Tiin.vn trên Facebook

'Mạnh Thường Quân' đau lòng thông báo ngừng nhận ủng hộ em bé Thanh Hoá bị não úng thuỷ

Chị Thanh Trần, một trong những người đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cậu bé cho biết, chính mẹ của bé không muốn chữa bệnh cho con.

Những ngày vừa qua, hình ảnh về cậu bé 13 tháng tuổi Bùi Trung Đoàn (Thanh Hoá) với chiếc đầu to bất thường do mắc bệnh não úng thủy khiến nhiều người thương xót.

Biết được gia cảnh nghèo nàn của cậu bé, nhiều 'Mạnh Thường Quân' đã tình nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình cho bé đi khám bệnh và chữa trị. Với lòng tốt của mọi người, tương lai của Trung Đoàn trở nên tươi sáng hơn khi được bác sĩ nhận định là có khả năng chữa trị. Thậm chí có những người sẵn sàng đón em sang Singapore để tiến hành phẫu thuật.

 

Bé Trung Đoàn ở làng Chầm xã Phùng Giáom huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa bị mắc bệnh não úng thủy (NUT)

Thế nhưng, ngày hôm qua, chị Thanh Trần - một trong những người đứng ra hỗ trợ, trực tiếp thăm hỏi cũng như giúp bé sang Singapore chữa bệnh đã thông báo ngừng nhận quyên góp cho bé, và sẽ trả lại toàn bộ số tiền nhận được về cho các 'Mạnh Thường Quân' khác.

'Nguyên nhân chính và duy nhất là bà ngoại và mẹ bé không muốn cho bé cơ hội sang Sing kiếm tìm sự sống' - chị Thanh viết trên trang cá nhân.

 

Chị Thanh thông báo ngừng nhận hỗ trợ cho trường hợp của bé Bùi Trung Đoàn.

Theo những gì chị chia sẻ, bé Trung Đoàn là bé thứ 8 bị NUT mà chị và mọi người đã kêu gọi giúp đỡ chữa trị. Tuy là bé 'đầu bị to nhất' nhưng lại là bé có nhận thức tốt và nhanh nhạy nên có triển vọng chữa trị tốt hơn.

'Con biết gọi bà, gọi mẹ, nghe tiếng người lạ là sợ và mếu khi bà nựng là nín liền. Cho con hộp sữa tươi Vinamilk con mút chùn chụt, mọi người giả vờ xin con nhưng do chắc con thiếu thốn nhiều, chắc con thèm quá, đói quá nên con còn khóc mếu để giữ cơ mà.'

Và khi hồ sơ bệnh án của bé được gửi qua Singapore thì các bác sĩ bên đó đã nhận chữa trị và hứa sẽ cố gắng giúp sức.

 

Bé Trung Đoàn và mẹ tại bệnh viện.

Thế nhưng ngay khi cơ hội được chữa trị để cậu bé có cuộc sống khỏe mạnh như bình thường thì bà và mẹ của bé lại không muốn đưa con sang Singapore chữa bệnh. Trước đó, chị và mọi người đã khuyên mẹ của bé đưa con đi khám bệnh và đồng ý để mọi người đưa con đi. Thế nhưng ngay khi từ bệnh viện trở về nhà, mẹ của Trung Đoàn bỗng dưng thay đổi ý kiến. Và chỉ đồng ý cho con sang Singapore nếu đưa… người yêu của mình đi cùng.

Khi biết được điều này, chị Thanh cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã 'cố gắng thuyết phục mẹ và bà bé bằng mọi cách nhưng gia đình vẫn một mực không muốn cho con đi chưa bệnh' (chị Thanh viết).

Và dù thương xót cho số phận của bé bao nhiêu, thì chị Thanh và mọi người đành quyết định ngừng nhận tiền hỗ trợ từ mọi người dành cho bé Đoàn, đồng thời sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã quyên góp được vì sợ, với quyết định của bà và mẹ bé thì việc hỗ trợ cho bé chính là làm hại bé.

Liên hệ với chị Thanh Trần, chị cho biết: 'Mặc dù mình và mọi người rất thương con, tìm cơ hội cứu sống con nhưng gia đình con không chịu. Mình không biết lý do thực sự là gì, nhưng mình không muốn gia đình trục lợi từ hoàn cảnh của con và sự giúp đỡ từ những 'Mạnh Thường Quân' khác. Số tiền gia đình nhận được để thay tiềm bỉm sữa cho con đến nay cũng đã tính đến hàng trăm triệu đồng và nó là một số tiền quá lớn nếu… không dùng để chữa bệnh cho con'.

Mặc dù đã thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ cho trường hợp của bé Đoàn, song chị Thanh cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến và quyên góp.

'Nếu gia đình đã quyết định không cứu con, thì mình muốn mọi người hãy dành số tiền ấy để cứu giúp và nhường sự sống cho một em bé khác cũng mắc bệnh tương tự' - giọng chị Thanh nghẹn ngào.

>>> XEM THÊM: Người mẹ cố gắng thụ tinh nhân tạo mang thai đôi thì bị ung thư: 'Xin cho tôi sống thêm chút nữa với con'

Góp ý cho Tiin