Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con gái vườn nho tố hai nữ phượt thủ nổi tiếng 'vừa ăn cắp, vừa la làng'

Trước đó, hai nữ phượt thủ từng nổi tiếng khi đi từ Sài Gòn - Hà Nội trong vòng 40 tiếng đã tố một chủ vườn nho ở Ninh Thuận chặt chém, ép khách mua hàng. Tuy nhiên, sau khi con gái của chủ vườn nho này lên tiếng thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Cụ thể, vào ngày 11/3, nữ phượt thủ có tên V.H.T.Thư có đăng trên trang cá nhân của mình tố một vườn nho ở Ninh Thuận chặt chém, ép khách mua hàng. Cô gái đi cùng với một người bạn khác và cả hai đều không nhớ rõ địa chỉ cụ thể của vườn nho này.

Cô gái kể, khi đến thăm quan vườn nho, họ được một thanh niên dẫn vào và nói rằng nho xanh giá 60.000/kg. Hai cô gái đồng ý vào chụp ảnh nhưng lại kì kèo giá nho xuống còn 40.000/kg và hứa sẽ mua 10 kg. Tuy chủ nhà vẫn chưa đồng ý vì giá rẻ nhưng hai cô gái vẫn vô tư chụp ảnh, quay phim. Hết buổi thăm quan, cô gái đến thanh toán thì mới ngớ ra khi chủ nhà đã cắt 10 kg nho và tính giá 60.000/kg như ban đầu.

Bài tố chủ vườn nho Ninh Thuận của nữ phượt thủ tên Thư. 

Bài tố chủ vườn nho Ninh Thuận của nữ phượt thủ tên Thư.

Nguyên văn câu chuyện của nữ phượt thủ:

'Hai chị em thấy nho đẹp nên chụp ảnh và quay phim khí thế, ăn nho lại thấy nho ngọt nên cũng thích. Hỏi chú liền: Chú ơi, nho giảm giá cho tụi con đi, 40.000/kí thui, tụi con mua 10 kí.

Chú nói: Không được con, nho xanh đâu có giá đó đâu.

Dạ vậy tý tụi con mua bao nhiêu thì để tụi con tự cắt luôn cho ạ.

Chụp hình một lúc, chú nói: Chú đã cắt cho tụi con rồi nha.

Ủa! Chú biết mình mua bao nhiêu kí không? Sao cắt dùm mình được (tự nói chuyện với em gái).

Em gái: Chắc chú đồng ý với giá mình nói rồi!

Lúc chụp ảnh xong, đi ra nhìn thấy thùng nho 10 kí là bụng đã nghi nghi rồi!

Chú nói: Nho của tụi con kìa. 10 kí là 600.000 nha.

Dạ? Tụi con lúc nãy có hỏi chú GIẢM GIÁ thì tụi con mới mua 10 kí mà, chú không đồng ý nên con cũng có nói CON SẼ TỰ CẮT VÀ MUA CHỖ MÌNH CẮT mà.

Cô khác lên tiếng: Con nói vậy sao được. Nho cắt rồi sao treo lên được?

Lúc đó có 4 người: 1 cô, 1 chú chủ vườn, 2 cô lạ. Họ đều nói: Thấy con XỊN mà sao chi không XỊN gì hết vậy?

Dạ! Dù con có XỊN con cũng phải CHI TIÊU ĐÚNG CÁCH. Đâu để người ta áp đặt cho mình rồi bắt mình bỏ tiền NGU ra được.

Nói một lúc, họ cũng chịu chỉ tính tiền phần nho Thư đã hái. Lúc này xảy ra tiếp, nho tính 70.000 đồng/kg. Thư đưa cô 1 tờ 500k và 20k tiền lẻ cho cô tiện thối lại.

Cô nói: Con đưa vậy là sao con? Nho 70.000 đồng/kg mà.

Dạ cô ơi! Lúc này anh dắt tụi con vào nói, nho xanh 60.000 đồng/kg ạ, anh cũng không hề nhắc đến mua nhiều giá tiền khác, mua ít giá tiền khác.

Và đương nhiên Thư không bao giờ đưa tiền thêm rồi.

Cô nói: Thôi các con XỊN mà keo quá thì cô chịu, cô cho các con luôn đó.

Nè cô! Cô nói chuyện nên đàng hoàng lại. Lần này lỗi là ở anh đã dắt tụi con vào đây, anh ấy chỉ nói 60.000 đồng/kg, nếu cô muốn tăng giá thì lần sau nên dặn lại anh ấy, hoặc cô gọi điện nói anh ấy vào đây nói chuyện chung với cô và tụi con nè.

Và thế là cầm túi nho và đi thôi'.

Bài đăng của nữ phượt thủ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, thay vì đứng về phía họ, rất nhiều ý kiến lại không đồng tình với hai cô gái. Bởi hai cô gái này trả giá quá rẻ so với trên thị trường. Thêm vào đó nữa là họ được tự do chụp ảnh, cắt nho trên giàn khi chưa hỏi ý kiến chủ nhà.

Khi dân mạng còn đang xôn xao về vụ việc thì mới đây, một nickname có tên là Dịu Nguyễn - con gái chủ vườn nho đã lên tiếng tố ngược lại hai nữ phượt thủ. Theo cô gái, hai nữ phượt thủ này 'vừa ăn cắp vừa la làng'.

Theo Dịu Nguyễn, cô gái Thư và người bạn của mình được vào chụp hình miễn phí rồi nhưng họ lại tự do vặt, hái và tự ý đưa miệng lên cắn trái nho còn đang ở trên cành.

'Chị có biết hành động chị đưa miệng lên cắn trái như vậy là mất giá trị chùm nho không? Chỉ những người nông dân như ba mẹ em mới hiểu được nỗi khổ của việc trồng nho đã vất vả như thế nào mới có được chùm nho đẹp và ngọt, nâng niu từng chùm vì sợ mất giá' - cô gái bức xúc.

Hình ảnh cô gái tự ý ăn nho trên cành gây bức xúc. 

Hình ảnh cô gái tự ý ăn nho trên cành gây bức xúc.

Hơn nữa, nho tự hái trên vườn mà hai nữ phượt thủ này còn trả giá quá bèo bọt, 40.000/kg. Việc hai phượt thủ tố chủ nhà tự ý cắt 10 kg nho xuống và ép mua là hoàn toàn không đúng sự thật. Bởi, họ chỉ cắt 5 kg nho xanh xuống.

Hai nữ phượt thủ này còn ki bo tới mức không trả tiền công dẫn đường cho người thanh niên đã dẫn họ đến vườn nho và nói khó với gia đình Dịu để hai cô gái được vào chụp ảnh.

Cô gái tên Dịu còn khẳng định, hai nữ phượt thủ như 'hai cô hồn' khiến thanh niên dẫn họ vào vườn phải bỏ về luôn vì mất mặt với chủ nhà, còn mẹ cô chịu bán rẻ nho 60.000/kg để họ đi nhanh.

Sau cùng hai nữ phượt thủ cũng chỉ mua 2 kg nho xanh mà họ đã cắt với giá 120.000 đồng.

Bài đăng tố ngược lại của cô con gái chủ vườn nho Ninh Thuận. 

Bài đăng tố ngược lại của cô con gái chủ vườn nho Ninh Thuận.

Ngay sau bài đăng của cô gái chủ vườn nho, câu chuyện của hai nữ phượt thủ càng được chú ý hơn. Rất nhiều bình luận cho rằng hai cô gái đến thăm quan này thật ki bo lại còn mất lịch sự.

'Không hiểu hai quý cô này nghĩ gì mà trả 40.000 đồng/kg nho xanh. Nhìn người lịch sự không đến nỗi mà keo kiệt, mặc cả từng đồng. Mồ hôi công sức của người nông dân vất vả lắm, đã vào vườn nho chụp hình miễn phí rồi, chưa kể ăn cả nho trên cây không tính tiền mà còn có thái độ xấc xược như vậy. Lại còn tố nhà vườn chặt chém nữa chứ, người dân ở đây tuy nghèo khổ nhưng thật thà lắm, nói vậy mang nghiệp đó bạn ơi' - Một bình luận bức xúc thay cô gái Dịu Nguyễn.

Giúp Tiin sửa lỗi