Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mang quà tặng khu cách ly, nhóm bạn trẻ khiến 'người vận chuyển' hiểu nhầm, thái độ của chú sau đó gây bất ngờ hơn cả

Có dự án mang quà đến tặng khu cách ly ở khu B, đại học Quốc gia cơ sở TP Hồ Chí Minh nhưng lại chẳng may gây ra sự cố, câu chuyện tiếp theo thật bất ngờ.

Mang quà tặng khu cách ly, nhóm bạn trẻ khiến 'người vận chuyển' hiểu nhầm, thái độ của chú sau đó gây bất ngờ hơn cả 0

Dòng chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội về 'người vận chuyển'

Mọi việc đến từ những dòng chia sẻ của một bạn nữ trên mạng xã hội.

'Nhận thấy những khó khăn vất vả của các cô chú chiến sĩ, tình nguyện viên đang ngày đêm gắng sức chống dịch ở tuyến đầu. Nhóm tụi mình quyết định gửi tặng các chiến sĩ, tình nguyện viên ở khu B Đại học Quốc gia những phần quà nhỏ bé để có thể động viên tinh thần cho mọi người.

Vì số lượng phần quà khá nhiều nên tụi mình đã thuê xe vận tải để những món quà có thể tới tận tay các chiến sĩ một cách vẹn toàn nhất. Do có chút hiểu nhầm nên chú tài xế xe tải đã đến sớm và ngồi đợi tụi mình gói quà tận 2 tiếng. Thay vì cáu gắt, mình thấy được chú cười hiền ơi là hiền để trấn an bọn mình khỏi việc cảm thấy có lỗi. Tụi mình có tặng chú 1 lon nước cam để giải khát.

Chú cũng nhiệt tình phụ tụi mình cho quà vào từng hộp, xếp vào túi để cho lên xe. Vừa xếp chú vừa lẩm nhẩm đọc từng lời nhắn đáng yêu của các bạn trên mỗi hộp quà. Đọc xong chú còn mân mê, vuốt thật thẳng, thật đẹp.

Chú tài xế xếp đồ vào những hộp quà.

Chú tài xế xếp đồ vào những hộp quà.

Do bận rộn thu xếp quà cho nhanh nên tụi mình chưa kịp chia sẻ với chú về ý nghĩa của những món quà này. Sau khi thấy chú đọc từng lời nhắn mình có gặng hỏi chú, rằng chú có biết tụi con tặng quà cho ai hem, chú gật đầu nhẹ bảo: 'Ừ, chú biết'

Dưới cái nắng gắt trưa hè tại Sài Gòn, những túi quà bé xinh được đóng gói cẩn thận mang theo tình cảm chân thành nhất của các bạn trẻ từ khắp mọi miền tổ quốc đã được gửi đến khu cách ly tập trung Đại học Quốc gia.

Những món quà nho nhỏ chứa đựng những tình cảm to to trên chiếc xe tải của chú tài xế tốt bụng, được chú chở đến và cùng bọn mình trao tận tay cho các chiến sĩ, y sĩ, tình nguyện viên, dân quân, hoàn thành tốt sứ mệnh cổ vũ tinh thần cho các siêu anh hùng ở nơi tiền tuyến của cả nước.

Không biết chú có đọc được những dòng này không nhưng tụi con mong chú luôn mạnh khoẻ hạnh phúc và gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống'.

Đây là câu chuyện nhỏ đăng tải về việc làm ý nghĩa của một nhóm bạn. Vì muốn tặng quà cho tình nguyện viên và các chiến sĩ ở khu cách ly, họ đã chuẩn bị mọi thứ rồi thuê xe tải đến chở. Tài xế xe tải đã có cách hành xử tuyệt vời cho dù các bạn trẻ chỉ vì nhầm lẫn đã khiến chú phải chờ lâu. Cuối cùng, chú thậm chí còn gói quà giúp mọi người nữa. Câu chuyện thật sự ấm lòng với tất cả mọi người.

Chuyện về nhóm fan tích cực

Người đã kể câu chuyện ấy là Nguyệt Cầm, 20 tuổi, đang sinh sống ở TP Vinh, Nghệ An. Cầm là thành viên của hội người hâm mộ nhóm nhạc BTS ở Việt Nam. Chính hội fan này đã đề ra ý tưởng tặng quà cho các tình nguyện viên và chiến sĩ ở khu cách ly tập trung.

'Nhóm nhạc BTS luôn truyền tải thông điệp tích cực đến người hâm mộ nên những fan như bọn em cũng muốn có thể góp sức và sẻ chia thêm những điều tốt đẹp. Bọn em thấy tình hình dịch bệnh đang khó khăn quá, các chiến sĩ, tình nguyện viên, y bác sĩ lại vất vả, mệt mỏi nên muốn tặng những món quà động viên tinh thần cho những cán bộ, chiến sĩ', Nguyệt Cầm kể.

Những phần quà được gửi tặng.

Những phần quà được gửi tặng.

Các lời nhắn gửi trên từng gói quà.

Các lời nhắn gửi trên từng gói quà.

Được biết, đây là dự án thiện nguyện đầu tiên của nhóm. Họ đã ấp ủ dự định này rất lâu và bây giờ mới có cơ hội thực hiện. Cũng bởi vì lần đầu tiên tham gia dự án nên nhóm của Cầm vẫn khá bỡ ngỡ. Bởi thế, sự việc hiểu lầm với tài xế xe tải mới xảy đến.

'Đó chỉ là hiểu lầm nhỏ khi trao đổi thông tin thôi. Chú tài xế đã đến sớm 2 tiếng so với lịch trình. Lúc đấy bọn em thấy có lỗi vô cùng. Nhưng thay vì cáu gắt chú cũng nhiệt tình giúp đỡ hơn. Chú còn biết bọn mình tặng quà cho những người ở khu cách ly, chú cùng vui nữa', Cầm tâm sự.

Các hộp quà đến tay những chiến sĩ, tình nguyện viên, y sĩ ở khu cách ly.

Các hộp quà đến tay những chiến sĩ, tình nguyện viên, y sĩ ở khu cách ly.

Sau khi bài viết đăng tải, đã có nhiều lời khen ngợi dành cho dự án của Nguyệt Cầm cũng như sự dễ thương của tài xế xe tải. Mùa dịch, hàng loạt câu chuyện nhỏ nhưng lại khiến người ta cảm thấy thật sự ấm lòng.

Cầm chia sẻ thêm: 'Bọn em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi dự án tặng quà lại nhận về nhiều phản hồi tích cực như thế. Được góp công sức để cổ vũ, động viên tinh thần các cô, chú, anh, chị... trong hành trình chống dịch này cũng khiến cho những ngày nghỉ dịch của bọn em trôi qua thật bận rộn và có thêm kỷ niệm đẹp'.

Giúp Tiin sửa lỗi