Chuyện đáng yêu về người phụ nữ mang trứng vịt từ quán lẩu về nhà ấp nở thành con: 'Ôm em, mọi thứ thật nhẹ nhõm'

'Từ ngày nuôi 'Cạp Cạp' tôi không thể ăn lại món trứng vịt lộn hay thịt vịt được nữa.'

28/11/2020 19:05

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ mang trứng vịt lộn từ quán lẩu về ấp, nuôi lớn khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Người phụ nữ trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Anh Chi (39 tuổi, sống ở quận Bình Thạnh, TP.HCM). Chị Chi chia sẻ: 'Ngày 19/7, tôi cùng gia đình đi ăn lẩu dê. Lúc thấy mọi người đập quả trứng vịt lộn thả vào nồi, tôi hơi sợ và không muốn thấy cảnh đó nên lấy vội quả trứng còn lại cho vào túi xách.'

Chị Anh Chi rất thương bé vịt

Chị Anh Chi rất thương bé vịt

Về tới nhà, chị Chi vội lên mạng tìm hiểu thông tin xem thử có nuôi được em vịt này hay không.

'Khi thấy trên mạng có thông tin ấp trứng phải trong khoảng nhiệt độ từ 37 - 38 độ C, tôi đã lấy nhiệt kế đi đo khắp nhà. Thấy dưới đáy tủ lạnh âm ấm, tôi liền mang quả trứng quấn trong áo quần cũ rồi đặt vào đó.'

Khoảng 9h sáng ngày 27/7, bé vịt bắt đầu mổ vỏ để chui ra ngoài.

Cả nhà háo hức chờ bé vịt nở ra

Cả nhà háo hức chờ bé vịt nở ra

'Tới 5h chiều, thấy bé vịt nở ra khỏe mạnh, lanh lợi, gia đình tôi vui lắm. Tôi quyết định đặt tên cho bé là 'Cạp Cạp'.' - chị Chi kể lại.

Những ngày sau đó, chị Chi để Cạp Cạp vào thùng giấy có lót báo hay quần áo cũ. Sau này, lớn hơn một chút, chị Chi mua cho Cạp Cạp một cái chuồng riêng để ở.

Cạp Cạp được nhiều người yêu thương

Cạp Cạp được nhiều người yêu thương

'Cạp Cạp' trong chuồng riêng của mình

'Cạp Cạp' trong chuồng riêng của mình

Hằng ngày, Cạp Cạp sẽ được thả ra chơi từ sáng tới 10h tối mới vào chuồng để ngủ. Chị Chi cho bé vịt ăn đầy đủ cơm, gạo, rau, tép,…

'Cạp cạp dễ ăn lắm, ai cho gì là nó ăn nấy. Cứ tới bữa cơm là Cạp Cạp quẩn quanh bàn ăn để ‘xin ăn'. Nhờ đó mà gia đình biết được món Cạp Cạp thích nhất là chả lụa.'

Mọi người trong nhà xem Cạp Cạp như một em bé và yêu thương em rất nhiều. 2 con nhỏ của chị Chi ngày nào cũng bồng bế, cưng nựng Cạp Cạp. Cạp Cạp cũng rất quấn người. Đi đâu ra ngoài, em cũng đi sát bên chân chủ để không bị lạc.

Clip Cạp Cạp sà vào lòng chị Chi khi chị vừa đi làm về

Từ ngày quyết định nuôi vịt, chị Chi đã mang bé vịt đi báo với hàng xóm và quản lý chung cư. Chị xin phép mọi người nếu có gì phiền mong mọi người thông cảm.

'Mới đầu, tôi sợ mình nuôi vịt sẽ ảnh hưởng nhiều đến hàng xóm, nhưng may mắn, Cạp Cạp rất ngoan. Nó không bao giờ làm ồn hay đi lung tung ảnh hưởng đến người khác.'

Cứ 2 ngày chị Chi sẽ tắm cho Cạp Cạp 1 lần bằng sữa tắm trẻ em. 'Nuôi Cạp Cạp không khó vì nó rất biết nghe lời, chỉ có vấn đề Cạp Cạp đi vệ sinh là tôi không dạy nó được. Tôi đã mua sẵn 4 cái ghế nhựa, lúc nào Cạp Cạp đi vệ sinh ra nhà sẽ lấy ghế úp lại để mọi người biết. Sau đó sẽ lau dọn sạch rồi sát khuẩn cẩn thận để đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.'

Cạp Cạp sau 4 tháng đã lớn và được khen là 'khá đẹp trai'

Cạp Cạp sau 4 tháng đã lớn và được khen là 'khá đẹp trai'

Ngoài ra, cứ vài ngày, chị Chi sẽ mang Cạp Cạp xuống công viên phía dưới chung cư, nơi có các hồ nước nhỏ để em được bơi thỏa thích.

'Để tránh ảnh hưởng tới mọi người, tôi chỉ mang Cạp Cạp xuống công viên sau 9 rưỡi tối.

Có hôm đang đưa bé xuống thì gặp bảo vệ công viên. Lúc đó tôi nghĩ bụng chắc chắn sẽ bị nhắc nhở và lo không biết có được nuôi vịt nữa không. Nhưng bất ngờ bạn bảo vệ lại thốt lên ‘Nhìn con vịt của chị em nhớ tới con vịt của em quá'. Sau đó, 2 chị em ngồi nói chuyện rồi bạn bảo ‘Sau này nếu có ai làm phiền chị hay Cạp Cạp thì cứ gọi cho em'. Vậy là từ đó Cạp Cạp có thêm người 'bảo kê''. - chị Chi vui vẻ kể lại.

Cạp Cạp bình thường rất hoạt bát

Cạp Cạp bình thường rất hoạt bát

Sắp tới đây, chị Chi dự định sẽ may riêng bỉm cho Cạp Cạp để lúc nào chú vịt này cũng được thoải mái, tung tăng khắp nhà.

'Thật sự trải nghiệm khi nuôi Cạp Cạp rất tuyệt vời, tôi rất hạnh phúc khi em đến với gia đình mình. Mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần được ôm em là thấy nhẹ nhõm hẳn.

Từ ngày có Cạp Cạp, tôi chẳng thể ăn được trứng vịt lộn hay thịt vịt nữa vì mỗi lần ăn tôi lại nghĩ đến Cạp Cạp.' - chị Chi tâm sự.

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều