Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC thể thao Diệu Linh mắc ung thư máu giai đoạn 4: Khả năng phải ghép tủy

Lúc nghe bác sĩ thông báo bệnh tình qua điện thoại, Diệu Linh đã cảm thấy cuộc đời thật bất công với mình…

Thông tin nữ MC Diệu Linh mắc ung thư máu đang được cộng đồng mạng chú ý. Hiện tại, Diệu Linh đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Diệu Linh trong quá trình điều trị ung thư máu.

Diệu Linh trong quá trình điều trị ung thư máu.

Bất ngờ hơn khi nữ MC phát hiện bệnh từ 2 năm trước nhưng luôn lạc quan, cống hiến cho công việc. Bản tính tự lập và không muốn phụ thuộc vào ai đã khiến Diệu Linh giấu bố mẹ một thời gian trước khi công bố bệnh tình.

Trước đó, Diệu Linh nổi mẩn ngứa như bị dị ứng, tiếp theo là nổi hạch ở cổ nhưng không đau. Sau khi đi khám, bác sĩ khuyên cô nên đến Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương để kiểm tra. Lúc này, nữ MC đã cảm thấy có gì đó không ổn.

'Làm xong các xét nghiệm tại bệnh viện tôi và cô bạn còn đi ăn kem. Tôi rất vui vẻ cho tới khi ăn chưa hết cốc kem thì nhận tin của bác sĩ. Thật sự như trong phim luôn, bác sĩ đã phân tích những thành phần lạ có trong máu của tôi chứ không đi thẳng vào kết luận', MC Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh cho biết, căn bệnh cô đang mang thuộc thể mãn tính nên không quá nghiêm trọng như giai đoạn 4 thể cấp. 

Diệu Linh cho biết, căn bệnh cô đang mang thuộc thể mãn tính nên không quá nghiêm trọng như giai đoạn 4 thể cấp. 

Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Tuy nhiên thời gian gần đây, thuốc không mang lại hiệu quả như ý muốn.

Nữ MC cũng cho biết, hiện tại cô đang đánh lại phác đồ điều trị. Tính theo phác đồ này, mỗi tháng Diệu Linh sẽ mất khoảng 200 triệu. '2 năm qua, số tiền tôi có cộng với giúp sức của gia đình mà bệnh thì... Bác sĩ cũng không nói phác đồ điều trị này bao lâu, tôi cũng không biết mình trụ được bao lâu với chi phí như vậy và nếu không đáp ứng, tôi sẽ phải ghép tủy', nữ MC chia sẻ với Vietnamnet.

Diệu Linh trước giờ lên sóng.

Diệu Linh trước giờ lên sóng.

Trong suốt quá trình điều trị, Diệu Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng thật vui vẻ để người thân và bạn bè không quá lo lắng.

Giúp Tiin sửa lỗi