Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất hàng triệu subscriber, PewPieDie lên tiếng 'bóc phốt' Youtube

Mới đây kênh video lớn nhất thế giới Youtube đã bị một trong những hot vlogger đình đám PewPieDie 'bóc phốt' vì lỗi làm mất subscriber.

Youtube hiện đang gặp khủng hoảng bởi hàng loạt những kênh Youtube cực hot đang dần mất đi lượng subscriber khủng chỉ trong thời gian ngắn. Một trong những nạn nhân của tình trạng này chính PewPieDie – anh chàng Vlogger game có  hơn 50 triệu người follow trên toàn thế giới.

Theo anh chàng này thì cứ mỗi người mà bỏ follow anh thì Youtube sẽ tính thành hai người. Điều này có nghĩa nếu ai đó follow và lại bỏ follow liên tục thì số lượng người subscriber của anh sẽ giảm một cách nhanh chóng.

 

PewPieDie - chủ nhân của kênh có lượt xem lớn nhất Youtube

PewPieDie cho hay chỉ trong ngày 8/2 thôi mà anh chàng này đã mất đi 1 triệu subscriber – một con số vô cùng lớn và có thể ảnh hưởng đến công việc làm Vlogger của anh chàng. Điều khiến anh tức giận đó chính là khi khiếu nại trực tiếp lên Youtube 'họ chằng hề có một động thái nào cả' và còn khẳng định rằng họ không hề cướp đi người theo dõi của anh mà đó là một lỗi nhỏ đang được khắc phục.

 

 

PewPieDie tỏ ra khá sốc khi bị mất hơn một triệu người theo dõi

Với câu trả lời theo như PewPieDie là vô trách nhiệm như vậy, anh quyết định làm một video clip và tạo ra chiến dịch tranh đấu lại Youtube mang tên #PewPieDieyoutubefight cho đến khi những lỗi lầm này được sửa chữa một cách thỏa đáng.

Anh đáp trả một cách tức giận: 'Một tối tôi mất hơn 1 triệu người theo dõi thì ngày mai điều gì sẽ ập đến tới, tôi làm sao biết được. Chẳng lẽ tôi ngồi đây và nói rằng mọi thứ đều ổn à?'.

 

Số liệu cho thấy kênh Youtube của anh chàng liên tục giảm sút

Trước sự chỉ trích quá lớn từ PewPieDie, Youtube cũng đành phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên trang Twitter của mình. Họ hứa sẽ khắc phục lỗi nhanh chóng và số lượng subscriber hiện thị bên ngoài không làm ảnh hưởng đến số lượng người theo dõi các kênh thực sự.

Ngoài PewPieDie thì trường hợp đầu tiên phải kể đến là kênh Youtube đình đám BlackScreenTV và nhiều kênh khác thậm chí còn bị âm con số subscriber.

Giúp Tiin sửa lỗi