Tiin.vn trên Facebook

Con trai rơi điện thoại được người khác phát hiện gọi lại nhặt nhưng quá trễ, người mẹ lên mạng trách móc lập tức bị phản ứng ngược

Theo người mẹ, lòng tốt sẽ được đền đáp và trọn vẹn hơn nếu bạn lái xe dừng lại, nhặt điện thoại lên trả cho con trai mình.

Mỗi chúng ta chắc hẳn sẽ ít nhất một lần chạm mặt với câu chuyện đánh rơi đồ. Trong câu chuyện phổ biến này luôn tồn tại nhiều khía cạnh đa dạng. Chúng ta có thể là người đánh rơi đồ, hoặc là người chứng kiến người khác đánh rơi và nhiều trường hợp khác nữa.

Trường hợp trực tiếp nhìn thấy người khác đánh rơi đồ không phải hiếm gặp. Và mỗi người chắc hẳn sẽ có những cách ứng xử khác nhau khi rơi vào hoàn cảnh này.

Mới đây, tài khoản có tên N.L đã chia sẻ câu chuyện con trai mình đánh rơi chiếc điện thoại kèm theo lời gửi gắm đến người đi đường có lòng thông báo người làm mất quay lại nhặt.

Bài viết người mẹ kể chuyện con trai đánh rơi điện thoại trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội

Bài viết người mẹ kể chuyện con trai đánh rơi điện thoại trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội

Nguyên văn bài viết người mẹ đăng tải như sau:

'Thứ 2 ngày 16/11/2020 con trai mình trên đường đi từ Bà Triệu đến Đại Cồ Việt có đánh rơi một điện thoại iPhone X. Có một bạn lái xe trên đường nhìn thấy rơi có gọi con nhưng khi con quay lại tìm thì không tìm thấy nữa.

Mình đăng lên đây không phải trách gì bạn lái xe ấy nhưng mình có ý kiến rằng bạn ấy đã có lòng tốt; không tham, không nhặt của rơi nhưng trong trường hợp này bạn ấy đã biết của ai đánh rơi rồi thì lẽ ra bạn ấy nên dừng lại và nhặt chiếc điện thoại đó lên. Người mất kiểu gì cũng sẽ gọi vào và bạn ấy sẽ cho địa chỉ để người đánh rơi nhận lại. Như vậy lòng tốt của bạn sẽ được đền đáp và người làm rơi sẽ biết ơn bạn vô cùng. Đằng này.... mình để dấu chấm này xin mọi người một lời bình luận.

Con mình là sinh viên ở nước ngoài mới về Việt Nam nên tất cả số điện thoạ của thầy cô và các bạn ở nước ngoài đều lưu trong đó giờ không liên lạc được Đó là điều đáng tiếc nhất mọi người ạ!'

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo bài viết, người mẹ nói rõ không có ý trách móc gì bạn lái xe. Tuy nhiên theo người mẹ, lòng tốt của bạn ấy sẽ trọn vẹn hơn và 'được đền đáp, người làm rơi cũng biết ơn bạn vô cùng' khi dừng lại, nhặt chiếc điện thoại lên.

Ngay khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm, chú ý từ cư dân mạng. Trước lời chia sẻ của người mẹ, nhiều tài khoản để lại bình luận bày tỏ quan điểm về cách ứng xử của bạn lái xe đã tận mắt nhìn thấy chiếc điện thoại bị đánh rơi. Bên cạnh đó, một số người cũng bàn tán về suy nghĩ, lời gửi gắm của người mẹ về câu chuyện lòng tốt trọn vẹn.

'Nói như gì ấy đang lưu thông đường đông dừng lại nhặt được chắc trong khi người ta đi ô tô, chắc phanh gấp giữa đường mở cửa phi ra nhặt điện thoại Iphone X để đưa tận tay cho con trai bác, thế tai nạn xảy ra khi họ dừng gấp ai trả tiền cho họ' - tài khoản H.H bày tỏ.

'Nhặt luôn xong con bà quay lại thấy thì lại vu người ta giật đồ, móc trộm. Lúc đấy tình ngay lý gian. Ai làm chứng, có khi lại lao lý như chơi' - bạn T.M bình luận.

Các thành viên mạng không ngại bày tỏ quan điểm về câu chuyện người mẹ chia sẻ trên Facebook

Các thành viên mạng không ngại bày tỏ quan điểm về câu chuyện người mẹ chia sẻ trên Facebook

Câu chuyện vẫn đang trở thành chủ đề tranh luận trên các trang mạng xã hội. Còn quan điểm của bạn ra sao?

Góp ý cho Tiin