Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mật khẩu wifi gây lú cực mạnh: Không dành cho người giỏi Hóa, chỉ dành cho ai tỉnh táo

Đã qua cái thời dùng mật khẩu 'chơi chữ', bây giờ muốn dùng wifi 'chùa' còn phải giải cả phương trình hóa học nữa. Nhưng chưa chắc ngồi vò đầu bứt tai giải ra thì nó đã đúng với mật khẩu cần dùng.

Chuyện đặt mật khẩu wifi phức tạp để không bị 'dùng chùa' đã quá quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh những mật khẩu hài hước, tạo tiếng cười cho mọi người như 'khongcopass', 'tu0den9', 'wifidanghong'… thì có lẽ màn giải phương trình hóa học để ra mật khẩu wifi sau sẽ khiến nhiều người phải 'điêu đứng, chật vật'.

Muốn có mật khẩu wifi? Hãy giải phương trình hóa học này nhé!  

Muốn có mật khẩu wifi? Hãy giải phương trình hóa học này nhé! 

Đoạn câu đố kể về câu chuyện tình yêu giữa các nguyên tố hóa học. Chàng Cu gặp nàng SO4 tạo nên một cuộc tình màu xanh tuyệt đẹp. Thế nhưng sự xuất hiện của người thứ ba - Fe đã phá vỡ tất cả và cướp đi SO4. Chuyện tình nhạt dần, chàng nguyên tố Cu vì yếu đuối hơn nên đành chấp nhận rời xa. Kết quả cuối cùng của cuộc tình này chính là mật khẩu wifi cần tìm.

Chưa bao giờ việc xin pass wifi lại khó đến thế, chẳng khác gì thách thức hội 'có thù' với Hóa học. Đã vậy, chưa chắc ngồi vò đầu bứt tai giải ra thì nó đã đúng với mật khẩu cần dùng. Ngay sau khi đăng tải, câu đố giải phương trình tìm mật khẩu wifi thu hút được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Cư dân mạng tỏ ra thích thú trước yêu cầu tìm mật khẩu lạ lẫm này và coi đó là động lực, cách truyền cảm hứng học tập. Dưới đây là màn giải phương trình dựa trên những gì đã cho:

Cu + SO4 => CuSO4

Fe + CuSO4 => FeSO4 + Cu

Cu + FeSO4 => Không phản ứng

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng mật khẩu là 'không phản ứng', 'không tác dụng' hoặc 'FeSO4 + Cu'. Thế nhưng tất cả chỉ là một cú lừa. Bởi thực chất, mật khẩu nằm ngay trong đề bài. Dành cho những ai vẫn còn đang hăng say lấy giấy bút ra giải đố thì nó chính là 'kết quả cuối cùng của phản ứng'.

Đứng trước màn tìm mật khẩu wifi gây lú cực mạnh này, không ít người phải lắc đầu ngao ngán và tự nhủ 'thà bật 3G lên dùng còn hơn'.

Mật khẩu wifi gây lú cực mạnh: Không dành cho người giỏi Hóa, chỉ dành cho ai tỉnh táo 1 

Mật khẩu wifi gây lú cực mạnh: Không dành cho người giỏi Hóa, chỉ dành cho ai tỉnh táo 2 

  Nhiều người phải lắc đầu ngao ngán 'thà bật 3G lên dùng còn hơn'. 

Nhiều người phải lắc đầu ngao ngán 'thà bật 3G lên dùng còn hơn'.
Giúp Tiin sửa lỗi