Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Messi Thái Lan' viết tâm thư bằng tiếng Việt xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam sau status 'đá đểu'

Cầu thủ được mệnh danh 'Messi Thái Lan' mới đây đã công khai xin lỗi Văn Hậu và cổ động viên Việt Nam trên trang cá nhân.

2 ngày sau lùm xùm 'đá đểu' Văn Hậu, mới đây Chanathip Songkrasin đã công khai xin lỗi trên trang cá nhân. Chàng Messi Thái viết tâm thư bằng tiếng Việt:

'Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả cổ động viên Việt Nam.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm.

Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN trong thời điểm hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.

Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi.

Chanathip Songkrasin.'

'Messi Thái Lan' viết tâm thư bằng tiếng Việt xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam sau status 'đá đểu' 0

 

Rất nhiều cổ động viên Việt Nam đã đánh giá cao hành động này của chân sút xứ Chùa Vàng. Nhiều người nêu ý kiến:

'Xin lỗi là đúng, rất đàn ông.'

'Không sao, người Việt Nam chúng tôi luôn dễ tha thứ, miễn sao làm sai biết sửa là được. Tôi rất hy vọng từ nay trở đi người Thái hãy lấy đó làm bài học mà bình tĩnh.'

'Nếu anh không đăng status đó thì đã không có chuyện gì xảy ra rồi. Mong sau này khi đăng cái gì thì anh suy nghĩ kĩ. Anh thấy hả hê khi cầu thủ chúng tôi bị đồng đội anh đánh, còn chúng tôi thì xót cho cầu thủ chúng tôi vô cùng.'

'Rất nhiều người Việt cũng thích bạn đấy, lần sau bình tĩnh trước khi đăng gì đó lên MXH.'

'Messi Thái Lan' viết tâm thư bằng tiếng Việt xin lỗi Văn Hậu và CĐV Việt Nam sau status 'đá đểu' 1

Trước đó, tối 5/6, trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và chủ nhà Thái Lan khuôn khổ King's Cup, Văn Hậu đã bị Thitipan Puangchan tát vào mặt ở phút 64. Chanathip mặc dù không thể tham dự vì chấn thương nhưng lại chia sẻ lên facebook dòng trạng thái đầy hả hê: 'Tát mạnh vào đầu ấy, 55555' (5 trong tiếng Thái đọc giống ha, vì vậy 55555 tượng trưng cho điệu cười ha ha) ngay sau tình huống thiếu fairplay này.

Dòng trạng thái mỉa mai ngay sau tình huống Văn Hậu bị tát vào mặt. (Ảnh chụp màn hình) 

Dòng trạng thái mỉa mai ngay sau tình huống Văn Hậu bị tát vào mặt. (Ảnh chụp màn hình)

Là cầu thủ số 1 của Thái Lan nhưng lại công khai ủng hộ hành động phi thể thao nên Chanathip nhận đủ gạch đá. Tuy nhiên, động thái mới này của Chanathip đã kịp xoa dịu người hâm mộ Việt, hy vọng đây cũng là bài học cho chàng cầu thủ xứ Chùa Vàng.

Giúp Tiin sửa lỗi