Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Máy bay bị hủy, chàng thanh niên đạp xe 48 ngày khắp châu Âu để về nhà

Kleon Papadimitriou đã đạp xe hơn 3.500 km trong 48 ngày từ Scotland tới Athens, Hy Lạp để đoàn tụ cùng gia đình.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Kleon Papadimitriou, 20 tuổi, sinh viên năm 3 trường ĐH Aberdeen bị mắc kẹt ở Scotland. Khi dịch mới bùng phát, chàng trai vì không muốn bỏ lỡ các buổi học nên chần chừ chưa muốn về nước trong khi bạn bè đã về gần hết. Đến khi Kleon quyết tâm mua vé vào cuối tháng 3 vừa qua thì các chuyến bay về quê anh, Hy Lạp lại bị hủy.

‘Em biết mình sẽ phải cách ly ít nhất 1 tháng ở Aberdeen vào đầu tháng 4', chàng trai nhớ lại. Kleon thử đặt vé thêm hai lần nữa nhưng đều thất bại. Không còn sự lựa chọn nào khác, em nghĩ đến việc sẽ thực hiện hành trình về nhà bằng xe đạp vì đã từng tham gia một cuộc thi đạp xe vào năm 2019.

Kleon Papadimitriou, 20 tuổi, sinh viên năm 3 trường ĐH Aberdeen.

Kleon Papadimitriou, 20 tuổi, sinh viên năm 3 trường ĐH Aberdeen.

Khi quyết định mình có thể đạp xe về nhà, chàng trai bắt đầu kế hoạch chuẩn bị, Kleon mua 1 chiếc xe đạp, đồ ăn, túi ngủ, lều và nhiều vật dụng cần thiết khác. Kleon thông báo với bố mẹ và được sự đồng ý với điều kiện phải cài ứng dụng định vị trên điện thoại để người nhà tiện theo dõi.

Ngày 10/5, em bắt đầu hành trình, trong suốt 7 tuần của cuộc hành trình chàng thanh niên đi được 50-120 km mỗi ngày. Kleon đi qua Anh, tới Hà Lan và chạy xe dọc con sông Rhine ở Đức. Em tới Áo, miền Đông Italy, lên tàu đến cảng Patras ở Hy Lạp rồi đạp tiếp về Athens. Trong hành trình, Kleon chủ yếu cắm trại ngoài trời. Thỉnh thoảng, em xin tá túc ở chỗ bạn bè, người quen để tắm rửa. Kleon cập nhật tin tức cho gia đình và bạn bè vào cuối ngày đồng thời lên kế hoạch cho hôm sau.

Máy bay bị hủy, chàng thanh niên đạp xe 48 ngày khắp châu Âu để về nhà 1

Anh chàng đã hoàn thành 48 ngày rong ruổi khắp châu Âu để về nhà.

Anh chàng đã hoàn thành 48 ngày rong ruổi khắp châu Âu để về nhà.

Ngày 27/6, sau 48 ngày rong ruổi hơn 3500km, Kleon đã trở về nhà. Ra đón em không chỉ có bố mẹ, bạn bè mà có cả nhiều người lạ theo dõi hành trình của chàng trai trên mạng xã hội.

‘Thật sự rất xúc động', chàng trai chia sẻ về ngày trở về. Bố mẹ em không chỉ vui mừng mà còn như được ‘trút đi gánh nặng' khi thấy con trai bình an.

‘Em nghĩ mình thay đổi rất nhiều, chuyến đi giúp tôi tin tưởng hơn vào bản thân cũng như khả năng của mình', Kleon chia sẻ. ‘Hy vọng hành trình của em sẽ truyền cảm hứng cho ai đó bước ra khỏi vùng an toàn để làm điều gì đó mới mẻ và to lớn'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi