Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mang gương mặt lưỡi cày 'toàn góc chết', cô gái osin với hành trình lột xác ngoạn mục

Gác lại ước mơ làm giáo viên mầm non, chấp nhận làm nghề osin chỉ vì mang gương mặt xấu xí, Phạm Thị Lan không ngờ có ngày mình lại có sự thay đổi về ngoại hình như vậy.

Phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi khuôn mặt, hay cũng là thay đổi cả sự mặc cảm, thay đổi cuộc sống của chính mình -  đó là câu chuyện của Phạm Thị Lan (29 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội), một cô gái dũng cảm chấp nhận trải qua quá trình khó khăn để hoàn thiện và sở hữu nhan sắc mong muốn. 

Câu chuyện về hành trình thay đổi nhan sắc từ 1 cô nàng có 'gương mặt quỷ' để trở nên xinh đẹp, tự tin hơn được cô gái trẻ chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Cô nàng Phạm Lan tủi nhục nghĩ lại: 'Nhìn những hình ảnh trước khi phẫu thuật này chắc hẳn mọi người đã hiểu được phần nào câu chuyện về cuộc đời mình. Sở hữu gương mặt lưỡi cày toàn góc chết, cằm và trán cảm giác có thể bóp gập vào nhau, mũi to, hàm móm, khớp cắn lệch, cằm dài, mắt ti hí, da sần sùi,… Nói chung trên đời này có bao nhiêu cái xấu thì có lẽ đã hội tụ đầy đủ trên mặt tiền của mình'.

Mang gương mặt lưỡi cày 'toàn góc chết', cô gái osin với hành trình lột xác ngoạn mục 0 

Khuôn mặt 'quỷ' trước đây của cô gái trẻ. 

Khuôn mặt 'quỷ' trước đây của cô gái trẻ.

Vì ngoại hình kém ưa nhìn khiến Lan gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. 'Đi đến đâu mình cũng bị xa lánh, mọi người nói mình là con quỷ mặt dài, là người dị dạng, không ai chịu lại gần, hay nhận mình vào làm việc. Đau lắm mọi người ạ. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ để vùi dập thanh xuân của 1 người con gái, tương lại dần khép lại trước mắt'.

Cô không thể xin được việc làm, không nuôi sống được bản thân, không phụ giúp được gia đình và thậm chí không thể có con. Chính vì lẽ đó mà 9X mong muốn có thể phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn và luôn trong tâm thế sẵn sàng chấp nhận mọi đau đớn.

May mắn khi nhận được sự tài trợ trong chương trình phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp Phạm Lan có được khuôn mặt dần đẹp lên như ngày hôm nay. Tuy nhiên, để được như hiện tại, cô gái đã phải trải qua 3 cuộc đại phẫu trong 2 tháng với các công đoạn như độn thái dương, nâng mũi, cắt mí, chỉnh nha, chỉnh hàm, nâng ngực, tạo hình môi trái tim.

Mang gương mặt lưỡi cày 'toàn góc chết', cô gái osin với hành trình lột xác ngoạn mục 2 

Cô nàng đã trải qua 2 tháng phẫu thuật để có diện mạo như bây giờ. 

Cô nàng đã trải qua 2 tháng phẫu thuật để có diện mạo như bây giờ.

Trải qua quá trình phẫu thuật trong đau đớn, Lan tâm sự có lúc mình gần như chỉ có thể nằm bất động trên giường, nhưng nỗi đau đó cũng không bằng cảm giác bị mọi người, trong đó có cả người thân chê bai, xa lánh.

'Với diện mạo mới này dù vẫn còn chưa hoàn hảo, nó vẫn là một món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mình. Lần đầu tiên mình được sở hữu 1 khuôn mặt bình thường như bao người khác, mình đã dám tự tin trang điểm, tự tin chụp ảnh và đặc biệt đã mở được cánh cửa của lòng mình để có thể 'cho và nhận tình yêu thương'. Trong cuộc đời mình chưa bao giờ lại vui đến thế. Cảm giác khi thoát được chiếc 'mặt quỷ' nó sung sướng khủng khiếp', Lan vui mừng chia sẻ.

Cô gái trẻ mong muốn có thể đi theo con đường giáo viên mầm non. 

Cô gái trẻ mong muốn có thể đi theo con đường giáo viên mầm non.

Nói về ước mơ của mình, Lan cho biết: 'Mình luôn muốn trở thành cô giáo mầm non vì rất yêu trẻ. Nhưng trước đây, trẻ con cứ nhìn thấy mình là khóc thét lên sợ hãi, thậm chí mình đi xin việc ở đâu cũng bị từ chối thẳng thừng. Khi đã quá chật vật, bất lực với cuộc sống và gần như muốn buông xuôi thì mình được người quen giới thiệu đi làm osin. Mình đã làm công việc này được 10 năm'.

Việc thay đổi diện mạo và sở hữu gương mặt đẹp hơn sẽ giúp cô gái trẻ có thể thực hiện tiếp ước mơ làm giáo viên mầm non vẫn còn dang dở.

Giúp Tiin sửa lỗi