Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ đảm khéo tay làm nhà mini từ bìa các-tông đẹp mê ly tặng con gái

Từ các vật liệu góp nhặt trong quá trình xây nhà còn dư, chị Báu đã tự tay thiết kế và hoàn thiện một ngôi nhà giấy nhỏ xinh, tràn ngập hoa dành tặng cô con gái bé bỏng.

Chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội dành cho những tín đồ 'nghiện nhà', mẹ đảm khéo tay Ngô Thị Xuân Báu (30 tuổi) không chỉ đăng tải về tổ ấm của hai vợ chồng mà còn hào hứng 'khoe' ngôi nhà bằng bìa các-tông xinh lung linh của con gái khiến ai nấy đều thích thú.

Bài đăng 'khoe' nhà giấy của chị Báu dành tặng con gái nhận được nhiều chú ý.

Bài đăng 'khoe' nhà giấy của chị Báu dành tặng con gái nhận được nhiều chú ý.

Theo đó, tận dụng những vật liệu góp nhặt trong quá trình xây nhà còn dư, chị Báu đã lên ý tưởng và tự tay thiết kế một ngôi nhà nhỏ xinh bằng bìa các-tông từ thùng tivi, thùng thiết bị vệ sinh,...

'Một lần xem chương trình trên Youtube, bé nhà mình nhìn thấy một ngôi nhà bằng giấy và tỏ ra rất thích thú, mê mẩn. Thấy vậy, vợ chồng mình đã nghĩ rằng sẽ tự tay làm một mô hình nhà mini bằng giấy để bé có thêm chỗ vui chơi. Vô tình sau khi xây nhà mới, thấy còn nhiều vật liệu thừa nên mình nảy ra ý tưởng tận dụng chúng để làm nhà cho bé luôn', chị Báu chia sẻ.

Ngôi nhà mini làm từ bìa các-tông được trang trí lung linh.

Ngôi nhà mini làm từ bìa các-tông được trang trí lung linh.

Ý tưởng làm nhà giấy do vợ chồng chị tự sáng tạo và chủ yếu dựa theo sở thích của con gái.

Vì diện tích khá rộng rãi nên chị thiết kế thêm một bộ bàn ghế nhỏ và 1 bộ bàn bếp nấu nướng để con gái vui chơi thoải mái ở bên trong như một ngôi nhà thực sự.

Mẹ đảm khéo tay làm nhà mini từ bìa các-tông đẹp mê ly tặng con gái 2

Chị sơn màu xanh nước biển bên trong nhà giấy - màu mà con yêu thích cũng như thiết kế 2 cửa sổ để bé thoải mái đóng mở.

Tự cắt, vẽ, tạo hình, sơn sửa các phần cho ngôi nhà rồi trang trí bằng nhiều hình dán, hoa lá đầy màu sắc, sau khoảng 4 ngày thì vợ chồng chị hoàn thiện xong món quà nhỏ dành tặng con gái. 

Vy Thảo (biệt danh ở nhà là Gạo, gần 3 tuổi) - con gái chị Báu rất vui mừng và thích thú khi nhìn thấy ngôi nhà lung linh mà ba mẹ làm cho. 

'Hoàn thiện xong nhà giấy cho bé, bé rất thích thú, tạo dáng chụp hình, ăn cũng ngồi trong nhà giấy và đi khoe với các bạn suốt là mình có nhà mới siêu to', chị Báu hào hứng cho biết.

Bé Gạo thích thú với món quà nhỏ mà bố mẹ tự tay làm tặng.

Bé Gạo thích thú với món quà nhỏ mà bố mẹ tự tay làm tặng.

Sau khi chia sẻ thành phẩm đặc biệt mà mình dành tặng con gái lên mạng, chị Báu nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

- Mẹ đảm khéo tay quá, xây cả nhà cho con gái luôn!

- Thật ngưỡng mộ bạn, mình sẽ học tập để làm cho con gái!

- Bố mẹ nào cũng yêu thương con vô điều kiện và luôn làm những thứ tốt nhất cho con!

Góp ý cho Tiin