Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn

Chị Lê Lan thường chọn những chi tiết các con thấy ấn tượng nhất trong ngày làm chủ đề để trang trí đĩa đồ ăn cho bé.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 0

Chiều cuối tuần, sẵn có trứng trong tủ lạnh, cơm nguội và ít rau lang tự trồng, chị Lê Lan, 36 tuổi, chỉ mất 15 phút chuẩn bị bữa tối cho hai con. Hôm qua, trong câu chuyện kể trước giờ ngủ, cậu bé Arthur, con trai chị Lan, thích mê chú ngựa vằn nên bà mẹ Việt sống tại niềm nam nước Pháp đã giúp con gặp lại nhân vật yêu thích bằng cách tái hiện trên đồ ăn.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 1

Chị Lê Lan thích nấu ăn và muốn mỗi bữa ăn của con là một trải nghiệm vui nên tìm cách sáng tạo đĩa cơm như một tác phẩm nghệ thuật.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 2

Hai con của chị, bé Anger 6 tuổi và Arthur 4 tuổi, đều không biếng ăn. Các bé có thể ăn rau củ thay cơm, đặc biệt yêu thích cà rốt, đậu Hà Lan, dưa leo và dứa.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 3

Khi chơi đất nặn cùng hai bé, chị Lê Lan thường được con đề nghị tạo hình loài vật trong câu chuyện hoặc nhân vật trong phim hoạt hình. Từ đó chị nảy ra ý tưởng kể lại những chi tiết đáng nhớ trong cuộc sống của bé qua các bữa ăn. 

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 4

Chị Lan đặt tên cho những đĩa cơm này là 'Nhật ký của con qua các món ăn'. Mỗi chi tiết nhỏ trong cuộc sống của Anger và Arthur đều được mẹ ghi nhớ và mô tả lại.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 5

Anger không thể quên những sinh vật tuyệt đẹp cô bé gặp trong buổi đi tham quan công viên đại dương. Lúc 'gặp lại', Anger mải ngắm tới nỗi không nỡ ăn.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 6

Bản tin dự báo thời tiết không chỉ phát trên truyền hình, nó có ngay trong bữa sáng bằng mỳ Ý, cà chua bi và một mẩu bánh. Đây là cách chị Lê Lan giúp các con khởi đầu ngày mới bằng sự hứng khởi dù thời tiết không mấy thuận lợi.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 7

Cậu bé Arthur cho rằng mình láu cá giống tên cướp biển nên được mẹ tặng một bức chân dung vào ngày hôm sau.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 8

'Bức tranh' chú thỏ trắng cầm cà rốt được chị Lan làm vào lễ Phục Sinh. Nguyên liệu chủ yếu là trái cây và hạt đóng gói.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 9

Bà mẹ Việt nhắc nhớ các con về nguồn cội qua hình ảnh tà áo dài, nón lá và hoa sen.

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 10

Anger và Arthur vốn thích ăn trái cây nhưng tỏ ra hào hứng hơn nếu chúng được cắt lát, xếp thành hình những con vật ngộ nghĩnh. 

Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn 11

Hầu hết đồ ăn chị Lê Lan làm cho con đều được tận dụng từ những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Bố mẹ ăn gì, hai bé ăn đó, không có thực đơn riêng biệt.

Con trai chị Lan thích thú ăn hết đĩa thức ăn do mẹ chuẩn bị

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi