Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé lớp 8 khóc 'hết nước mắt' suốt 3 tháng xin trả lại chó cưng đi lạc

Chó cưng đi lạc từ mùng 8 Tết đến nay, ngày nào cậu bé lớp 8 cũng khóc thương đến nỗi mẹ phải sang ngủ cùng vì sợ bị... tâm lý.

Với những người yêu động vật, chó hay mèo giống như một người bạn thân thiết, một thành viên quan trọng trong gia đình. Yêu và coi chó như bạn, muốn bảo vệ chúng, điều đó chẳng phải tự nhiên như là thở hay sao?

Mới đây, một cô bạn đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh cậu em trai của mình đang ôm chú chó 'khóc như mưa' lên facebook với nội dung:

'Đây là thằng em mình và con chó nó quý như con. Con chó của nó đến mùa theo gái và mình đưa đi thiến rất nhiều lần không thành do nó ngăn cản 'Không muốn Bean làm thái giám đâu'. Vì vậy nên ra tết mình mở cửa lấy xe đi chơi với bạn thì con chó chạy mất.

Hơn một tuần này ngày nào nó cũng lôi xe ra tìm chó, đi từng ngóc ngách, mồm vừa khóc vừa gọi 'Bean ơi'. Mẹ mình phải dấu hết đồ của con chó đi không mỗi lần nó thấy nó lại khóc. Đến giờ ra tết cũng 3 tháng rồi mình về nhà vẫn không dám nhắc đến con chó không nó lại gào mồm lên.

Hôm nay mình đang ngủ thì nó gọi cho mình, vừa khóc vừa nói tìm thấy con chó rồi nhưng chủ mới không chịu trả. Mẹ mình gửi ảnh cho mình bảo nó đứng trước cửa nhà người ta khóc, bao nhiêu người nhìn, phải làm sao để đòi lại con chó cho nó hả chúng mày, làm thế nào để nó bớt yếu đuối?'. 

Chỉ chưa đầy 30 phút, bài đăng đã thu hút gần 3.000 lượt thích từ cộng đồng mạng. Trong clip, cậu bé khóc hết nước mắt khiến ai nhìn vào cũng đều xót xa.

Chia sẻ với chúng tôi, cô bạn đăng tải bài viết tên đầy đủ là Hoàng Phan Diệu Linh, cậu em trai năm nay học lớp 8.

Linh cho biết: 'Mình với em mình vốn thích chó từ nhỏ nhưng cha mẹ không cho nuôi vì nhà ở mặt đường sợ nó chạy ra đường bị xe kẹp. Con cún đấy là chó nhà bác ruột mình đẻ nên cho, cũng là con cún đầu tiên em mình được nuôi và nuôi được hơn 1 năm rồi.

Em mình đặt tên nó là Bean, suốt ngày bế xong tắm rửa và cho nó ngủ cùng luôn. Vì bố mẹ mình thấy nó quý con chó nên đồng ý cho nuôi và cũng nuôi lâu rồi nên cũng coi con cún là thành viên trong gia đình'.

Kể về lí do mất chó, Linh chia sẻ rằng hôm mùng 8 Tết vừa rồi vì vội đi với bạn nên cô bạn mở cửa và không hề biết cậu em trai thả con cún ra nên nó chạy đi lúc nào không biết. Do cũng sợ mất nên gia đình đã đặt vòng cổ khắc tên chú chó và số điện thoại lên. Tuy nhiên, người nhận nuôi chú chó hiện tại cũng không muốn trả vì cả gia đình chú ấy đều thích chó nên không liên lạc lại.

Gia đình Linh còn khắc làm vòng cổ khắc tên kèm số điện thoại vì sợ một ngày chú chó chạy mất 
Gia đình Linh còn khắc làm vòng cổ khắc tên kèm số điện thoại vì sợ một ngày chú chó chạy mất 

Gia đình Linh còn khắc làm vòng cổ khắc tên kèm số điện thoại vì sợ một ngày chú chó chạy mất

'Đêm hôm đầu tiên mất chó, em mình khóc rất to, cứ nghĩ đến con chó nó lại ngồi khóc đến mức mẹ mình sợ nó bị tâm lý nên phải chuyển sang ngủ cùng mấy tuần, lúc ngủ nó còn nói mơ gọi tên con chó. Thương lắm! mình cũng đăng tìm trên mấy trang bán chó tính mua cho nó một con tương tự để bù đắp lại nhưng nó không chịu'.

Đến tận bây giờ, cậu bé vẫn khóc lóc suốt ngày. 

Diệu Linh cho biết thêm, gần đây cậu bé đã tìm thấy tung tích của Bean. Cậu ấy đã đến tận nhà chủ mới của chú chó, khóc lóc xin được nhận lại chú chó nhưng vì người chủ mới cũng rất quý chú chó nên chưa có ý muốn trả lại.

Câu chuyện của cậu bé lớp 8 này khiến nhiều người xúc động nhớ về chú chó cưng của mình.

'Phải nuôi chó rồi mới biết chúng có ý nghĩa quan trọng thế nào. Bao nhiêu kỷ niệm và mình coi chúng quan trọng như một người bạn thân thiết, nó đi mất rồi mình cũng đau đớn lắm”, H.N ngậm ngùi chia sẻ.

'Thương ghê, mình cũng bị mất 1 em chó nên giờ này không dám nuôi thêm vì sợ sẽ đau lòng nếu một ngày nào đó chúng ra đi', một người khác cho biết.

Bên cạnh những chia sẻ, an ủi cậu bé, không ít người tỏ ra phẫn nộ với thái độ của người chủ mới của con chó: 'Nhìn khóc lóc thương thế kia mà người ta vẫn không trả lại chó cho em ấy là sao nhỉ? Nó đi lạc thôi mà. Có phải chó của mình đâu mà giữ lại nuôi vậy? Tội thằng nhỏ quá!'...

Hiện câu chuyện vẫn đang theo dõi sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người đều hy vọng rằng nếu đọc được bài viết này thì người chủ mới sẽ trả lại Bean cho cậu bé. 

Giúp Tiin sửa lỗi