Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất vị giác và khứu giác, một người Việt tại Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19 từ chính đồng hương từng đến quán bar ở Itaewon

Hiện tại, 2 người Việt Nam đã được cách ly, điều trị. Lịch trình của họ cũng đang được chính quyền địa phương khai thác nhằm cách ly kịp thời những người từng tiếp xúc gần.

Mới đây, một người đàn ông Việt Nam 32 tuổi, sống tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi được xác định dương tính với Covod-19. Trước đó, người này đã hộp đêm ở phố Itaewon. Đáng nói, anh ta còn lây cho một đồng nghiệp người Việt khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người đồng nghiệp này là nam, 43 tuổi, sống tại thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi. Người này xuất hiện những triệu chứng như mất vị giác, khứu giác từ hôm 14/5. Anh từng gặp người đồng hương ở Bucheon trước khi xét nghiệm và được xác nhận dương tính.

Hiện tại, cả hai người Việt đã được chuyển tới bệnh viện để cách ly và điều trị. Giới chức trách đang điều tra chi tiết lộ trình đi lại và những người từng tiếp xúc với họ.

Trước đó, từ khuya 1/5 đến rạng sáng 2/5, một thanh niên 29 tuổi đã đến một vài quán bar tại khu phố Itaewon sầm uất nổi tiếng này. Người này sau đó được xác nhận dương tính với virus corona.

Giúp Tiin sửa lỗi