Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng cô dâu 62 tuổi: Tưởng con dâu là mẹ nuôi của con, vẫn mong được bế cháu

Mẹ chú rể 26 tuổi tâm sự, chưa bao giờ bà nghĩ đến sẽ có một ngày con dâu hiện tại gọi mình là mẹ chồng.

Thời gian qua, 'đám cưới cổ tích' của cặp đôi vợ 62 - chồng 26 Lê Thị Thu Sao và Triệu Hoa Cương đã trở thành đề tài bàn luận nóng hổi trên các diễn đàn mạng. Từ khi mối quan hệ của hai người được biết đến, cô dâu không ngại ngần chia sẻ về chuyện riêng khi mọi người đặt câu hỏi.

Thậm chí, chị Sao còn thẳng thừng đáp trả những lời công kích, bình luận khiếm nhã của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, mối quan hệ của cô dâu lớn tuổi với bố mẹ chồng trẻ vẫn còn là điều khiến nhiều người tò mò.

Đám cưới của cặp vợ già chồng trẻ gây nhiều xôn xao thời gian qua

Đám cưới của cặp vợ già chồng trẻ gây nhiều xôn xao thời gian qua

Trong phóng sự của ANTG, tại căn nhà sàn của chồng trẻ Hoa Cương tại huyện Thạch An, Cao Bằng, mẹ chồng của chị Sao đã có những chia sẻ về người con dâu lớn hơn tuổi mình. Mẹ của Cương năm nay mới 55 tuổi, kém con dâu 6 tuổi, là người dân tộc Nùng. Bà kể chuyện trước đây, con trai mình từng dẫn vài cô gái trẻ về nhà giới thiệu nhưng bố mẹ không ưng vì còn quá nhỏ, chưa làm vợ được.

(Ảnh cắt từ clip. Nguồn ANTG)

(Ảnh cắt từ clip. Nguồn ANTG)

Một thời gian sau, khi con trai đi làm xa nhà nhiều hơn thì quen và đưa chị Sao về nhà. Lúc dẫn về bà cũng chỉ nghĩ hai người làm bạn với nhau hoặc chị Sao nhận con trai bà làm con nuôi thôi chứ không nghĩ được bây giờ mình lại gọi đó là con dâu.

'Cũng tuổi tác lớn hơn mình nhưng đi với con thì gọi là cô chú thôi, không tưởng được là sau này lại gọi mình là bố mẹ đâu. Hồi tháng 6 Âm, con có về hỏi ý bố mẹ xin tổ chức đám cưới nhưng bố mẹ không đồng ý vì cô ấy tuổi cũng lớn rồi, không sinh cháu cho bố mẹ được. Thế là con lại xuống dưới đó ở không về', mẹ chồng chị Sao kể.

Khi con trai và con dâu đi đăng ký kết hôn, bố mẹ chồng ở nhà cũng không biết gì. Chỉ đến khi có người quen trên xã hỏi có phải con trai sắp làm đám cưới không thì cô chú mới biết.

Mẹ chồng tâm sự: 'Đến như vậy rồi thì bố mẹ cũng không biết phải làm sao nữa. Khi con dâu về tiếp xúc thì cô cũng thấy quý, nói chuyện cũng nhiều. Đến bây giờ cô vẫn như đang mơ, không nghĩ là con mình và con dâu lại trở thành hai vợ chồng thế này. Ai cũng hỏi con dâu giàu thế thì có đưa tiền về cho bá không, nhưng cô bảo nó còn phải làm ăn nữa chứ sao mà đưa tiền về được'.

Người mẹ chồng chia sẻ, cô cũng suy nghĩ rất nhiều về việc sau này có thể không có cháu. Theo quan điểm của cô, nếu thực sự con dâu có tình cảm với con mình thì hãy để Cương tìm một đứa con. Đến giờ cô vẫn suy nghĩ như vậy. Dù thế, cô vẫn khẳng định đã là con cháu trong nhà thì đều thương yêu, kể cả con dâu.

Dù còn nhiều trăn trở nhưng mẹ chồng vẫn rất quý và thương chị Sao

Dù còn nhiều trăn trở nhưng mẹ chồng vẫn rất quý và thương chị Sao

'Con dâu đối xử với mình tốt thì mình cũng phải đối xử tốt với con chứ. Đã vào nhà mình rồi thì vẫn phải thương chứ, không thương thì cô chú đã không tổ chức đám cưới cho hai con rồi. Bố cháu cũng tâm sự là con trai đã quyết định thế thì mình lo cho, ai muốn nói gì thì nói, miễn là sau này nó sống tốt. Mẹ thì không nói được nhiều câu như bố đâu, nên con dâu hay bảo bố nói chuyện vui hơn mẹ'.

Mẹ chồng chị Sao cũng kể, khi hai bố mẹ phản đối, con dâu không dám về nhà chơi, chỉ mãi đến tháng 6 mọi việc xong xuôi, chị Sao mới dám đến thăm bố mẹ vì xấu hổ. Đến bây giờ, gia đình đã hoàn toàn chấp nhận cô con dâu lớn tuổi, dù vẫn còn nhiều dị nghị đàm tiếu nhưng bố mẹ chú rể Hoa Cương vẫn yêu mến và lo lắng cho cả con trai và con dâu.

>>> XEM THÊMChú rể 26 lấy vợ 62 tuổi: 'Nếu lấy vì tiền, quán café, spa, căn nhà 6 tầng thì đó là sự đánh đổi quá lớn'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi