phải xác định con đường sự nghiệp cho tương lai.

Thấy Mai thỏ bức xúc như vậy, hẳn bạn đã nhận được nhiều inbox khiếm nhã?

Mình rất ít khi có những inbox khiếm nhã, nhưng cũng đã từng có 1 người inbox muốn tặng mình thứ này thứ kia, mình đã chọn cách im lặng và quên đi. Nhưng gần đây lại còn inbox thêm và còn muốn tặng mình 1 khoản tiền. Mình cũng giật mình vì người đó lại còn tìm hiểu về mình để còn tặng thêm 1 số thứ nữa. Sao có nhiều người thừa tiền như thế nhỉ, nếu thừa tiền vậy sao không đi quyên góp hay ủng hộ người nghèo. Mình chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ đánh đổi chính mình để dùng tiền người khác để nuôi sống bản thân cả.

Mai thỏ ‘Không phải cứ trong sáng mới là gái ngoan’

Lời đề nghị khiếm nhã của một Việt kiều

Bạn suy nghĩ như thế nào khi đa phần trong cách nghĩ của mọi người phụ nữ nên kín đáo một chút sẽ tốt hơn?

Đúng là với văn hóa phương Đông của mình, người phụ nữ nên ăn mặc kín đáo. Nhưng không phải những người theo phong cách quyến rũ lại không phải là người có cách nghĩ như 1 người phương Đông. Và mình nghĩ hình ảnh của mình mang đến cho mọi người là hình ảnh quyến rũ của 1 người con gái phương Đông, chứ không phải là phản cảm.

Mai Thỏ có cách nghĩ, cách sống của một phụ nữ truyền thống. Con gái cần phải có Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Luôn giữ được phẩm giá, và mình luôn hướng đến, luôn cố gắng để có được trọn vẹn cả 4 điều ấy. Ngoài ra, mình luôn muốn trở thành 1 người phụ nữ vừa có thể hoàn thành những công việc xã hội, nhưng khi về với tổ ấm của mình ngoài bố mẹ ruột còn phải biết chăm sóc bố mẹ chồng, biết chăm lo con cái từng bữa cơm, từng giấc ngủ. Là 1 người phụ nữ của gia đình và vì gia đình.

Bạn có lời nhắn nhủ gì đối với những người yêu mến mình?

Mình không sợ mọi người nghĩ sai, mà chỉ sợ mọi người đánh giá sai về con người mình. Không ai có thể tự thưa với tất cả mọi người tôi là 1 người như thế nào, nhưng hành động sẽ khiến mọi người hiểu mình. Chỉ mong mọi người có cái nhìn rộng hơn, bao quát hơn chứ không chỉ đánh giá một mặt của vấn đề. Quan trọng nhất là con người sống cần có cái Tâm. Khi không hiểu về một người, lại đi đặt điều nói xấu và dìm người khác xuống vực thẳm thì bản thân mình có phải là một người tốt không?

Cảm ơn Mai Thỏ, chúc bạn sớm quên đi những chuyện này để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook