Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng vui tính nhất năm: Quay clip tuyển con dâu không cần xinh nhưng phải thích du lịch

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lên mạng đăng tuyển vợ cho con trai gây sốt với những yêu cầu rất đơn giản như hay ăn, hay nói, thích đi du lịch, đặc biệt không cần xinh đẹp khiến dân mạng ‘rần rần’ xin làm con dâu.

Sau khi gửi lời chào đến mọi người, người phụ nữ đã gần 40 tuổi nhưng khuôn mặt vẫn trẻ trung, xinh đẹp đưa ra tiêu chí lựa chọn con dâu tương lai khá ‘đơn giản'.

Clip: Mẹ chồng đăng đàn tuyển con dâu. Nguồn: Facebook

Thứ nhất là về ngoại hình không cần phải xinh. Thứ hai là hay ăn, hay nói, còn làm thì bình thường cũng được. Ngoài ra, con dâu phải có sở thích là thỉnh thoảng đi nhà hàng, có phương châm thích đi du lịch đây đó thay đổi không khí.

‘Đặc biệt phải hay ăn thì sau này mình mới được nhờ, bởi vì mình già rồi, con trai chỉ có một thằng. Khi mình già nó hay ăn, hay mua về thì mình cũng mới được ăn, chứ nó không ăn mình già chân yếu tay mềm không đi được là chỉ có nhịn. "Mình già rồi thì phải ăn thì mới sống lâu được. Con dâu phải hay ăn, làm được thì ăn được, ăn được thì nó sẽ kiếm ra được - đấy là phương châm của tôi', người phụ nữ chia sẻ.

Bà mẹ chồng tiếp tục giãi bày: ‘Con dâu phải hay nói hay cười cứ tầm ngầm, cả ngày lầm lì mặt ra thì chết. Mình mắng nó, nó nói lại một hai câu để giải thích cho mình biết mình sai hay đúng cũng được, không sao còn hơn là cả ngày nó im, mình không biết là sai hay đúng'.

Bà mẹ còn đưa ra tiêu chí mà cô gái nào cũng thích, đó là ‘lấy cho mẹ một cô con dâu, không cần xinh đẹp lắm chỉ cần bình thường thôi. Còn cần hay ăn, hay nói hay cười cho mẹ để cho vui cửa vui nhà thì tinh thần nó mới thoải mái'.

Mẹ chồng tâm lý nhất năm đây rồi. 

Mẹ chồng tâm lý nhất năm đây rồi.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 854.000 lượt xem, kèm theo đó là gần 34.000 lượt like, 6.300 lượt chia sẻ. Đa số những bình luận đều muốn xin làm con dâu bác gái mà không cần biết mặt của bạn trai.

Bạn Châu Bùi bình luận: ‘Ôi! Mẹ chồng của con đây rồi, mẹ ơi! Con cứ ngỡ mấy đứa hay ăn, ăn khỏe lại hay nói như con sẽ ế chứ, xem được clip này của mẹ mà con ấm lòng ngày đông mưa rét!'

‘Con chào mẹ , nếu mẹ đọc được cmt thì để lại cho con một dấu chấm , chắc con xin ra để được làm con dâu của mẹ rồi , con ăn nhiều cười cả ngày con thích ăn nhà hàng và đi du lịch con chào mẹ con đợi tin của mẹ', Thu Hà bày tỏ.

Bạn Tuấn Anh (17 tuổi, ở Hải Dương) – người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội cho biết, người phụ nữ đó chính là mẹ mình.

Mẹ chồng vui tính nhất năm: Quay clip tuyển con dâu không cần xinh nhưng phải thích du lịch 1 

Mẹ chồng vui tính nhất năm: Quay clip tuyển con dâu không cần xinh nhưng phải thích du lịch 2 

Bạn Tuấn Anh - con trai của người mẹ chồng trong đoạn clip. 

Bạn Tuấn Anh - con trai của người mẹ chồng trong đoạn clip.

‘Mẹ mình làm clip này để tuyển con dâu vì mình mãi không có người yêu. Mẹ là một người phụ nữ tâm lý và vui tính lắm. Mẹ lúc nào cũng nói với mình là sau có người yêu hay vợ phải chọn người hay ăn với hay nói', Tuấn Anh kể.

Sau khi clip được đăng tải và được nhiều người quan tâm, mẹ của Tuấn Anh rất vui và ngày nào cũng cầm điện thoại để đọc bình luận và trả lời tin nhắn, ‘Mẹ quay clip này chỉ cho vui thôi, ai ngờ lại được mọi người hưởng ứng và yêu thích đến vậy. Mẹ mình sinh năm 1981 nên xì-teen lắm. Mẹ cứ ngồi ôm điện thoại và cười khúc khích mãi thôi. Có mấy bạn gái nhắn tin, mẹ cũng trả lời cực kì nhiệt tình

Các bà mẹ chồng mà cứ đưa ra những tiêu chí đơn giản, gọn lẹ thế này thì chẳng cần tuyển các cô con gái cứ gọi là nhảy vào ầm ầm ấy chứ. Đây đích thị là người mẹ dễ tính nhất của năm rồi!

>>>XEM THÊM:  Mẹ chồng tuyệt nhất năm đây rồi: Tự mai mối cho con trai, xung phong nhận lỗi thay nàng dâu vụng về

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi