Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip khiến nhiều người rưng rưng: Mẹ già 105 tuổi ân cần dặn dò, lì xì cho con gái tuổi 74

Thế mới thấy, dù con có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa thì với mẹ, con vẫn mãi mãi là đứa trẻ bé bỏng cần được yêu thương, che chở.

Lì xì là phong tục đẹp đầu năm mới. Thông thường, người lớn sẽ lì xì cho trẻ nhỏ với mong ước chúng sẽ gặp một năm may mắn với nhiều điều tốt lành. Thế nhưng, mới đây, một đoạn clip ngắn lại nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi ghi lại màn lì xì giữa hai cụ già.

Trong clip, hai bà cụ ngồi trên ghế trò chuyện thân tình. Sau một hồi, bà cụ đội khăn màu đen lấy tiền trong túi ra dúi vào tay bà cụ đội mũ len rồi liên tục dặn dò. Được biết, bà cụ đội khăn đen năm nay đã 105 tuổi là mẹ ruột của bà cụ đội mũ len, năm nay 74 tuổi.

Người mẹ già liên tục dặn dò con gái 

Người mẹ già liên tục dặn dò con gái 

Và dúi tiền vào tay con 

Và dúi tiền vào tay con 

Được biết, hai mẹ con đến từ Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc. Hình ảnh được ghi lại trong dịp Tết vừa qua. Những hình ảnh này được một người cháu họ của hai cụ bà ghi lại được. Vì quá xúc động trước tình mẫu tử của hai mẹ còn đã ở tuổi xưa nay hiếm, chàng trai đã quay lại giây phút cảm động đó.

Trẻ em luôn mong chờ đến Tết bởi đây là dịp chúng được vui chơi thỏa thích, lại được người lớn lì xì. Khi càng trưởng thành, việc nhận được lì xì ít dần đi. Thế nhưng với người mẹ 105 tuổi, đứa con 74 tuổi của mình vẫn cứ mãi bé bỏng, lúc nào cũng cần được yêu thương, che chở và nhận được tiền mừng tuổi. 

Đoạn video đã gây xúc động đối với đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không kìm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh này. Khi bạn trưởng thành, rời khỏi vòng tay của bố mẹ, dù bạn có là ai, kiếm được bao nhiêu tiền, làm được bao nhiêu việc, thì khi trở về bạn vẫn mãi là đứa trẻ bé bỏng, không bao giờ lớn. Đúng là 'con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con'. 

Giúp Tiin sửa lỗi