Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất iPhone 6, khổ chủ 'khóc dở, mếu dở' khi nhận được tin nhắn từ người nhặt

Không may đánh rơi iPhone 6, chủ nhân của chiếc điện thoại chỉ biết 'hạn hán lời' khi nhận được những tin nhắn này từ người nhặt được.

Chắc hẳn, nhiều bạn trẻ đã từng không may đánh mất điện thoại di động và tình cảnh mỗi người gặp phải lại khác nhau. Người thì gọi mãi vào số điện thoại của mình với mong muốn xin lại tài sản đánh mất nhưng không được, người thì may mắn được người nhặt được liên lạc để trả lại... 

Không ít tình huống 'oái ăm' cũng đã xảy ra khiến khổ chủ 'khóc dở, mếu dở' và câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Câu chuyện này đang nhận được những ý kiến khác nhau từ cư dân mạng.

Theo chia sẻ của nhân vật, sự việc xảy ra khi người này ngủ quên tại một bệnh viện ở Hà Nội và để rơi chiếc iPhone6 Plus. Sau đó, người nhặt được điện thoại đã liên lạc với chủ nhân chiếc iPhone nhưng oái ăm là không phải để trả mà là để... xin phép không trả!

Người nhặt trình bày hoàn cảnh khó khăn và xin không trả lại điện thoại cho chủ nhân 

Người nhặt trình bày hoàn cảnh khó khăn và xin không trả lại điện thoại cho chủ nhân

Với giọng điệu rất 'nhẹ nhàng, lịch sự', người nhặt đã nêu hoàn cảnh hết sức khó khăn của mình với mong muốn chủ nhân chiếc iPhone6 'thông cảm'.

Nội dung tin nhắn từ người gửi đem đến cho chủ nhân chiếc điện thoại nhiều cảm xúc 'vừa giận, vừa thương, vừa buồn, vừa tội':

'Mình rất tiếc, mình không thể trả lại điện thoại cho bạn được vì mình đang rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Bà mình phải mổ tim lần 2, mình phải đi vay mượn rất nhiều rồi. Giờ nhặt được điện thoại này coi như cũng đỡ được phần nào chi phí, Coi như bạn làm phúc ủng hộ cho mình. Có gì trong điện thoại thì nói với mình để mình gửi lại cho bạn. Mình rất xin lỗi. Mong bạn thông cảm'.

Sau khi năn nỉ, xin xỏ, người nhặt chiếc điện thoại còn 'nhắn nhủ' đến chủ nhân chiếc điện thoại: 'Bạn không thể hận mình được vì bạn làm rơi xuống đất như thế, mình không nhặt thì bất kỳ ai đi qua thấy cũng nhặt thôi'.

Người này cũng thanh minh cho hành động của mình là: 'Chẳng may lâm vào cảnh đường cũng bất đắc dĩ mới đành vậy' rồi kể thêm về hoàn cảnh 'kiệt quệ' của gia đình là đang vay mấy trăm triệu, giá mà có nhà để bán thì cũng đỡ đằng này phải đi thuê nhà 3 triệu một tháng.

'Thôi, coi như mình vay bạn, khi nào kiếm được tiền thì sẽ liên lạc với bạn để trả lại', 'Mình rất mong lá rách ít đùm lá rách tả tơi. Mình rất mong bạn thông cảm, mình rất cảm ơn bạn. Cứu một người bằng hơn xây bảy tòa tháp, việc bạn làm rất có ý nghĩa chứ không hề vô ích chút nào. Mình xin chân thành cảm ơn bạn', nội dung tin nhắn mà chủ nhân chiếc iPhone 'khóc dở, mếu dở' khi nhận được.

Người đánh rơi iPhone 6 chỉ biết 'câm nín' khi nhận được những tin nhắn này 

Người đánh rơi iPhone 6 chỉ biết 'câm nín' khi nhận được những tin nhắn này

Nội dung của câu chuyện sau khi được chia sẻ lập tức nhận được sự chú ý. Cùng với sự chia buồn dành cho chủ nhân chiếc điện thoại thì hành động của người nhặt được cũng nhận được vô số ý kiến khác nhau từ cư dân mạng.

Một số ý kiến bày tỏ sự cảm thông cho người nhặt: 'Người ta nhặt được còn nhắn tin lại để xin xỏ chứng tỏ họ rất khổ tâm. Bần cùng sinh đạo tặc. Chỉ là mượn thôi, sau này có thì ắt người ta sẽ tự trả lại cho bạn. Yên tâm những người như thế họ không thất hứa đâu'; 'Mỗi người mỗi hoàn cảnh, nghĩ người ta như nào thì nó là như thế... cuối cùng cũng chả thay đổi được gì. Phán xét người khác rồi tới lúc mình vào hoàn cảnh ấy mới thấy thấm'.

Trong khi đó, cũng không ít ý kiến cho rằng những tin nhắn 'xin lỗi, mong cảm thông' hay trình bày lý do không trả chỉ là ngụy biện từ người nhặt.

Dù chưa biết hoàn cảnh khó khăn của người nhặt được điện thoại là thật giả hay đúng sai như thế nào thì nhiều ý kiến cho rằng hành động của người này là không thể chấp nhận được. Không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh để bao biện cho hành vi sai trái.

'Chưa đánh giá thật giả đúng sai thế nào nhưng đừng có ngụy biện là 'ai mà chả có lòng tham'. Đầy người biết tôn trọng người khác nhặt được cái gì người ta cũng trả lại chứ không có im lặng đút túi đâu nhé'; 'Cứ cướp của, trộm cắp rồi xin lỗi là xong mà không phải đi tù thì đầy người thành tỉ phú rồi'; 'Đổ tội cho hoàn cảnh, ai cũng có lúc gặp khó khăn nhưng không phải vì như thế mà làm khổ người khác, vì biết đâu cái điện thoại đó cũng là mồ hôi nước mắt của người khác. Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đừng bao giờ để mất nhân cách', là những quan điểm của nhiều bạn trẻ khác.

Tuy nhiên, có một luồng ý kiến khác cho rằng, đây có thể là một sản phẩm của photoshop và người đăng chỉ với mục đích 'câu like' là chính.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi