Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng đưa cho 20.000 bảo đi chợ nấu 2 bữa cho 3 người ăn, cô con dâu bối rối nên nhờ cộng đồng mạng 'mách nước'

Mẹ chồng muốn thử nàng dâu trẻ nên đã đưa ra bài toán nội trợ khá khó, cô gái bèn lên mạng nhờ các 'cao nhân' giúp đỡ.

Bà mẹ chồng nào cũng mong muốn mình có một côcon  dâu đảm, không những giỏi việc xã hội lại còn phải đảm việc nhà, khéo chăm sóc chồng con.

Việc chiều theo ý muốn của bố mẹ chồng đôi khi cũng làm khó cho cô con dâu mới về, bởi nhiều gia đình, thế hệ bố mẹ con cái cách xa nhau nên thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng có phần khác nhau. Chính điều này khiến nhiều nàng dâu khi mới về nhà chồng phải đau đầu.

Cũng là một nàng dâu trẻ, cô gái dưới đây lại gặp vấn đề khá 'hóc búa' khi mẹ chồng ra một bài toán khá khó. Chẳng là, mẹ chồng chỉ đưa 20.000 đồng/ngày cho 2 bữa ăn của 3 người để thực hiện tiết kiệm, cô con dâu là người cầm số tiền đó đi chợ. Cô con dâu bối rối không biết làm thế nào đành đăng đàn lên mạng xã hội cầu cứu cộng đồng mạng.

Bài viết của cô gái nhờ chị em mách nước 

Bài viết của cô gái nhờ chị em mách nước

'Mẹ chồng đưa 20.000 đi chợ lo 2 bữa trưa và tối. Mấy chị đảm đang chỉ giùm em nấu gì được ạ? Ông bà không ăn cà muối, dưa muối, đồ ăn không được bỏ đường và cay.

Em toàn mua cá về kho, với mua ngao với bó rau về nấu canh. Nấu trưa rồi chia đôi ra phần chiều. Nếu cất rau để đến chiều nấu thì cũng phải để dành nước ngao, nên thôi em nấu 1 lần, chiều hâm lại. Nếu mình thêm tiền mua đồ ngon ăn thì dèm pha là ăn không ngồi rỗi mà còn đòi ăn ngon.

Nói thật nhiều bữa chịu không nổi em phải xin bố mẹ về ngoại chơi, cốt là ăn bữa cơm có thịt và cà muối (em thích cà). Nhưng không hiểu sao bữa nào cũng vậy mà ông bà ăn vẫn được 3-4 bát cơm. Chồng đi làm xa, hôm nào chồng về thì vợ chồng em đi chợ, khi đó em mới không phải ăn cá kho. Nên em mong chồng về thường xuyên, mà anh lại về 5 ngày/lần/tháng. Khi nào về ông bà cũng bảo ở nhà ăn không thiếu gì, thích là mua. Nên em cũng không dám than vãn. Mà bố mẹ chồng em giàu có chứ không phải nghèo túng đâu ạ.

Em ở nhà chăm con nhỏ. Thấy facebook mấy chị khoe mâm cơm mà thèm. 20.000 đồng mua gì để nấu 2 bữa, 3 người ăn?' - bài viết của cô dâu trẻ cầu cứu chị em về việc nấu ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại tiết kiệm.

(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa)

Ngay khi bài viết được đăng lên mạng xã hội, rất nhiều chị em đã quan tâm để lại nhiều bình luận 'mách nước' cực hay cho cô gái này.

Bạn H. ngay sau khi đọc được bài đăng đã chỉ nước cho cô gái trẻ: 'Mình gợi ý mấy món này nhé. Ngày 1: 6k đậu rán chấm mắm tỏi, 6k lạc chao dầu rim mắm, 5k ngao hoặc hến, 3k rau. Ngày 2: 15k cá khô rang chua ngọt, 4k/2 mớ rau muống chia 2 bữa, luộc lấy nước làm canh, rau xào tỏi, 1k mua quả chanh vắt vào nước rau. Ngày 3: 15k thịt cả nạc cả mỡ cho được nhiều rồi băm ra cho lá lốt quấn chả chia 2 bữa. 3k quả trứng về rán, 2k mua rau. Ngày 4: 15k thịt, 3k đậu về rán đậu rang vs thịt mặn tý. 2k rau. Ngày 5: 15k được 1 cân cá rô phi loại vừa vừa 4 - 5 con/kg về kho, 5k mua rau vs cà muối'.

Một tài khoản K. bình luận: 'Tinh ý chút bạn ơi, chắc mẹ chồng muốn nhắc khéo bạn góp tiền ăn chung đó Chứ 20.000 thời buổi này mua sao đủ 1 bữa cho 3 người ăn huống hồ đây hẳn 2 bữa cơm. Ăn rau luộc, đậu phụ 6 ngày/tuần, còn 1 ngày ăn thịt lợn mom nhé, chắc chắn đủ'.

Nhiều chị em khác lại tỏ ra khá bức xúc với cách chi tiêu của mẹ chồng. Gia đình nhà cô gái khá giả chứ không đến nỗi túng thiếu mà mẹ chồng chi tiêu chắt bóp quá, không muốn nói là kẹt xỉ.

'Nhà có 3 người chứ nhiều nhặn gì đâu mà ông bà tiết kiệm quá như vậy. Gấp đôi số tiền ấy cũng chẳng lo được 2 bữa cơm cho 3 người' - một tài khoản bình luận.

'Lí do vì sao phải để bố mẹ chồng đưa tiền đi chợ trong khi chồng chị đi làm. Chị nói khéo hoặc xin khéo ông bà cho ra ở riêng. Mình còn trẻ, còn con cái ăn lấy sức làm với lo cho con nữa. Miễn sao mình không ăn hoang phí vô tội vạ là được'- Tài khoản M.K thêm vào.

Hiện bài chia sẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của người đọc. Mong rằng với sự tư vấn từ cộng đồng mạng, cô vợ sẽ tìm được cách xử lý bài toán đi chợ cả ngày chỉ với 20.000 đồng cho 3 người lớn của mẹ chồng. 

Giúp Tiin sửa lỗi