Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thiếu nữ Trung Quốc mặc đồ cổ trang ra đường, từ đam mê thành trào lưu

Trang phục cổ trang đang được giới trẻ sử dụng mỗi ngày, từ đi học, đi làm đến đi mua sắm hay bất kể việc gì.

Ở Trung Quốc hiện nay, trang phục cổ trang hay còn gọi là Hanfu (Hán phục) đang được một bộ phận lớp trẻ vô cùng yêu thích. Đi ngoài đường không khó để bắt gặp những người trẻ từ 20-30 tuổi mặc quần jeans kết hợp với áo dài hoặc áo choàng lụa và nón đen. Trông họ như vừa bước ra từ phim trường cổ trang nào dó. Nhưng thực tế đây là những người yêu thích trang phục cổ xưa và cảm thấy tự hào mỗi khi được mặc chúng ra đường.

Không chỉ vậy, những thiếu nữ khi mặc đồ cổ trang còn trang điểm theo phong cách cổ xưa với những quan niệm về cái đẹp đúng chuẩn Trung Quốc thời kỳ đó.

Nhiều người trẻ Trung Quốc mặc đồ cổ trang ra đường  

Nhiều người trẻ Trung Quốc mặc đồ cổ trang ra đường 

Theo một điều tra của Sohu, trào lưu mặc đồ Hanfu đang được nhiều người yêu thích. Trong đó, 90% là nữ giới ở độ tuổi từ 21 đến 22 tuổi. 

Được biết, cộng đồng những người yêu thích trang phục Hanfu đang có khoảng 1 triệu người. Để đáp ứng nhu cầu này, các thương hiệu thời trang đã cho ra mắt nhiều trang phục theo phong cách này. Các thiết kế đều được lấy cảm hứng từ các bộ phim kiếm hiệp, cổ trang đang thịnh hành. Giá của mỗi bộ đồ khoảng từ 45-70 USD. 

Họ coi đây như một cách thể hiện niềm tự hào dân tộc  

Họ coi đây như một cách thể hiện niềm tự hào dân tộc 

Sun Ying (28 tuổi) là một người yêu thích trang phục cổ trang từ nhỏ. Dù có một công việc mang lại thu nhập cao nhưng Sun quyết định nghỉ việc để theo đuổi lối sống giản dị và lãng mạn. Sun mặc đồ Hanfu mỗi ngày và dành số tiền không nhỏ để mua những trang phục mới nhất. 

Thiếu nữ Trung Quốc mặc đồ cổ trang ra đường, từ đam mê thành trào lưu 2 

Giải thích về xu hướng này của một bộ phận giới trẻ, Eric Fish - tác giả cuốn Thế hệ Millennials của Trung Quốc cho rằng, những người trẻ mặc đồ Hanfu vì họ cho rằng đây là cách đề cao tinh thần dân tộc của mình. Người trẻ Trung Quốc mặc Hanfu như trang phục thường ngày, họ đi học, đi làm, đi mua sắm...

90% người theo đuổi trào lưu này là nữ giới  

90% người theo đuổi trào lưu này là nữ giới 

Gao Zhilu - một người làm nghề chụp ảnh ở Lạc Dương cho biết, cô luôn thấy mình bị thu hút bởi trang phục cổ truyền. Cô thấy nó đẹp và dành 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để lựa chọn đồ, trang điểm, chọn phụ kiện sao cho phù hợp.

Dù mỗi khi ra đường lại bị người khác nhìn chằm chằm nhưng Gao không quan tâm. Cô có tình yêu với trang phục mà tổ tiên mình đã mặc hàng nghìn năm trước và hi vọng mỗi người sẽ có nhận thức đúng đắn về trang phục truyền thống. 

 

Giúp Tiin sửa lỗi