Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư rộng 3,6 mét vuông thành không gian cực chill giữa lòng Thủ đô

Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đây là không gian một quán cafe xinh xắn.

31/08/2020 10:58

Cùng với những không gian sống sang trọng, bắt mắt, ban công cũng là nơi được nhiều hộ gia đình chú trọng trang trí và sắm sửa để tạo ấn tượng riêng cho ngôi nhà của mình.

Chiếc ban công nhỏ nhắn, xanh mát của gia đình chị Lê Thị Hằng (sinh năm 1990, sống tại Hoàng Mai, Hà Nội) cũng khiến cho nhiều người cảm thấy mê mẩn.

Không gian cực chill khiến nhiều người mê mẩn

Không gian cực chill khiến nhiều người mê mẩn

Với khoảng ban công có chiều rộng 1,2m và chiều dài gần 3m, đây là không gian lý tưởng để chị Hằng thỏa sức sáng tạo, tạo thêm điểm nhấn cho căn nhà của mình. Chị Hằng đã tận dụng hết sức có thể để biến nó thành một không gian xanh mát, có thể chill sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngoài việc trồng cây xanh, chị Hằng còn trang trí ban công bằng những đồ decor bắt mắt như lồng đèn bằng mây tre đan, đèn nháy, một chiếc bàn tròn,… Những đồ decor này đều là những đồ dễ tìm, dễ mua. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đây là không gian một quán cafe xinh xắn.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư rộng 3,6 mét vuông thành không gian cực chill giữa lòng Thủ đô 1

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư rộng 3,6 mét vuông thành không gian cực chill giữa lòng Thủ đô 2

Góc ban công được trang trí bằng nhiều cây xanh và các đồ decor xinh xắn

Góc ban công được trang trí bằng nhiều cây xanh và các đồ decor xinh xắn

Chị Hằng cho biết, toàn bộ không gian ban công này đều do một tay chị tự đi mua đồ và tự làm từ a đến z. Tổng chi phí để hoàn thiện ban công là 15 triệu đồng.

'Mình về đây ở được hơn một năm, khi bắt đầu nhận nhà là mình đã đi mua luôn cây về rồi. Vì ban công nhà mình đã sẵn cây xanh rồi, mình thích những đồ mây tre nên trong đầu đã có ý tưởng sẵn và đi mua về làm thôi. Nhìn vậy thôi chứ nhưng làm thì cũng đơn giản lắm, mình mất có 2 ngày để hoàn thiện thôi.

Hoàn thiện xong thì chỗ nào mình cũng thích, nhưng tâm đắc nhất là cây hoa giấy đang chờ cho nó leo kín ban công', chị Hằng chia sẻ.

Không gian xanh mát, thoải mái chính là một trong những góc để chill mỗi ngày. Chị Hằng sẽ dành thời gian của những buổi tối, cùng cậu con trai 3 tuổi thư giãn, hóng gió sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đây là nơi để chị Hằng thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi

Đây là nơi để chị Hằng thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi

Nếu như ban công là một góc để chill, thì bên trong căn nhà của chị Hằng lại là một không gian sang trọng, tinh tế. Đây quả thực là một không gian sống lý tưởng giữa lòng Thủ đô mà nhiều người mong ước.

'Mình là một nhà thiết kế áo dài, mỗi tác phẩm trong những tà áo dài vẽ của mình đều mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc làng quê Việt Nam. Chính vì thế, mình thiết kế một ban công xinh xắn với chất liệu dân dã làng quê được làm từ tre và cói. Đây cũng chính là góc sáng tạo để mình có thể thiết kế ra những tà áo dài duyên dáng Việt Nam. Hoàn thiện xong thì chỗ nào mình cũng thích, nhưng tâm đắc nhất là cây hoa giấy đang chờ cho nó leo kín ban công', chị Hằng chia sẻ.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư rộng 3,6 mét vuông thành không gian cực chill giữa lòng Thủ đô 5

Bên trong căn nhà là không gian sống sang trọng, tinh tế

Bên trong căn nhà là không gian sống sang trọng, tinh tế
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều