MasterChef tập 6: Kịch tính thử thách 'Nấu ăn đường phố'

Tiin.vn - Trong phần thi này, ngoài việc thể hiện khả năng và kỹ thuật nấu nướng của bản thân, mỗi thí sinh phải có sự phối hợp với các thành viên khác để nêu cao tinh thần đồng đội.

Mở đầu tập 6, 16 thí sinh xuất sắc của tập trước sẽ chia làm 2 đội: xanh và đỏ. Trong đó, trưởng nhóm đội đỏ là cô Thúy Hồng, cô cũng là người được ưu tiên lựa chọn các thành viên cho đội của mình, và đội trưởng đội xanh là Thanh Hòa.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

Cô Thúy Hồng lựa chọn các thành viên cho đội của mình

Những thí sinh trong đội đỏ của cô Hồng đều là những người trẻ, đầy nhiệt huyết, xông xáo và sáng tạo: Quốc Trí, Thái Hòa, Văn Dần, Lan Hương, Kim Quyên, Ngọc Tấn, Anh Thư. Đội xanh của Thanh Hòa gồm những người còn lại: Quang Huy, Hồng Nam, Quốc Bình, Nguyên Giáp, Thùy Dương, Bảo Lâm, Minh Thủy.

Mỗi đội sẽ nấu 2 món: 1 chính và 1 phụ trong vòng 60 phút. 40 khách mời của chương trình sẽ thử món và cũng là giám khảo cho phần thi này.

Đội xanh thể hiện được bản lĩnh

Những phút đầu tiên của thử thách, người xem dễ dàng nhận ra cách tổ chức làm việc của hai đội đã có sự đối lập: khi đội đỏ tỏ ra khá lúng túng và thiếu thống nhất trong việc hoạch định tiến trình thì đội xanh được cho là nhanh nhẹn và làm việc có khoa học hơn rất nhiều.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

 Các thành viên đội đỏ tỏ ra thiếu ăn ý trong quá trình làm việc

Khi giám khảo Luke Nguyễn hỏi các thành viên của đội đỏ: “Các bạn đang làm món gì vậy?”, thì 3 người trong đội đều trả lời cùng lúc nhưng 3 câu trả lời ấy lại khác nhau. Điều này đã phần nào nói lên cách làm việc thiếu tổ chức, thiếu tương tác giữa các thành viên trong đội. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, thiếu thống nhất trong quá trình nấu và hoàn thiện món ăn của đội này.

Về đội xanh, trước khi bắt tay vào chế biến, trưởng nhóm Thanh Hòa đã rất tự tin bày tỏ: “Đội tôi có những yếu tố có thể thắng hôm nay”. Và điều nổi bật nhất trong cách làm việc của nhóm này là sự sắp xếp, phân công công việc rất rõ ràng ngay từ đầu. Công việc vì thế mà ít gặp trở ngại và hoàn thành đúng với tiến độ đã định.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

 Đội xanh với cách làm việc khoa học xứng đáng giành chiến thắng

Kết thúc phần thử thách “Nấu ăn đường phố”, đội xanh hoàn thành 2 món trong khi đội đỏ mới xong có 1 món. Trước thất bại của đội đỏ, cô Hồng lên tiếng: “Tôi nhận thiếu sót về mình, đã không đem lại chiến thắng về cho đội”. Trong khi đó, Ngọc Tấn lại chỉ ra: “Đội đỏ thiếu sự tôn trọng ý kiến của cô Hồng. Người thì có quá nhiều ý kiến, người thì không có ý kiến”. Tuy nhiên, theo quan điểm của Chef Hải thì: “Tất cả là người có lỗi chứ không phải lỗi của một mình ai”.

Đây là phần thi đồng đội và việc tôn trọng kĩ luật, tôn trọng sự chỉ đạo của người chỉ huy là lưu ý được đặt lên hàng đầu. Với cách làm việc có tổ chức, quy củ và sự tương tác, hỗ trợ nhau khá tốt, phần thắng cuộc trong thử thách “Nấu ăn đường phố” thuộc về đội xanh của Thái Hòa là hoàn toàn xứng đáng.

Món chả giò… loại Ngọc Tấn khỏi MasterChef

Trước khi bước vào vòng thử thách tiếp theo, cô Hồng sẽ là người loại ra 3 thành viên trong đội mà cô cảm thấy họ làm việc tệ nhất trong phần thi “Nấu ăn đường phố”.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

Các thí sinh trước nhận xét của ban giám khảo

Đúng với dự đoán ban đầu của Ngọc Tấn: “Tôi nghĩ chắc chắn là cô Hồng sẽ ở lại vì cô Hồng là cô Hồng và cô Hồng là người tự trọng, người thứ hai là tôi”, cô Hồng đã lên tiếng để mình trở thành một trong ba người lọt top nguy hiểm, 2 người con lại là Văn Dần và Ngọc Tấn.

Đề thi được 3 vị giám khảo đưa ra là món chả giò, một món ăn thuần Việt. Tuy nhiên, giám khảo Chef Hải cũng nhấn mạng ngay từ đầu với 3 thí sinh rằng: cần phải nâng món ăn này lên tầm cao mới với sự sáng tạo của riêng mình. Ngoài ra, còn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe, cũng như trình bày thật đẹp mắt.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

 Ba thí sinh lot top nguy hiểm sau vòng “Nấn ăn đường phố”

Sau 30 phút, cô Hồng mang đến món chả giò rong biển, Ngọc Tấn với món chả giò Ý cách điệu, còn Văn Dần giản dị với món chả giò thêm dưa leo và khoai lang.

Tuy nhiên, sự sáng tạo giản dị của Văn Dần không được giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao, nếu không muốn nói là “rất bình thường”. Trong khi đó, món chả giò rong biển đã mang đến cho cô Hồng cơ hội được bước tiếp vào vòng trong.

Trên “đấu trường” lúc này chỉ còn lại 2 người là Ngọc Tấn và Văn Dần. Với món chả giò cách điệu của Ngọc Tấn, giám khảo Luke Nguyễn đã phải thốt lên: “Anh nghĩ em phải cấp 5 MasterChef nhưng em làm món này dở quá, cái vỏ rất tệ mà cái nhân còn tệ hơn. Trình bày không đẹp”. Còn giám khảo Tịnh Hải thì nói: “Tôi hiểu em, em thích cái mới, cái hoàn hảo, tuy nhiên, cái sức của mình với ý tưởng của mình có đủ để làm được hay không? Và đó là bài học cho tất cả chúng ta. Cái nhiệt tình đam mê còn phụ thuộc vào tài năng, thời điểm và chiến lược nữa”. Giám khảo Chef Hải đã chỉ ra sai lầm nghiêm trọng mà Ngọc Tấn phạm phải: “Sự sáng tạo của em khiến chúng tôi khâm phục nhưng chả giò, nem của Việt Nam thì phải gói xong mới chiên, đó là điều ai cũng biết”. Và người phải chia tay với MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên là Ngọc Tấn.

MasterChef tập 6 Kịch tính thử thách Nấu ăn đường phố

Dường như đã có sự chuẩn bị trước nên Ngọc Tấn vui vẻ dừng cuộc chơi

Kết thúc tập 6 cũng là lúc MasterChef đã đi được một phần tư chặng đường, những kịch tính mới, những món ăn mới đã khiến chương trình đến gần hơn với khá giả. Với niềm đam mê, sự sáng tạo và bản lĩnh chinh phục ngôi vị cao nhất, các thí sinh sẽ hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ trong các vòng thử thách tiếp theo. Cùng hồi hộp chừ đợi sự xuất hiện của những món ăn mới trong tập 7 chương trình MasterChef, phát sóng ngày 19 tháng 4 trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook