Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người

Trường hợp của anh chàng Gymer điển trai này chứng minh cho câu nói: 'Giảm cân luôn là phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời và đáng ngạc nhiên nhất!'

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có một đứa bạn mập mạp và thường bị gắn cho đủ thứ biệt danh xấu xí, bất kể tính cách nó tốt đến đâu. Thế nhưng, chính những người như đứa bạn đó khi quyết tâm giảm cân lột xác lại khiến người ta phải kinh ngạc nhất.

Như cậu bạn Võ Quốc Vinh này đây là một ví dụ. Vinh từ một nam sinh với thân hình quá khổ, mặt thâm vì mụn đã trở thành soái ca 6 múi sau màn lột xác vô cùng xuất sắc.

Tin nổi không khi hai cậu bé trong hình là cùng một người?  

Tin nổi không khi hai cậu bé trong hình là cùng một người? 

Phải công nhận màn lột xác của anh chàng này thành công đến độ ai nhìn thấy cũng phải thốt lên: 'Đây mà là cùng một người ư? Tôi không tin!'. Nhưng nó là sự thật, nam chính đã chia sẻ những hình ảnh và hành trình giảm cân gian khổ của mình lên MXH như một lời gửi gắm đến những ai đã, đang và sẽ phải chịu tổn thương vì vấn đề ngoại hình rằng không có gì là không thể thay đổi cả. 

Được biết, chàng trai trong câu chuyện trên là Võ Phúc Vinh (17 tuổi), hiện đang là du học sinh ở Canada. Phúc Vinh chia sẻ, anh chàng thuộc tạng người mập mạp từ bé cho đến lớn, chưa có ai nghĩ rằng sẽ có một ngày anh giảm cân thành công. Bởi hồi cấp 2, số cân nặng của anh chàng đã lên tới 97kg, nằm ở ngưỡng đáng báo động.   

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 1 

5 năm trước, Vinh là một cậu bé mập mạp với cân nặng lên tới 97kg

5 năm trước, Vinh là một cậu bé mập mạp với cân nặng lên tới 97kg

Như những người sở hữu ngoại hình không ưng ý khác, anh chàng thường xuyên bị người khác chỉ trỏ, trêu chọc vì cân nặng quá khổ của mình. Quá buồn, Phúc Vinh hạ quyết tâm phải thay đổi. Anh chàng bắt đầu có kế hoạch tập luyện kèm kiểm soát chế độ ăn uống của mình một cách quy củ và nghiêm túc. Thành quả thu được là từ một chàng béo gần 100kg, Vinh đã lột xác thành công thành 'nam thần' sau khi vứt bỏ được hàng chục kg mỡ thừa. 

'Nhờ sự thúc đẩy của gia đình nên mình bắt đầu ăn kiêng. Có đợt đỉnh điểm, mình đã nhịn ăn và giảm hơn 20kg trong một tháng đầu tiên, cơ thể của mình lúc đó rất yếu, suy nhược và thiếu sức sống,...

Sau đó mình đến với gym. Tập 1- 2 năm đầu cũng không có gì mấy đặc biệt, cho đến đầu năm 2017, mình cảm thấy cơ thể ốm đi, người bắt đầu săn lại. Giữa năm 2018, mình đánh liều thi giải Thể hình trẻ 2018 ở TP Hồ Chí Minh và đạt Huy chương vàng. Đó là động lực đầu tiên và duy nhất khiến mình cảm thấy mọi nỗ lực giảm cân đã được đền đáp' - Vinh chia sẻ. 

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 3  

Quá trình thay đổi ngoại hình của Phúc Vinh qua từng năm 

Quá trình thay đổi ngoại hình của Phúc Vinh qua từng năm

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 5 

Và anh chàng của hiện tại thực sự khiến người ta phải ngưỡng mộ 

Và anh chàng của hiện tại thực sự khiến người ta phải ngưỡng mộ

Phúc Vinh cho biết thêm, để có được chỉ số thể hình như hiện tại, anh chàng phải 'gò ép' bản thân vào guồng quay tập luyện nghiêm khắc, thậm chí Vinh cũng tự nhận bản thân là người 'nghiện gym' vì hiệu quả đáng kể từ bộ môn này mang lại:  

'Ngày xưa mình nghĩ lượng mỡ của mình chắc là 35% nói chung là rất cao. Còn năm nay thì mỡ trong người là 5%, lượng cơ bắp vẫn thuộc dạng tương đối cao! Nếu nói về nghiện gym thì mình cũng thuộc dạng vậy, do mình đang muốn phát triển hơn nữa và thi đấu chuyên nghiệp'- Vinh thẳng thắn

Phúc Vinh hiện đang sở hữu kênh Youtube Channel chia sẻ về Fitness, cuộc sống hiện tại cũng như quá trình thay đổi của anh chàng mỗi ngày. Trước mắt, Vinh muốn tập trung hoàn thành việc học trên trường và hoàn thiện kênh Youtube của mình với hy vọng sẽ truyền động lực cho nhiều bạn trẻ hơn trong thời gian tới. 

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 7

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 8 

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 9 

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 10 

Màn 'lột xác' của cậu bạn từ 97kg thành Gymer cơ bắp lực lưỡng, không ai tin là cùng một người 11 

Ảnh: NVCC 

Giúp Tiin sửa lỗi