Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ bồng con nhỏ đi viện nhưng chẳng đủ tiền để bắt xe về quê, hành động đặc biệt của nam thanh niên lạ khiến nhiều người cảm phục

Không những cho người phụ nữ cùng cháu nhỏ đi nhờ xe không lấy tiền, nam thanh niên tốt bụng còn cẩn thận mua bánh, sữa cho 2 mẹ con nghèo ăn cho ấm bụng.

Cách đây ít giờ, câu chuyện về 1 người tài xế xe máy dừng xe để cho mẹ con người phụ nữ hoàn cảnh khó khăn đi nhờ được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động.

Câu chuyện trên được người đăng tải có nickname A.H kể lại như sau: 'Chỗ bệnh viên Nhi, có 2 mẹ con có vẻ ở quê lên khám bệnh. Trời thì mưa gió, chị ấy hỏi bác xe ôm giá từ viện ra chỗ Big C Thăng Long hết bao nhiêu, bác bảo hết 200 nghìn, em nghe tưởng mình nghe nhầm các bác ạ. Chị kia bảo còn có 50 nghìn thôi.

Thấy vậy mình bảo: 'Thế chị đi đâu em chở, em lấy rẻ lắm'. Nghe thấy vậy bác xe ôm kia phi lên bảo: 'Mày làm gì đó?'. Mình bảo: 'Cháu chở khách, bác không chở thì cháu chở, thế ông ấy im các bác ạ'.

Đi đường em hỏi thì chị ấy bảo quê ở Hòa Bình. Vì con sốt quá, khám cũng đỡ rồi nhưng không còn tiền ở bệnh viện nữa nên về quê thôi'.

Em hỏi chị ăn gì chưa, chị không nói gì. Lúc sau đi qua chỗ cửa hàng, em vào mua cho 2 bánh mì và 2 hộp sữa. Đến nơi chị đưa cho em 70 nghìn, em không lấy, bảo thôi quà em biếu cháu.

Nước mắt chị chảy ra, em cũng chẳng kìm được nước mắt. Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe.

Sau đó chị ấy lên xe đậu ở cổng sau Big C, thế là em đi'.

Mẹ bồng con nhỏ đi viện nhưng chẳng đủ tiền để bắt xe về quê, hành động đặc biệt của nam thanh niên lạ khiến nhiều người cảm phục 0

Câu chuyện kể lại đã thu hút 10.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện kể lại đã thu hút 10.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Chỉ sau ít giờ đăng tải, hình ảnh và câu chuyện đầy ấm áp trên đã nhận về hàng ngàn tương tác và bình luận từ cộng đồng mạng. Tất cả đều lên tiếng khen ngợi hành động tuy nhỏ nhưng đầy nhân văn, tử tế của nam thanh niên trên, mong rằng cả anh và 2 mẹ con người phụ nữ ấy sẽ luôn gặp được những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

- 'Mình đọc xong cũng chảy nước mắt. Làm tốt lắm người anh em, ở hiền gặp lành. Chúc người anh em luôn mạnh khỏe'.

- 'Hành động của bạn tốt quá, dù chẳng phải điều gì quá lớn lao nhưng đôi khi lại vô cùng ý nghĩa với 1 ai đó. Sự tử tế của bạn thật đẹp. Mong bạn cùng 2 mẹ con chị ấy luôn gặp được điều may trong cuộc sống'.

Hiện câu chuyện nhỏ trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi